Tại Sakura Montessori, trẻ được hỗ trợ phát triển toàn diện về chiều cao, thể lực, trí não và bồi dưỡng các kỹ năng toàn diện về sự tự lập, tính kỷ luật, tinh thần hợp tác linh hoạt… với chương trình Thể chất Jacpa Nhật Bản độc quyền. 

Phát triển tối đa chiều cao cho trẻ trong 1000 ngày đầu đời với chương trình Thể chất Jacpa Nhật Bản
Giờ học Thể chất Jacpa Nhật Bản luôn hấp dẫn các bạn nhỏ.

1000 ngày đầu đời là giai đoạn vàng phát triển chiều cao và thể chất của trẻ

Theo nghiên cứu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WTO), 1.000 ngày đầu đời chính là giai đoạn vàng phát triển chiều cao và thể chất của trẻ. Trẻ có thể tăng 25cm trong năm đầu tiên và 10cm mỗi năm trong 2 năm tiếp theo. Đây là giai đoạn quyết định đến 60% khả năng tăng trưởng chiều cao của trẻ trong tương lai.

Nghiên cứu khác của Đại học Illinois và Đại học King, trẻ thường xuyên hoạt động thể chất sẽ có lớp “chất trắng” dày và đặc hơn, làm tăng khả năng tập trung, nhận thức, hiệu quả trong học tập và giảm nguy cơ mắc bệnh suy giảm trí nhớ ở trẻ. 

Vì vậy, trong giai đoạn vàng, bên cạnh chế độ dinh dưỡng, cho trẻ vận động khoa học và đúng cách góp phần giúp trẻ phát triển chiều cao, xây dựng nền tảng thể lực, trí lực, kỹ năng vững chắc để sẵn sàng bước vào tương lai. 

Xem thêm: Kích thích phát triển chiều cao cân nặng của trẻ với các trò chơi đơn giản, hiệu quả

Tại sao chương trình Thể chất Jacpa đặc biệt phù hợp với trẻ Mầm non?

Thấu hiểu tầm quan trọng của phát triển thể chất cho trẻ trong 1000 ngày đầu đời, Sakura Montessori triển khai chương trình Thể chất Jacpa độc quyền từ Tập đoàn Jacpa Nhật Bản dành cho các bạn nhỏ. Chương trình đã được Công ty Cổ phần đào tạo ngoại khóa ASC (đơn vị thuộc Tập đoàn Edufit) ký kết hợp tác cùng Tập đoàn Jacpa Nhật Bản và cung cấp độc quyền chính khóa cho Sakura Montessori. 

Theo chuyên gia Takashima Masaru – Chuyên gia Thể chất từ Tập đoàn Jacpa Nhật Bản, chương trình Jacpa Nhật Bản được xây dựng phù hợp với trẻ, dựa trên các nghiên cứu về khoa học não bộ và sự phát triển của trẻ nhỏ, giúp các con tối ưu khả năng tăng trưởng chiều cao. Hiện nay, chương trình Thể chất Jacpa Nhật Bản đã vượt qua khỏi biên giới Nhật Bản và được áp dụng hiệu quả tại một số quốc gia phát triển như Singapore, Malaysia, Indonesia và Việt Nam… 

Xem thêm: Sakura Montessori độc quyền giảng dạy chính khóa Chương trình thể chất JACPA Nhật Bản

Theo đó, chương trình Jacpa Nhật Bản đã được chuyển giao toàn bộ cho Trường Mầm non Sakura Montessori, đảm bảo tính phù hợp với trẻ em Việt Nam, giúp con phát triển mạnh mẽ về chiều cao, thể chất… 

Lộ trình đào tạo bài bản, hệ thống nội dung học phong phú, đa dạng

Tại Sakura Montessori, chương trình Thể chất Jacpa Nhật Bản được triển khai cho 2 nhóm tuổi 0-3 và 3-6. Những nội dung vận động JACPA được thiết kế một cách khoa học và bài bản dựa trên đặc điểm thể lực ở từng độ tuổi của trẻ và sự phát triển tâm lý và trí tuệ ở mỗi trẻ. 

Theo đó, trong mỗi buổi học, trẻ sẽ bắt đầu bằng các bài tập khởi động, thực hành các động tác cơ bản như (chạy bước nhỏ, chạy, nhảy,…) sau đó chuyển sang nội dung chính của bài với các nhóm bài học khác nhau như: vận động với thảm tập, bóng ném, cầu thăng bằng, vòng tròn mềm… Trẻ nhỏ sẽ được rèn luyện rất nhiều những động tác vận động như: Bò, đứng, đi bộ, chạy, nắm, treo, đỡ, uốn cong, leo lên, đẩy, kéo, duỗi ra, nhảy xuống, lộn, lăn, lắc, đánh, ném, bắt lấy, đá,…  

Qua đó, trẻ phát triển toàn diện về năng lực THỂ CHẤT, năng lực  TRÍ TUỆ và năng lực TÂM LÝ.

  • Năng lực THỂ CHẤT: Phát triển tối ưu về Chiều cao, vóc dáng, tốc độ, sức bền, sức mạnh cơ bắp, độ dẻo dai, linh hoạt 
  • Năng lực TÂM LÝ:  Khả năng tập trung, khả năng nhận diện và biểu đạt cảm xúc, sự kiên trì và ý chí phấn đấu.
  • Năng lực TRÍ TUỆ: Phát triển cân bằng 2 bán cầu não giúp trẻ phát triển khả năng tư duy ngôn ngữ, tư duy toán học, phán đoán và ra quyết định, khả năng học hỏi, ghi nhớ và tốc độ xử lý vấn đề.

