Minh Phúc là một trong những học sinh đầu tiên của Sakura Montessori Vạn Phúc. Chàng trai bé nhỏ và các cô đã có thật nhiều kỷ niệm đẹp trong suốt những năm tháng gắn bó tại đây.

Con nhập học tại  Sakura Montessori khi chỉ mới 15 tháng tuổi, các cô nhớ mãi hình ảnh cậu bé nhút nhát ham đọc sách. Sau một khoảng thời gian nghỉ dài vì Covid, Minh Phúc quay trở lại trường. Có lẽ do bỏ lỡ khoảng thời gian vàng đến trường nên Minh Phúc khi đó đã 3 tuổi nhưng con nói rất ít và chỉ nói được từ đơn. Mỗi lúc muốn thể hiện cảm xúc hay mong muốn điều gì từ cô, con thường kéo tay cô chứ không bật âm. “Thời gian đầu cô quan sát con thật kỹ, cố gắng thấu hiểu và quyết tâm đồng hành cùng con. Mỗi ngày cô đều dành thời gian để trò chuyện cùng Minh Phúc, dần dần cô đã trở thành một người bạn của con”, cô Thúy Anh chia sẻ.

“Bằng sự yêu thương và nỗ lực của cô, Minh Phúc đã có sự thay đổi rõ rệt. Giờ con rất thích đi học, đặc biệt con nề nếp và kiểm soát cảm xúc tốt. Ngôn ngữ của con cũng có sự tiến bộ vượt bậc. Mẹ thật sự hạnh phúc và biết ơn các cô rất nhiều”, chị Ngọc Quyên, mẹ Minh Phúc chia sẻ.

Minh Phúc ngay từ nhỏ đã thích đọc sách, con có trí nhớ hình ảnh rất tốt vì vậy chỉ mới 4 tuổi con đã thuộc bảng chữ cái, biết ghép chữ và đánh vần. Hiện tại, con có thể đọc sách truyện cả tiếng Việt và tiếng Anh. Vừa qua, nhờ sự động viên và dạy dỗ của cô Thúy Anh, Minh Phúc đã thi đỗ cả hai trường là Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội và Tiểu học Brendon. Chia sẻ về thành tích này, mẹ Quyên cho biết: “Thật sự lúc đầu mẹ cũng cảm thấy lo lắng nhưng cô Thúy Anh đã động viên rằng mẹ hãy tin ở Minh Phúc. Con cũng không ôn luyện ở đâu mà chỉ học trên lớp với các cô. Nhận được kết quả vượt kỳ vọng như vậy, mẹ ngoài cảm ơn cô vì sự dạy dỗ thì còn phải cảm ơn cô vì đã tiếp thêm sức mạnh và lòng tin cho hai mẹ con”.

Minh Phúc là một cậu bé hướng nội và nhạy cảm nên con khá ngại ngùng khi tương tác với các bạn, thời gian đầu cô là người bạn thân nhất của con. Nhận thấy Minh Phúc có khả năng đọc rất tốt, cô Thúy Anh đã nhờ con hướng dẫn các bạn đọc sách để con dễ dàng hòa nhập hơn. Giờ con đã chủ động bắt chuyện và giúp đỡ, quan tâm các bạn. Ngoài khả năng đọc, Minh Phúc còn cảm nhạc rất tốt, con đã từng tham gia một số cuộc thi về piano. Hiện tại, con còn theo học một lớp MC, bóng rổ và hội họa nữa.  

Tuy còn nhỏ, nhưng Minh Phúc là một chàng trai rất nguyên tắc. Con luôn nghiêm túc và tập trung hoàn thành tất cả các hoạt động trên lớp. Cảm ơn con về hành trình đáng nhớ dưới mái nhà Sakura Montessori. Chúc con luôn tự tin và vững bước trong chặng đường sắp tới!

–—–
Series “Proud to be SMISers” xin gửi tới Ba Mẹ, Thầy Cô những câu chuyện ngọt ngào về hành trình trưởng thành của những em bé hạnh phúc nhà Sakura Montessori. Các em chính là niềm tự hào của ba mẹ và thầy cô. Hãy cứ luôn vui vẻ, tự tin là chính mình tiến về phía trước. Cùng chờ đón những gương mặt tiếp theo trong chuỗi “Proud to be SMISers” của nhà Sakura Montessori nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email