Sự thông minh, nhí nhảnh, khả năng ca hát và trình độ Tiếng Anh vượt trội đã giúp bé Nguyễn Mai Chi (học sinh Sakura Montessori tại Hà Nội) chinh phục giải Đặc biệt cuộc thi SMIS GOT TALENT. Thành quả ngọt ngào của con được vun đắp bởi sự đồng hành của ba mẹ, thầy cô và hơn cả là sự nỗ lực của chính bản thân con.

Mỗi đứa trẻ – Một tiềm năng 

Theo cô Jennifer Lumanas Andit – người đã đồng hành và truyền cảm hứng cho Mai Chi từ những ngày đầu tới lớp, Mai Chi là một cô bé vô cùng nhạy cảm với ngôn ngữ và âm nhạc. 

Mới 3 tuổi, con đã ghi nhớ và đọc được từ vựng có 3 âm tiết khó như “cat” và “bat”… Sau 6 tháng học tại lớp, con tự tin thể hiện khả năng nói Tiếng Anh lưu loát, không ngại trò chuyện với bạn bè, thầy cô bằng Tiếng Anh. Ngoài ra, Mai Chi cũng bộc lộ tình yêu đặc biệt với âm nhạc. Con thích nhún nhảy, ca hát và rất hào hứng mỗi khi được ngồi cùng bạn bè ngân nga các bài hát Tiếng Anh. 

“Tôi nhớ mãi hình ảnh cô bé nhỏ nhắn, dù ít tuổi nhưng vẫn tự tin hát ca cùng các anh chị lớn một số bản nhạc với ca từ dài bằng Tiếng Anh. Mai Chi thuộc số ít bạn nhỏ có khả năng ghi nhớ bài hát Tiếng Anh và thuộc giai điệu nhanh, dù dài hay ngắn trong lớp học lúc bấy giờ.”  – Cô Jennifer Lumanas Andit chia sẻ. 

Đằng sau hành trình tỏa sáng đam mê là sự sát cánh của cô thầy

Maria Montessori từng nói “…Chúng ta không thể tạo ra thiên tài. Chúng ta chỉ có thể dạy trẻ cơ hội để phát huy những tiềm năng của chúng”. Đó là lý do các cô giáo lớp Violet, đặc biệt là cô Jennifer Lumanas Andit luôn đồng hành cùng Mai Chi nuôi dưỡng niềm đam mê với ngôn ngữ và âm nhạc từ những ngày đầu tiên. 

Cô Jennifer Lumanas Andit cho biết: “Nhận thấy Mai Chi nhạy bén đặc biệt với ngôn ngữ và âm nhạc, tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cho con được thực hành ngôn ngữ và nghệ thuật biểu diễn thông qua trải nghiệm các môn học như Montessori, Tiếng Anh, Âm nhạc Echo Music hay các sự kiện tại trường…

Chúng tôi trò chuyện với con bằng Tiếng Anh hàng ngày, lắng nghe con chia sẻ để động viên, khích lệ con kịp thời. Trong giờ Âm nhạc Echo Music, Mai Chi được hướng dẫn tạo giai điệu từ bộ gõ cơ thể, các loại nhạc cụ… Tôi thích sử dụng đàn piano và ukulele để đàn cho các con nhảy múa và hát ca. Mai Chi rất hứng thú với điều đó. Đến giờ, con cũng đã biết chơi piano.” 

Thông qua các hoạt động Montessori ở các lĩnh vực Thực hành ngôn ngữ, Giác quan, Ngôn ngữ, Toán học, Khoa học, Lịch sử và Địa lý, Mai Chi học được rất nhiều. Con không chỉ bổ sung vốn từ vựng, rèn kỹ năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh mà còn có thêm các kiến thức về thế giới xung quanh. Ngay khi bước sang tuổi thứ 4, Mai Chi đã có thể đọc được các cuốn sách ngữ âm, sách song ngữ cả đơn giản lẫn phức tạp, làm được các phép toán cộng, trừ đến hàng nghìn… – Cô Jennifer cho biết thêm. 

Sự sát cánh và hỗ trợ của cô Jennifer Lumanas Andit chính là “chất xúc tác” giúp đam mê trong Mai Chi tỏa sáng. Theo chia sẻ của gia đình bé Mai Chi, cô Jennifer Lumanas Andit chính là hướng dẫn và truyền cảm hứng cho Mai Chi và cậu bạn thân Minh Vũ biểu diễn ca khúc “Beautiful In White” ngọt ngào tại cuộc thi SMIS GOT TALENT năm nay. 

Cảm ơn Mai Chi đã nỗ lực hết mực để gặt hái những trái ngọt trên chặng đường đầu đời. Cảm ơn cô Jennifer Lumanas Andit luôn bền bỉ đồng hành, kiên nhẫn cùng con phát huy tiềm năng sẵn có của mình.
–——
Series “Proud to be SMISers” xin gửi tới Ba Mẹ, Thầy Cô những câu chuyện ngọt ngào về hành trình trưởng thành của những em bé hạnh phúc nhà Sakura Montessori. Các em chính là niềm tự hào của ba mẹ và thầy cô. Hãy cứ luôn vui vẻ, tự tin là chính mình tiến về phía trước. Cùng chờ đón những gương mặt tiếp theo trong chuỗi “Proud to be SMISers” của nhà Sakura Montessori nhé!

 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email