Sáng ngày 10/11, hơn 50 phụ huynh Trường Mầm non IKIDS Montessori có buổi giao lưu, chia sẻ với PGS.TS Lê Văn Hảo – Phó Viện trưởng Viện Tâm lý học – Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam – Chuyên gia hàng đầu về Phương pháp giáo dục Kỷ luật tích cực xoay quanh chủ đề “Đồng hành cùng con trong một thế giới thay đổi”. 

Xã hội hiện đại đang có những biến đổi mạnh mẽ. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và mạng xã hội đã thay đổi cách chúng ta giao tiếp, thay đổi các giá trị và tác động nhiều đến cảm xúc của mọi người. Những gì con cái đang trải qua hôm nay khác hoàn toàn những trải nghiệm tuổi thơ của cha mẹ mình. Điều đó khiến việc thấu hiểu và nuôi dạy con với bố mẹ hiện đại thực sự là trải nghiệm đáng nhớ với nhiều thú vị, bất ngờ và cả những thách thức, khó khăn. 

Thấu hiểu những băn khoăn, trăn trở của cha mẹ hiện đại, Trường mầm non Ikids Montessori đã tổ chức buổi buổi Hội thảo cộng đồng với chủ đề “Đồng hành cùng con trong một thế giới thay đổi”

PGS.TS Lê Văn Hảo chia sẻ những thông tin hữu ích đến Quý Phụ huynh IKIDS Montessori

Hơn 50 phụ huynh IKIDS đã có mặt từ rất sớm để lắng nghe diễn giả, khách mời của hội thảo, PGS.TS. Lê Văn Hảo – Phó Viện trưởng Viện Tâm lý học – Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam – Chuyên gia hàng đầu về Phương pháp giáo dục Kỷ luật tích cực đã chia sẻ về những chủ đề: 

– Nghệ thuật “HIỂU TRẺ – HIỂU MÌNH” để có nền tảng tốt cho việc giáo dục con cái hiệu quả. 

– Sử dụng hiệu quả “HỆ QUẢ LOGIC” giúp trẻ có ý thức, trách nhiệm về hành vi của mình.

– Cách KIỂM SOÁT SỰ TỨC GIẬN, CĂNG THẲNG để mối quan hệ cha mẹ – con cái trở nên gắn kết hơn. 

– Phương pháp “NÓI SAO CHO CON NGHE – NGHE SAO CHO CON NÓI” để động viên, khích lệ trẻ làm việc tốt. Để nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc cần những cha mẹ tâm lý! 

Thiết thực, lắng đọng, bất ngờ và đầy ắp trải nghiệm thực tế

Trong hơn 3 giờ gặp gỡ và tương tác, phụ huynh IKIDS Montessori đã đi qua nhiều trạng thái cảm xúc, từ lắng đọng (trải nghiệm thời thơ ấu xưa cũ: Ngày xưa luôn mong muốn được bố mẹ vỗ về, tôn trọng, yêu thương và lắng nghe) đến bất ngờ (Tất cả các cảm xúc đều cảm thấy hài lòng về những cảm xúc nhưng không phải tất cả các hành vi; Căng thẳng đôi khi cũng hữu ích vì giúp não bộ tập trung, làm tốt hơn…), từ trầm ngâm, giật mình suy nghĩ (Cáu giận, so sánh, trách phạt là sai – Não vui vẻ, học thông minh) đến bật cười vui vẻ (thử thách đưa tay lên cằm hay lên mũi, tìm kiếm đồng tiền nhỏ nhất) v.v…

Phụ huynh IKIDS Montessori đã có những hoạt động thảo luận nhóm, trải nghiệm bổ ích và thú vị

Không chỉ phụ huynh bất ngờ, lần đầu tiên một hội thảo về phương pháp giáo dục kỷ luật tích cực có khá đông thành viên đến dự là các ông, các bố, họ đến sớm, ghi chép nội dung và tích cực trao đổi. Đây là minh chứng cho sự chia sẻ và tham gia công việc dạy con ở nhà ngày càng nhiều hơn của “phái mày râu”, góp phần quan trọng giúp cho con cái hạnh phúc hơn.

Mỗi lời nhắn là những món quà nhỏ, đáng trân trọng và giàu tình yêu thương

12 giờ 30 phút, hội thảo vẫn tràn đầy năng lượng tiếp nối từ những bố mẹ chưa vội về nhà: Làm sao đây nếu con thường xuyên ăn vạ, nên làm gì khi con mất hứng thú với môn đàn piano?

