Tôi tin rằng các cô giáo luôn mong muốn và tận tâm mang đến cho các con những bài học, những trải nghiệm thú vị và cả những điều tốt đẹp nhất. Nếu bạn là 1 giáo viên mầm non, bạn hãy hãnh diện và tự hào về công việc của mình. Khi chúng ta hết mình với công việc, với tình yêu cùng các bạn nhỏ thì sẽ nhận lại những trái ngọt xứng đáng!

Cô Giang giới thiệu bài học cho SMISERS Hà Đông

Hồi ấy, cầm trên tay giấy báo của trường Sư phạm mẫu giáo trung ương, tôi cũng chưa từng nghĩ bản thân mình sẽ lựa chọn theo con đường này. Tôi không biết ngoài tình yêu thương vô bờ và nhẹ nhàng dành cho các con thì công việc này còn đòi hỏi những yêu cầu nào nữa?

Cuộc sống sinh viên cứ thế trôi qua, càng học tôi càng thấy thích thú và muốn gắn bó với công việc này, muốn dành thời gian chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho các con, trở thành một người mẹ hiền thứ hai của con.

Và rồi một cuộc gặp gỡ vô tình đã đưa tôi tiếp cận phương pháp giáo dục Montessori và gắn bó với trường Mầm non Sakura Montessori đến tận bây giờ. Trải nghiệm này thực sự là một hành trình đầy cảm xúc, với hạnh phúc, niềm vui, sự phấn khởi xen lẫn những áp lực, buồn lo và cả sự vất vả nữa.

Đôi khi, có những khó khăn chỉ người trong cuộc mới thấy, có những mệt mỏi mà chỉ người trải nghề, tiếp xúc với nghề mới thấu hiểu. Làm nghề giáo đã khó, nhưng làm một “giáo viên mầm non” còn khó khăn hơn gấp nhiều lần. Ngày 8 tiếng bên cạnh các con, thời gian các con bên cô có khi còn nhiều hơn với gia đình. Tình yêu thương mà chúng tôi, những cô giáo mầm non dành cho các con cũng chân thành, lớn lao và ấm áp như chính bố mẹ các con. Các cô chăm lo cho từng bữa ăn, giấc ngủ của các con, cũng lo lắng, xót xa khi thấy các con bị thương, bị ốm.

Công việc của một cô giáo mầm non, đặc biệt là giáo viên Montessori không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Bởi bên cạnh những việc dành thời gian quan tâm, chăm sóc và hướng dẫn các con sao cho hợp lý và hiệu quả, thì các cô còn phải kỳ công chuẩn bị những việc nhỏ nhất như sắp xếp lớp học, chuẩn bị giáo cụ, lên ý tưởng bài tập và bài học sao cho hiệu quả.

Những khoảnh khắc đáng yêu của cô trò Sakura Hà Đông

Ai cũng biết rằng “trẻ con như búp trên cành”, còn non xanh và yếu ớt, phải thật cẩn thận, dịu dàng, uốn nắn, nâng đỡ thì mới có thể vươn cao, đâm chồi. Cho nên, giáo viên mầm non phải thật khéo léo, không được phép sai sót dù chỉ một hành động nhỏ. Những áp lực vô hình cứ lặng lẽ đeo bám tôi, đôi khi khiến tôi chùn bước.

Nhưng thật may, vì bên cạnh tôi vẫn còn rất nhiều người trông ngóng và yêu thương. Đó là gia đình, là tổ ấm luôn giang tay vỗ về, bao bọc. Và hơn cả, đó là những “thiên thần bé nhỏ” hàng ngày tôi được tiếp xúc tại trường. Đặc biệt, sức hấp dẫn của phương pháp Montessori, những bài học thú vị cùng sự quan tâm, động viên từ các chị đồng nghiệp, tôi đã vượt qua những khó khăn, áp lực phía trước để kiên trì, gắn bó với lựa chọn của mình.
Các con là niềm vui, niềm hi vọng, là những bài học mà một người trưởng thành như tôi ngỡ đã hiểu rõ về cuộc sống những vẫn luôn phải học hỏi và suy ngẫm. Mỗi ngày ở trường, những tiếng cười giòn tan của các con là sức mạnh xóa tan bao áp lực của các cô. Những tấm thiệp xinh xắn mà các con say sưa tự tay thực hiện để dành tặng cô hay cái ôm các con trao gửi, những câu nói ngây thơ nhưng chứa đựng tình cảm chân thành của các con là liều thuốc tinh thần, giúp cô xua tan bao mệt mỏi. Nhìn các con trưởng thành, khỏe mạnh, tự lập, sáng tạo, vui vẻ và học tập chăm chỉ luôn khiến tôi phấn khởi và hãnh diện vô cùng, là động lực lớn để tôi cố gắng mỗi ngày.

Tôi tin rằng các cô giáo luôn mong muốn và tận tâm mang đến cho các con những bài học, những trải nghiệm thú vị và cả những điều tốt đẹp nhất. Nếu bạn là 1 giáo viên mầm non, bạn hãy hãnh diện, và tự hào về công việc của mình. Khi chúng ta hết mình với công việc, với tình yêu cùng các bạn nhỏ thì sẽ nhận lại những trái ngọt xứng đáng. Vì vậy dù trong hoàn cảnh nào, có khó khăn, áp lực hay mệt mỏi như thế nào thì chỉ cần nghĩ đến “những đứa trẻ”, những niềm vui, nụ cười của các con – đó chính là động lực để chúng ta không bao giờ gục ngã. Hãy ươm mầm những điều tốt đẹp trong tim các con, để các con có thể tự vươn mình và trở thành những đóa hoa rực rỡ, những đứa trẻ tự lập, hạnh phúc trong cuộc đời này. “QUẢ NGỌT LUÔN ĐẾN TỪ LÒNG KIÊN NHẪN”.

Tâm sự của cô giáo Võ Hoài Giang
Giáo viên Hà đông

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email