Đặc biệt, chương trình Jacpa còn tăng cường các trò chơi vận động theo nhóm như đẩy xe cút kít tiếp sức, nhặt bóng tiếp sức, trò chơi bóng né kiểu Nhật… Đây là một trong những điểm nổi trội của chương trình, vừa khơi dậy hứng thú tập luyện, luyện phản xạ và phán đoán nhanh… vừa giúp con phát triển kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần hợp tác linh hoạt, khả năng lãnh đạo giao tiếp, ứng xử… 

Xem thêm: Tối ưu chiều cao cân nặng của trẻ với chương trình thể chất JACPA Nhật Bản

Phương pháp đào tạo cá nhân hóa 

Chương trình Thể chất Jacpa lựa chọn phương pháp đào tạo cá nhân hóa, phù hợp với triết lý giáo dục Montessori tại Sakura, nhằm hỗ trợ trẻ phát triển theo đúng nhịp độ phát triển tự nhiên, đánh thức tiềm năng sẵn có trong mỗi bạn nhỏ. 

Vì vậy, trong quá trình học, các giáo viên Thể chất Jacpa sẽ trực tiếp theo dõi từng trẻ, phân tích các điểm mạnh – điểm yếu để điều chỉnh bài học linh hoạt, giúp con khắc phục khuyết điểm, cải thiện thể lực. Ngoài ra, trong lớp học Thể chất Jacpa, các giáo cụ cũng có tính tự kiểm soát lỗi theo khuôn khổ, tạo điều kiện để trẻ kiểm soát các tư thế vận động đúng và và hiệu quả nhất. 

Phát triển tối đa chiều cao cho trẻ trong 1000 ngày đầu đời với chương trình Thể chất Jacpa Nhật BảnHệ thống cơ sở vật chất hiện đại chuẩn Nhật, đảm bảo an toàn cho trẻ

Để hiện thực hóa những trải nghiệm vận động bổ ích và hiệu quả cho các thế hệ học sinh Việt Nam, Sakura Montessori đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, lớp học rộng rãi, thông thoáng.

Trong đó, hệ thống giáo cụ nhập khẩu, được thiết kế đa dạng với nhiều loại như xà đơn, bục nhảy, bóng ném, cầu thăng bằng, vòng tròn mềm, thảm tập… phù hợp với mục đích bài học và học sinh ở từng lứa tuổi. Đặc biệt, các dụng cụ đều được bo tròn, không sắc nhọn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ trong hoạt động. 

Phòng học Thể chất Jacpa Nhật Bản được bày trí với xu hướng tối giản theo phong cách Nhật Bản. Các giáo cụ sẽ được lấy ra ngay khi bắt đầu các bài học.

Điểm khác biệt lớn của phòng học Jacpa chính là xu hướng bày trí tối giản theo tiêu chuẩn lớp học Thể chất Jacpa tại Nhật Bản. Các giáo cụ chỉ được lấy ra khi cần sử dụng cho bài tập. Điều này sẽ thu hút sự chú ý và tập trung cao độ của trẻ vào giáo viên hướng dẫn và nội dung bài tập, không bị phân tâm. 

Đội ngũ Huấn luyện viên chuyên nghiệp, truyền cảm hứng, được đào tạo bài bản bởi chuyên gia Jacpa Nhật Bản

Tại Sakura Montessori, các giáo viên Thể chất Jacpa Nhật Bản đều phải trải qua khóa huấn luyện và đào tạo dài hạn và ngắn hạn, các bài kiểm tra theo đúng những tiêu chuẩn khắt khe về phương pháp, chuyên môn và kỹ năng giảng dạy từ các chuyên gia của Tập đoàn Jacpa Nhật Bản. 

Vì vậy, đội ngũ giáo viên Thể chất Jacpa luôn là những người dẫn dắt, hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển của trẻ cũng như truyền cảm hứng cho các con về nếp sống lành mạnh, văn minh. 

Chương trình Thể chất Jacpa Nhật Bản được giảng dạy hiệu quả tại Sakura Montessori 

Hiện nay, chương trình Thể chất Jacpa Nhật Bản đã và đang được triển khai tại Sakura Montessori Cầu Giấy, Lương Yên, Thụy Khuê, Hà Đông, Hải Phòng và Hạ Long. 

Sự bài bản về chương trình học, sẵn sàng về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của Sakura Montessori đã mang tới những giờ học Thể chất Jacpa hiệu quả và thú vị cho các bạn nhỏ. Từ đó, các con được tạo mọi cơ hội để tối ưu chiều cao, phát triển thể lực, trí lực, kỹ năng và luôn phát huy tinh thần của một SMISer với 6 giá trị cốt lõi: Tính độc lập – Sự tự tin – Tính kỷ luật – Sự tôn trọng – Tinh thần hợp tác – Tình yêu thương.  

Bài trướcSMIS-ers Thụy Khuê hào hứng tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản
Bài tiếp theoSakura Montessori nâng cao chất lượng bữa ăn học đường, giúp trẻ phát triển toàn diện