Trường mầm non ở Vạn Phúc – Sakura Montessori Hà Đông là ngôi trường Mầm non đầu tiên đạt chứng chỉ công trình Xanh EDGE do Tổ chức Tài chính Quốc tế, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới cấp tại Việt Nam. Với các tiêu chí tiết kiệm năng lượng, nước và vật liệu xây dựng đạt chuẩn, Sakura Montessori Hà Đông mang đến một môi trường xanh với các tiêu chuẩn lý tưởng, hỗ trợ sự phát triển toàn diện của con ngay trong giai đoạn mầm non. 

Ngắm trường mầm non ở Vạn Phúc đạt chứng chỉ công trình chuẩn Xanh EDGE
Sakura Montessori Hà Đông là trường mầm non đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ công trình Xanh EDGE.

Trường mầm non ở Vạn Phúc: Sakura Montessori Hà Đông đáp ứng các tiêu chí chuẩn xanh EDGE

Chứng chỉ công trình xanh EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) là hệ thống chứng chỉ mang tính toàn cầu, đánh giá công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, tối ưu mức tiết kiệm năng lượng, nước và vật liệu xây dựng, giảm phát thải khí nhà kính do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) – thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới (WBG) phát triển.

Ông Douglas Lee Snyder, chuyên gia Kỹ thuật, đại diện Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) cho biết: “Yêu cầu tối thiểu để đạt chứng chỉ xanh EDGE là công trình cần tiết kiệm ít nhất 20% sử dụng năng lượng, 20% nước sạch và giảm 20% năng lượng hàm chứa trong vật liệu (tức năng lượng sử dụng trong toàn vòng đời từ sản xuất tới tiêu hủy của vật liệu).”

Dốc lòng theo đuổi triết lý sống xanh và phát triển bền vững, ngay từ những ngày đầu, trường mầm non ở Vạn Phúc – Sakura Montessori Hà Đông đã định hướng thiết kế chặt chẽ và tối ưu xây dựng để đáp ứng các tiêu chuẩn công trình Xanh EDGE. Sakura Montessori Hà Đông dốc lòng tạo dựng một hệ sinh thái xanh lành mạnh, tạo nên môi trường giáo dục thân thiện, gần gũi và hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ. 

Theo kết quả kiểm toán năng lượng của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), trường mầm non  ở Vạn Phúc – Sakura Montessori Hà Đông đáp ứng các định mức công trình Xanh của EDGE như sau:

– Tiết kiệm 28% năng lượng: Mầm non Sakura Montessori giảm sử dụng các vật liệu có bền mặt phản xạ cho mái, thiết kế hệ thống cửa kính hợp lý nhằm tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên mà không gây nhiều bức xạ cho công trình, cách nhiệt tường phía ngoài, trang bị điều hòa nhiệt độ hiệu năng cao, sử dụng đèn LED tiết kiệm năng lượng, …

– Tiết kiệm 24% nước:  Đối với việc giảm thiểu nhu cầu sử dụng nước, Sakura đã sử dụng bồn cầu xả kép, bồn tiểu tiết kiệm nước, hệ thống vòi rửa tay và vòi tắm tiết kiệm nước.

– Tiết kiệm 28% tổng năng lượng hàm chứa trong vật liệu xây dựng: Sakura Montessori sử dụng gạch bê tông không nung cho tường ngoài, giúp giảm quá trình phát thải trong quá trình sản xuất vật liệu trong quá trình xây dựng.

Với các mức tiết kiệm năng lượng, nước lý tưởng, trường mầm non ở Vạn Phúc – Sakura Montessori Hà Đông đã đáp các tiêu chuẩn khắt khe của EDGE để trở thành ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ công trình Xanh EDGE. 

Tại trường học xanh, học sinh là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất

Sakura Montessori Hà Đông là dự án trường mầm non đầu tiên của Tập đoàn Giáo dục Edufit (đơn vị đầu tư và phát triển Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori) áp dụng tiêu chuẩn công trình Xanh EDGE, góp phần hiện thực hóa mục tiêu ươm mầm ý thức xanh vì tương lai phát triển bền vững cho trẻ Mầm non.

