Hành trình kết nối ba mẹ với các phương pháp giáo dục con khoa học, sẻ chia kinh nghiệm trên hành trình nuôi dạy con của Cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ đã chính thức tái khởi động với sự kiện đầu tiên tại trường Sakura Montessori Hà Đông vào ngày 28/9 tới.

Khởi nguồn từ sẻ chia

“Làm cha mẹ” là một “nghề” thiêng liêng gắn bó với chúng ta cả đời. Công việc ấy đầy khó khăn, thử thách, đòi hỏi sự thấu hiểu, kiên trì, bền bỉ và yêu thương. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều không được đào tạo bài bản và chuẩn bị sẵn sàng để “làm cha mẹ” cùng kiến thức, kỹ năng toàn diện. 

Vì vậy, xuất phát từ mong muốn lan tỏa những phương pháp giáo dục hiện đại và đồng hành cùng ba mẹ trong hành trình nuôi dạy con cái, Cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ do hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori và Trường Tiểu học & THCS Gateway khởi xướng đã tích cực triển khai tổ chức các khóa học, hoạt động phi lợi nhuận dành riêng cho ba mẹ. 

Chỉ trong vòng 1 năm, với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia uy tín như chuyên gia Kỷ luật Tích cực Quốc tế Steven Foster, Phó Viện trưởng Viện Tâm lý học – Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam – PGS.TS Lê Văn Hảo, chuyên gia Montessori Quốc tế Nguyễn Bảo Trọng, “hot mom” Phan Hồ Điệp cùng đông đảo phụ huynh truyền cảm hứng là đội ngũ phụ huynh Gateway và Sakura Montessori đóng vai trò educator…, Cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ đã tổ chức được 39 sự kiện, thu hút 1.500 lượt phụ huynh tham dự và ghi nhận rất nhiều các phản hồi tích cực.

Suốt thời gian qua, các phụ huynh đã có cơ hội cùng nhau học “làm cha mẹ” thông qua những trải nghiệm thú vị tại Khóa học Mon&Mom – Dạy con theo phương pháp Montessori với 1.000 trò chơi để bố mẹ chơi cùng con; Chuỗi hội thảo Dạy con bằng Kỷ luật Tích cực cùng các workshop xoay quanh các chủ đề về giáo dục thể chất, dinh dưỡng Nhật Bản; những buổi talkshow về “Hot Topics” có tính thời sự nóng hổi như “Cuộc chiến tuổi dậy thì”, “Phòng chống xâm hại cho trẻ em”, “Để con cao lớn mỗi ngày”,…

Ra mắt các khóa học “làm cha mẹ” online cho phụ huynh cả nước

Với sự sẻ chia chân thành, hoạt động Cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ kế thừa và phát huy những điều tốt đẹp từ nhiều Khóa học & Hoạt động cộng đồng của các đơn vị và cá nhân tiên phong trước đó để mở ra một không gian trao đổi thân thiện, kết nối cộng đồng cha mẹ trên toàn quốc. Ở đó, chính các bậc cha mẹ sẽ trở thành những Educator, cùng nhau học tập, chia sẻ kiến thức để trở thành những người mẹ, người cha có triết lý giáo dục chuẩn mực và phương pháp, kỹ năng nuôi dạy trẻ hiệu quả.

Trong suốt quá trình hoạt động, đội ngũ cố vấn cùng ban điều phối dự án và các bậc phụ huynh đã tổ chức hoàn thiện giáo trình, chuẩn hóa nội dung của các khóa học để sẵn sàng mở rộng hoạt động của Cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ trong năm học 2019 – 2020.

Nối tiếp thành công của các hoạt động cộng đồng vừa qua, trong năm 2019 – 2020, Cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ sẽ tiếp tục tổ chức các khóa học quy mô và có chiều sâu về nội dung. Bên cạnh hình thức bên cạnh tổ chức offline, các workshop “làm cha mẹ” online sẽ chính thức ra mắt Quý Phụ huynh trong thời gian tới. Ngoài ra, những talkshow cùng chuyên gia nổi tiếng phát trực tiếp trên các kênh kết nối như Youtube, mạng xã hội Facebook,… cũng sẽ sớm được cập nhật để giúp phụ huynh có thể tiếp cận, cập nhật mọi lúc, mọi nơi. 

“Cuộc hẹn” chia sẻ kinh nghiệm kích hoạt sáng tạo cho con

Mở đầu cho hoạt động cộng đồng trong năm học mới của Nghề Làm Cha Mẹ là Hội thảo Mon&Mom với chủ đề “Cùng phương pháp Montessori kích hoạt sáng tạo của trẻ 0-6 tuổi” dành cho các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi mầm non dự kiến diễn ra vào ngày 28/9 tại trường Mầm non Sakura Montessori Hà Đông. 

Hội thảo sẽ giúp phụ huynh hiểu về việc ứng dụng phương pháp Montessori trong việc kích hoạt tư duy sáng tạo của trẻ trong 6 năm đầu đời, thực hành các hoạt động Montessori tại nhà giúp trẻ phát huy óc sáng tạo dưới sự hướng dẫn của Hot Mom Phan Hồ Điệp và giáo viên Montessori Quốc tế từ Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm của Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori. Tại đây, ba mẹ cũng có dịp giao lưu, chia sẻ và gỡ rối những khúc mắc thường gặp trong việc nuôi dạy con.

Cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ hy vọng sẽ trở thành “bạn đồng hành” của Phụ huynh cả nước trong hành trình giáo dục con cái đầy gian nan và thử thách. Mọi ý kiến đóng góp và cập nhật thông tin, đăng ký các khóa học do Cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ tổ chức, Quý Phụ huynh vui lòng truy cập tại:  http://www.nghelamchame.vn/.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email