Free The Child’s Potential | NGỌC NHƯ – Khi con tự tin tỏa sáng với những gì thuộc về chính con, con chính là phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình

Khi đôi tay nhỏ xinh của con nhẹ nhàng cầm cây cọ vẽ là lúc những ước mơ cháy bỏng, những điều nhỏ bé mà con đang mong muốn ra đời, là lúc trí tưởng tượng phong phú của con được thể hiện.

NGỌC NHƯ

Khi đam mê sáng tạo trong con cất cánh cũng là lúc thế giới nghệ thuật trở nên diệu kỳ biết bao nhiêu.

Bức tranh đầu tiên con vẽ – có những mảng màu đậm nhạt, có những đường nét, họa tiết cỏ cây, hóa lá… hình thành theo cách của riêng con. Bức tranh thứ hai, thứ ba, con thỏa sức sáng tạo có thể chưa hoàn hảo nhưng lại là minh chứng rõ nét nhất cho niềm đam mê nghệ thuật trong con đang lớn dần mỗi ngày.

Say sưa cầm cọ vẽ, đắm chìm trong hội họa… hình ảnh cô gái nhỏ Ngọc Như (5 tuổi, Sakura Montessori Phạm Hùng) như một họa sĩ thực thụ với tiềm năng hội họa ấn tượng.

 

Theo chia sẻ của cô giáo Hồng Anh, Ngọc Như có năng lực cảm thụ đặc biệt về nghệ thuật, màu sắc, các chi tiết, hình khối hiện diện trong cuộc sống hàng ngày. Với Ngọc Như, thế giới nghệ thuật với biết bao điều thú vị, truyền cảm hứng và mời gọi con khám phá mỗi ngày. Bởi vậy, những hoạt động Montessori ở góc Nghệ thuật như vẽ tranh trên giá, nhúng màu, phối màu, vẽ tranh trên các chất liệu như sỏi, đá hay bọt biển… luôn hấp dẫn con.

 

Hành trình đến với nghệ thuật sáng tạo của Ngọc Như thật tự nhiên và mộc mạc. Đó là khi chăm chú quan sát cách phối các màu sắc khác nhau để tạo ra những dải màu riêng biệt. Con biết pha màu xanh dương và màu vàng để tạo thành màu xanh lá. Con thích thú xắn tay áo, tự đeo tạp dề, chẳng ngại vết bẩn để cùng bạn bè tạo nên những bức tranh độc đáo thể hiện cá tính của riêng mình với bút sáp màu, màu nước hay từ các nguyên liệu tự nhiên như lá cây, cánh hoa, các loại hạt…

Khi sự sáng tạo trong con cất cánh, thế giới mới lạ mở ra trước mắt, diệu kỳ biết bao nhiêu. Cô có thể nhìn thấy một chiếc lá khô được hô biến tài tình thành những chú sâu non háu đói. Một chiếc bút chì nhỏ xinh xắn trên đôi tay con tạo nên bức tranh tự họa đầy cảm xúc. Hay một nhành hoa nhỏ, một cành cây khô, ngọn cỏ xanh mướt mắt… cũng trở thành niềm cảm hứng cho những tác phẩm nghệ thuật ngộ nghĩnh của con.

 

Với những em bé diệu kỳ của Sakura Montessori, nghệ thuật không có giới hạn và các con luôn được khuyến khích, động viên và đồng hành từ ba mẹ, thầy cô để phát huy năng lực của mình. Các thầy cô nhìn thấy tiềm năng của con, trao con cơ hội để trải nghiệm hoạt động nghệ thuật ngay tại lớp học, cùng con hiện thực hóa những ý tưởng tranh vẽ của mình.

 

“Thầy cô ở Sakura Montessori vô cùng ấn tượng với đam mê nghệ thuật của bé Ngọc Như. Dù chỉ mới 5 tuổi nhưng con đã có thể tự lên ý tưởng và thể hiện nó trong bức tranh rất có hồn. Nhiều khi, sau khi hoàn thành các bài học trên lớp, con thường dành thời gian để tập vẽ trên các mặt sau tờ giấy. Khi thì vẽ chân dung tự họa, khi thì tự tưởng tượng vẽ lại các đồ vật, khi thì vẽ tranh mô phỏng lại chuyến du lịch của gia đình… Mỗi khi hoàn thiện bức tranh, con thích thú chia sẻ lại câu chuyện cho các thầy cô và bạn bè. Các thầy cô giáo rất tự hào về Ngọc Như.” – Cô Hồng Anh cho biết.

 

Pablo Picasso từng nói: “Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là một nghệ sĩ, vấn đề là việc có giữ được nó khi lớn lên hay không?”. Sakura Montessori hy vọng rằng đam mê nghệ thuật trong cô bé kẹo ngọt Ngọc Như sẽ luôn luôn rực cháy để con chạm tới ước mơ trở thành họa sĩ trong tương lai.

———

“Free the child’s potential” là series ảnh được thực hiện bởi Sakura Montessori thực hiện trong chiến dịch “6 năm đầu vững bước – Thổi bừng ước mơ con”. Chúng tôi chọn lưu giữ những khoảnh khắc tỏa sáng rực rỡ của các con với đam mê rực cháy, với những tiềm năng sẵn có đang chờ ba mẹ, thầy cô khai phóng. Mỗi bức ảnh – một câu chuyện kèm theo câu trả lời cho câu hỏi “điều gì quan trọng nhất trong 6 năm đầu đời của con”.

 

Mong rằng, khi nhìn lại những khoảnh khắc này, trong ba mẹ và các con bỗng thấy ngọt ngào và thêm tự hào về từng chặng đường được đồng hành cùng nhau.

 

Mời Ba Mẹ lắng lại với câu chuyện “6 năm đầu vững bước – Thổi bừng ước mơ con” tại đây:

  1. Fanpage: https://bit.ly/3RS72YZ
  2. Youtube: https://bit.ly/3TyrRK6

#freethechildspotential #6nam #daudoi #uocmochocon #Smis2024 #Smis2023 #Sakuramontessori #buocvaothegioicuacon

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email