Ngắm trường mầm non ở Vạn Phúc đạt chứng chỉ công trình chuẩn Xanh EDGE

Những góc xanh tại Sakura Montessori Hà Đông.

Ông Douglas Lee Snyder – đại diện IFC cho biết: “Công trình đạt chứng chỉ Xanh EDGE – Sakura Montessori Hà Đông mang đến môi trường tiện nghi hơn cho việc học tập của các bạn nhỏ. Một vài các chi tiết của công trình cây xanh, vòi nước, bóng đèn… có thể trở thành các điểm nhấn về giáo dục, giúp dạy các con về tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. Thêm vào đó, số tiền tiết kiệm được trong quá trình vận hành trường có thể được sử dụng vào các mục đích giáo dục có ý nghĩa hơn.”

Theo đó, để hướng tới ngôi trường xanh đúng nghĩa, bên cạnh tiết kiệm năng lượng, nước, vật liệu xây dựng… Sakura Montessori tăng cường đưa thêm các tiện ích phù hợp, đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ. 

Tại trường mầm non ở Vạn Phúc – Sakura Montessori Hà Đông, các bạn nhỏ được sinh hoạt trong một môi trường rộng rãi, thông thoáng có tổng diện tích lên tới 4000m2. 

Hệ thống lớp học chuẩn Montessori đầy đủ giáo cụ trực quan sinh động, hệ thống phòng chức năng chuyên biệt, trang bị đầy đủ thiết bị học tập (phòng Âm nhạc Echo Music, phòng Thể chất Jacpa…). Ngoài ra, khu vực sân chơi ngoài trời của trẻ rộng lớn, thoáng khí với cây xanh và các trò chơi đa dạng, mời gọi trẻ. Nhà trường cũng có khu vực bể vầy, là nơi các con có những trải nghiệm vui đùa dưới nước vào những ngày hè sôi động. Trong đó, yếu tố cây xanh được đan cài hợp lý từ không gian ngoài trời đến hành lang và ngay trong chính lớp học. 

Hơn nữa, các chi tiết xanh của công trình Xanh EDGE cũng trở thành chất liệu để giáo dục trẻ về bảo vệ môi trường. Sakura Montessori đưa vào các giờ học của trẻ các hoạt động thú vị như: trồng cây xanh, chăm sóc cây xanh, tái chế vỏ hộp sữa chua thành chậu cây, phân loại rác… Nhà trường cũng tổ chức riêng môn học Làm vườn tại khu vực vườn trường để mang đến cho các con cơ hội tìm hiểu các loại thực vật. 

Như vậy, giáo dục xanh trở thành một trong những mục tiêu giáo dục xuyên suốt, giúp khơi dậy niềm yêu thích khám phá và tình yêu với thiên nhiên cũng như trang bị kiến thức, đánh thức đánh thức trách nhiệm bảo vệ môi trường. Đặc biệt, điều quan trọng thông qua mô hình công trình chuẩn Xanh EDGE, Sakura Hà Đông cũng góp xây dựng nếp sống xanh ngay trong chính các bạn nhỏ và các giáo viên, nhân viên toàn trường.

Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng, trường mầm non ở Vạn Phúc – Sakura Montessori Hà Đông hy vọng sẽ gieo mầm hạt giống tri thức xanh mỗi ngày. Ở đó, chính các bạn nhỏ là những đại sứ lan tỏa những thông điệp ý nghĩa về lối sống xanh tới cộng đồng xung quanh.

Sakura Montessori Hà Đông là ngôi trường mầm non chuẩn Xanh EDGE giữa lòng thủ đô, thành viên của hệ thống tiên phong về phương pháp Montessori Quốc tế tại Việt Nam – Sakura Montessori. 

Thông tin liên hệ:
Trường Mầm non Sakura Montessori Hà Đông, Hà Nội
Địa chỉ : Số 430 Cầu Am, Phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội
Website: https://sakuramontessori.edu.vn/
Hotline: 024 7102 2288

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email