Ngày 11/5 vừa qua, các bạn học sinh trường mầm non Sakura Montessori khu vực Hà Đông chính thức quay trở lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ phòng dịch Covid-19.

Các bạn nhỏ SMIS Hà Đông háo hức đến trường cùng ba mẹ.

Trong cái nắng sớm tháng 5, ngày trở lại trường hôm nay thật khác biệt. Ngay từ sáng sớm, toàn thể giáo viên, nhân viên SMIS Hà Đông đã chuẩn bị sẵn sàng đón các bạn nhỏ. Hôm nay, thay vì được đưa vào tận lớp, các con lại tạm biệt ba mẹ, ông bà từ ngoài cổng. 

Chúng mình cũng không quên thực hiện các bước đảm bảo an toàn như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay theo đúng quy định của nhà trường. 

Không quên tiến hành đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào trường

Để đảm bảo an toàn cho học sinh đi xe bus, nhà trường đã tiến hành tập huấn, đào tạo lái xe và giáo viên Monitor về các biện pháp phòng dịch. Trước khi đón trẻ, xe bus được vệ sinh bằng dung dịch sát khuẩn. 100% học sinh đều được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay trước khi lên xe. 

Nhà trường tiến hành vệ sinh, sát khuẩn xe bus nhằm đảm bảo một môi trường an toàn và sẵn sàng cho trẻ.

Bên cạnh đó, trong thời gian ở trường, trẻ sẽ được tiến hành đo thân nhiệt 3 lần/ ngày (buổi sáng khi đến trường, buổi trưa trước khi đi ngủ và buổi chiều trước khi về). Nhà trường cũng bố trí đầy đủ trang thiết bị, phòng cách ly nếu có trẻ có triệu chứng ho, sốt cao. Các lớp cũng được sắp xếp giờ chơi so le ở khu vui chơi ngoài trời để hạn việc tập trung đông người. 

Một hành trình mới lại bắt đầu với SMIS Hà Đông, các bạn nhỏ cùng cô lại tiếp tục những giờ học đầy bổ ích và thú vị. Cùng với đó, cô và các bạn nhỏ cũng dành thời gian chia sẻ về “những ngày chống dịch ở nhà”. Một khoảng thời gian đặc biệt không chỉ với cô, với trẻ mà còn với cả xã hội. Qua những câu chuyện đó, cô hiểu thêm được phần nào tính cách, niềm yêu thích của các con. 

Thật khó để diễn tả những cảm xúc này, nhưng có thể thấy rằng sự gắn kết giữa cô và trò SMIS Hà Đông hay tình bạn trong sáng, đáng yêu của các bạn nhỏ là luôn tồn tại dù có cách xa nhau thật lâu. 

Một ngày với thật nhiều cảm xúc! Có chút lo lắng, e dè; có chút bịn rịn nhớ nhung, nhưng hơn hết vẫn là sự háo hức, vui vẻ khi quay lại trở lại trường. 

Ba mẹ cùng xem một số hình ảnh trong ngày đầu tiên đi học của các bạn nhỏ SMIS Hà Đông nhé!

 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email