Nguồn nước được hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori đang sử dụng đều do Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Nội cung cấp, không liên quan tới nguồn nước Sông Đà.

Trước sự cố về chất lượng nước cấp từ nguồn nước Sông Đà trong những ngày gần đây, để giải tỏa nỗi băn khoăn của phụ huynh về nguồn nước đang được nhà trường sử dụng cho việc nấu ăn và sinh hoạt của các con, nhà trường xin cung cấp thông tin cụ thể về nguồn nước và hệ thống xử lý nước tại Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori khu vực Hà Nội hiện nay. 

Trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy

Nhà trường đã liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp nước sạch là Ban Quản lý dự án Khu đô thị Dịch Vọng để xác định nguồn nước nhà trường đang sử dụng. Đại diện Ban Quản lý xác nhận nguồn nước mà địa bàn nhà trường đang sử dụng do Nhà máy nước Mai Dịch và Nhà máy nước Cáo Đỉnh (các đơn vị thuộc Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Nội) cung cấp và hoàn toàn không sử dụng nguồn nước Sông Đà.

Nguồn nước này được dẫn vào hệ thống bể ngầm có thể tích 100 mét khối và bơm lên téc trữ nước đặt tại tầng 6 nhà A. Nước sẽ được dẫn qua hệ thống lọc nước và ozone rồi chuyển sang téc trữ nước cấp cho hệ thống nước sinh hoạt và bếp ăn của nhà trường. 

Hệ thống lọc nước tại trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy
Ba lõi lọc chính trong hệ thống lọc nước

Chất lượng nước trước khi lọc và sau khi lọc được nhà trường tiến hành kiểm nghiệm định kỳ 6 tháng/1 lần và lần gần nhất là ngày 09/8/2019. Kết quả cho thấy các chỉ số đều ở mức an toàn. 

Kết quả kiểm nghiệm mẫu nước trước khi lọc của trường ngày 09/8/2019
Kết quả kiểm nghiệm mẫu nước sau lọc của trường ngày 09/8/2019

Về nước uống, nhà trường sử dụng nước uống đóng bình của thương hiệu Lavie, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các con.  

Trưa ngày 16/10, trước sự chứng kiến của đại diện phụ huynh, nhà trường đã tiến hành lấy mẫu nước trước và sau khi lọc đưa tới Viện kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh thực phẩm Quốc gia để tiến hành kiểm nghiệm. Ngay sau khi có kết quả kiểm nghiệm, nhà trường sẽ lập tức thông tin tới Quý Phụ huynh, dự kiến vào ngày 24/10.

Trường Mầm non Sakura Montessori Ba Đình (Thụy Khuê)

Nguồn nước nhà trường đang sử dụng do Nhà máy nước Ba Đình (đơn vị thuộc Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Nội) cung cấp và hoàn toàn không sử dụng nguồn nước Sông Đà. Ngoài ra, nước được sử dụng trong khu vực bếp nấu ăn còn được xử lý qua bộ lọc trước khi đưa vào sử dụng. Chất lượng nước trước khi lọc và sau khi lọc được nhà trường tiến hành lần gần nhất là ngày 22/5/2019. Kết quả cho thấy các chỉ số đều ở mức an toàn. Về nước uống, nhà trường sử dụng nước uống đóng bình của thương hiệu Lavie, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các con. 

Kết quả kiểm nghiệm mẫu nước sau lọc của trường ngày 14/5/2019

Trường Mầm non Sakura Montessori Hà Đông

Theo Công văn số 61 TB/CTN-TH của Công ty nước sạch Hà Đông gửi Phòng GD&ĐT quận Hà đông về việc Phối hợp xử li sự cố nguồn nước sạch sông Đà, chỉ có 1/3 khu vực trên địa bàn Hà Đông bị ảnh hưởng chất lượng nước, trong đó không bao gồm khu vực của trường mầm non Sakura Montessori. Nhà trường xin đính kèm nội dung công văn phía dưới đây để phụ huynh có thông tin chi tiết.

Đồng thời, ngày 16/10, nhà trường cũng đã tiến hành mang mẫu nước hiện đang sử dụng để nấu ăn tại trường đến Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh Thực phẩm Quốc gia để tiến hành xét nghiệm các chỉ số đảm bảo an toàn, trong đó bao gồm chỉ số Styren trong nước. Dự kiến nhà trường sẽ nhận được kết quả xét nghiệm sau 7-10 ngày làm việc. Nhà trường sẽ gửi thông tin đến phụ huynh ngay khi có kết quả xét nghiệm.  

Thông báo phối hợp xử lý sự cố nguồn nước sông Đà. Trong thông báo nêu rõ chỉ có 1/3 khu vực trên địa bàn Hà Đông bị ảnh hưởng chất lượng nước, trong đó không bao gồm khu vực của trường mầm non Sakura Montessori Hà Đông. 

Trường Mầm non Sakura Montessori Hai Bà Trưng (Lương Yên)

Nguồn nước nhà trường đang sử dụng do Nhà máy nước Yên Phụ (đơn vị thuộc Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Nội) cung cấp và hoàn toàn không sử dụng nguồn nước Sông Đà. Về nước uống, nhà trường sử dụng nước uống đóng bình của thương hiệu Lavie, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các con. 

0/5 (0 Reviews)