“Mỗi thắc mắc đều cần sự đồng cảm, mỗi chia sẻ đều đáng trân trọng” và như PGS.TS. Lê Văn Hảo chia sẻ, tuy không có đáp án chung dành cho tất cả các trường hợp nhưng Tình yêu thương – Lắng nghe và Sự tôn trọng luôn là sợi dây liên kết giữa những thế hệ khác biệt. 

Chính từ mạch nguồn chia sẻ của diễn giả, phụ huynh IKIDS đã đưa ra những trải nghiệm trân quý tới hội thảo, ví như: Đôi khi, một cái ôm hay ánh mắt đồng cảm, sẻ chia cũng giúp hạ nhiệt “Xung đột Cha/Mẹ và Con” hoặc một khoảng không gian riêng giữa cha mẹ và con cái là cần thiết để thông điệp truyền thông được thông suốt. 

Hội thảo về phương pháp Kỷ luật Tích cực còn nhận được sự quan tâm

Từ hội thảo trở về nhà, mỗi khách mời, phụ huynh và thầy cô giáo Trường mầm non IKIDS Montessori đều có những bài học riêng. Đó có thể là: Tôn trọng cảm xúc của con, đồng cảm khi con gặp những lo âu, lắng nghe khi con có nhu cầu giao tiếp, tránh đối đầu khi cảm xúc tức giận dâng trào…

Trong bản phản hồi sau hội thảo có rất nhiều lời nhắn cảm ơn từ các ông, bố, mẹ ở IKIDS, những dòng “note” tuy ngắn gọn nhưng đáng nhớ: 

  • Mình cần tôn trọng cảm xúc của con
  • Mình nên học cách lắng nghe con, hiểu con
  • Con có quyền khóc khi con muốn
  • Điều quan trọng nhất trong giao tiếp là nghe những gì không được nói ra (Peter Drucker)

Thành công lớn nhất của Hội thảo “Đồng hành cùng con trong một thế giới thay đổi” là đã tạo ra một diễn đàn bổ ích, nói như chị Lê –  phụ huynh IKIDS chia sẻ: “Hiểu con thật khó, làm sao để con thay đổi càng khó. Qua những chia sẻ của thầy Hảo, tôi biết được rằng bản thân những người mẹ, người bố cũng cần thay đổi để đồng hành cùng con trong một thế giới thay đổi mỗi ngày. Chỉ mong con trưởng thành và hạnh phúc”.

Tiếp theo thành công của hội thảo cộng đồng tại trường mầm non IKIDS Sakura Montessori Thái Bình, Cộng đồng Nghề làm Cha Mẹ đang lên kế hoạch tổ chức tại Trường PTLC quốc tế Gateway Hà Nội vào đầu tháng 12/2019.

“Kỷ luật tích cực” là sáng kiến của Cộng đồng Nghề làm Cha Mẹ – Tổ chức xã hội phi lợi nhuận được sáng lập từ ý tưởng của hệ thống Trường mầm non quốc tế Sakura Montessori và Trường phổ thông quốc tế Gateway. Cộng đồng có sứ mệnh gắn kết Gia đình-Nhà trường-Xã hội thông qua các hoạt động hội thảo chuyên đề, đào tạo, tư vấn, chia sẻ kiến thức giáo dục, thực hiện những dự án từ thiện…

Sở hữu đội ngũ Educator (Người hướng dẫn) là các phụ huynh tâm huyết, được đào tạo bài bản bởi chuyên gia quốc tế hàng đầu về phương pháp giáo dục Kỷ luật tích cực – Steven Foster cùng sự cố vấn đặc biệt từ PGS.TS. Lê Văn Hảo – Phó Viện trưởng Viện Tâm lý học, Viện Hàn lâm Khoa học Xã Hội Việt Nam – một trong những người đầu tiên đưa Kỷ luật Tích cực về Việt Nam và lan toả tới cộng đồng trong 10 năm qua, Cộng đồng Nghề làm Cha Mẹ là đơn vị tiên phong trong việc huấn luyện và đào tạo Kỷ luật tích cực cho phụ huynh trên cả nước với sự nhiệt thành, tâm huyết và tình yêu. 

Sự kiện, hội thảo, chuyên đề của Cộng đồng Nghề làm Cha Mẹ được thông tin tại: https://www.facebook.com/pg/nghelamchame.vn

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email