Sử dụng các vật liệu tái chế như chai nhựa, ly giấy, vỏ sữa, vỏ hộp sữa chua… các bạn nhỏ Sakura Montessori An Phú (Hồ Chí Minh) hào hứng hô biến chúng thành những chậu cây nhỏ xinh để trồng cây xanh.

Hoạt động trải nghiệm này nằm trong ngày hội “Tết trồng cây”, được Trường Mầm non Sakura Montessori An Phú tổ chức nhằm giáo dục các bạn nhỏ về tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.
Dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, các con đã cùng nhau trang trí những chiếc chậu cây xinh xắn, tự tay vun trồng mầm cây xanh non trong ngày hội. Đặc biệt, các con cũng được lắng nghe những chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của cây, cách chăm sóc từng loài cây và hiểu thêm về tác hại của rác thải đối với môi trường xung quanh từ chính những cô giáo của mình.
Giáo viên hướng dẫn các bạn nhỏ trồng cây
Thích nhất là khi chậu cây đã hoàn thiện, các con được dán lên những chiếc sticker “Tết trồng cây” như một món quà kỷ niệm cũng như một lời tự hứa với chính bản thân mình sẽ chăm sóc và bảo vệ cây xanh.
Có lẽ, sự tự trải nghiệm của chính các bạn nhỏ đã khiến mọi bài học về cuộc sống, môi trường đều trở nên gợi mở, dễ hiểu, chân thực và ý nghĩa hơn bao giờ hết.
Ba mẹ hãy cùng xem thành quả của các con trong loạt ảnh ngay dưới đây nhé!
Những chậu cây xinh xắn do chính các SMISers tự tay vun trồng
0/5 (0 Reviews)