Các con yêu quý!

Ngày ngày cô đến trường, cũng góc sảnh đó, cũng không gian đó, cũng những cô giáo đó và các công việc hàng ngày… nhưng ở đó lại vắng bóng các bạn nhỏ của cô.

Mấy tuần qua, thời gian với cô như dài thêm bởi thiếu vắng đi những tiếng cười, tiếng nói ríu rít; giọng nói trầm ấm của các cô giáo với các con, âm thanh dồn dập của những tiếng bước chân trên sàn nhà… Nhớ mỗi sáng đến trường, được nhìn thấy các con, thấy những khuôn mặt ấy, tiếng cười ấy như động lực giúp cô làm việc hàng ngày.

Mỗi lần đi ngang lớp học, khẽ nhìn qua khung cửa sổ nhỏ cô vui biết bao khi các con đang say sưa làm hoạt động: bàn tay còn quá non nớt để rót nước từ bình này sang bình kia nên đổ ra ngoài nhiều hơn, nhưng rồi lại cẩn thận lấy bọt biển chấm chấm, bạn ở góc kia lại đang phân vân với những chốt màu chưa biết cắm vào đâu cho đúng hay các anh chị lớp lớn chăm chú làm các bài ghép hình, cẩn thận trong từng nét bút tô chữ hay ngồi rất suy nghĩ về hoạt động toán đang dang dở… Ai ai cũng đang bận rộn với công việc của mình.


Cô thấy vui và tự hào vì mình được cùng các cô giáo của các con ngắm nhìn những khoảnh khắc đó, được là một người giúp đỡ và truyền cảm hứng yêu thích học tập tới các con. Các con có nhớ những hoạt động mình vẫn hay làm ở lớp không? Ở nhà các con có những hoạt động nào vui? Đến khi gặp lại, các con hãy chia sẻ với cô, với các cô giáo và các bạn về các ngày nghỉ của con ở nhà nhé!

Cô và các cô giáo ngày nào cũng mong chúng mình sớm quay lại trường. Giáo cụ vẫn được lau chùi sạch sẽ để chờ các con tới làm hoạt động, cây trong lớp vẫn luôn xanh tươi chờ các con đến chăm sóc cùng… Những ngày chúng mình không gặp nhau sẽ sớm kết thúc, và chúng ta sẽ cùng nhau quay trở lại trường cùng chào nhau bằng những nụ cười sau một kỳ nghỉ thật dài.

Mọi thứ vẫn luôn sẵn sàng…. chào đón các bạn nhỏ của cô quay trở lại.

Yêu và nhớ các con thật nhiều.

Cô Huyền – Hiệu trưởng Trường Mầm non Sakura Montessori Hà Đông

0/5 (0 Reviews)