Tiên phong áp dụng phương pháp Montessori chuẩn quốc tế khoa học và bài bản, Sakura Montessori không chỉ khơi dậy tiềm năng sẵn có trong mỗi bạn nhỏ mà còn giúp các con phát triển 5 lợi thế cạnh tranh quan trọng khác ngay từ mầm non. Trẻ có thể sở hữu kiến thức đa lĩnh vực, sự tập trung, tự tin, các kỹ năng tự lập, tự học… để sẵn sàng thích nghi và thành công ở các cấp học cao hơn. 

Mời ba mẹ cùng khám phá 05 lợi thế vượt trội mà một em bé Montessori có thể sở hữu ngay trong 6 năm đầu đời dưới đây nhé!

1. Sự tập trung 

Các hoạt động Montessori chuẩn quốc tế đều được thiết kế nhằm nâng cao khả năng tập trung của trẻ mỗi ngày. Trẻ học tập theo một chu trình không ngắt quãng đến khi thoả mãn sở thích, nhu cầu và hoàn thiện bài học mới thôi. Giáo viên sẽ lùi lại phía sau quan sát, định hướng, hỗ trợ trẻ và chỉ can thiệp khi trẻ sử dụng giáo cụ sai mục đích hoặc gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh. 

2. Tính tự lập 

Môi trường lớp học Montessori được chuẩn bị sẵn sàng, khuyến khích trẻ tự lập để tự tìm hiểu, trải nghiệm và khám phá. Trẻ được quyền tự chọn các hoạt động học tập mình yêu thích, tự quyết định tốc độ học cũng như hình thức học theo nhịp độ riêng… Đặc biệt, chương trình Montessori cũng có riêng lĩnh vực Thực hành cuộc sống để rèn kỹ năng tự lập cho trẻ, thông qua rất nhiều bài học thực tế bổ ích và thú vị như: gấp quần áo, vắt nước cam, cắm hoa, tưới cây… 

3. Sự tự tin 

Việc học trong môi trường được chuẩn bị sẵn sàng cùng một lộ trình học tập khoa học bài bản, được xây dựng dựa trên nhịp độ phát triển cá nhân, không chỉ giúp trẻ tự tin thể hiện tiềm năng sẵn có mà còn phát triển năng lực tự tư duy, tính tự định hướng để chinh phục thử thách trong tương lai.  

4. Kỹ năng tự học  

Phương pháp Montessori luôn đề cao khả năng tự học tiềm tàng trong mỗi bạn nhỏ. Vì vậy, trong mỗi lớp học Montessori, chúng ta luôn bắt gặp hình ảnh trẻ say sưa với giáo cụ, tự tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh hay liên tục học hỏi bằng cách tương tác với thầy cô, bạn bè. 

Những phương pháp học tập thông qua việc làm, học qua dự án… càng kích thích khả năng tự học, củng cố sự tự tin, sự tập trung của trẻ cũng như xây dựng nền tảng kiến thức, tư duy logic, tư duy phản biện… cho trẻ. 

5. Kiến thức toàn diện 

Chương trình Montessori chuẩn quốc tế mang tới hệ thống bài học đa dạng, phong phú theo nhiều lĩnh vực khác nhau như: Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ và Văn hoá (Khoa học, Lịch sử, Địa lý). Nhờ vậy, trẻ có thể trau dồi hiểu biết, ghi nhận kiến thức toàn diện ở nhiều lĩnh vực, vấn đề khác nhau, từ đó giúp thế giới quan của các con mở rộng hơn cũng như tạo tiền đề cho các cấp học cao hơn.

Để tìm hiểu thêm về chương trình Montessori chuẩn quốc tế tại Sakura Montessori, ba mẹ có thể truy cập TẠI ĐÂY

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email