Free The Child’s Potential | MINH VŨ – HOÀNG TỬ PIANO NHÍ

5 tuổi, con có khả năng cảm âm vượt trội. Con có thể đàn, hát những bài hát song ngữ thú vị.

5 tuổi, con xuất sắc giành huy chương đồng cuộc thi Grand Opus International Piano Competition – GOPC.

5 tuổi, con tự tin tỏa sáng trên sân khấu lớn để đam mê trong con rực cháy…Đó chính là Minh Vũ – em bé được mệnh danh là “hoàng tử piano nhí” của Sakura Montessori Phạm Hùng.

Sự đồng hành của ba mẹ quyết định 80% thành công của con

Từ những ngày lên 2, Minh Vũ đã có sự nhạy cảm đặc biệt với âm nhạc. Con hứng thú với âm thanh, chăm chú lắng nghe từng bản nhạc các anh chị lớn trong nhà chơi và ghi nhớ. Theo chị Thiên Tình – mẹ của Minh Vũ, gia đình như một môi trường âm thanh lý tưởng để khơi dậy đam mê piano trong con. Không chỉ có anh chị chơi đàn mà mỗi tối trước khi đi ngủ, ba mẹ cũng mở những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương để con thư giãn và thẩm thấu âm nhạc. Cứ thế, Vũ có thể ghi nhớ âm thanh, cảm nhận từng nốt nhạc, từng giai điệu và hình thành niềm yêu thích đặc biệt với âm nhạc.

Nói về sự đồng hành của ba mẹ trên hành trình cùng con chinh phục ước mơ, chị Tình cho biết thêm: “Với gia đình tôi, 6 năm đầu đời của con là giai đoạn vô cùng quan trọng, quyết định 80-90% sự thành công của con trong tương lai. Vì vậy, khi Minh Vũ còn nhỏ, gia đình luôn tạo điều kiện cho con phát triển tiềm năng sẵn có của mình.

Khi con biết mê đam mê âm nhạc, năm 4 tuổi, gia đình đã tìm giáo viên dạy con piano. Mới đầu, con tỏ ra không hề thích thú với phương pháp và kỹ thuật đàn nhưng ba mẹ và cô giáo liên tục động viên, đồng hành và trò chuyện với con. Dần dần, con ngày càng quen, hiểu và yêu thích khám phá piano mỗi ngày…”

Sự đồng hành của ba mẹ chính là “chìa khóa” giúp con mở cửa cánh cửa thành công – Mẹ Minh Vũ nhấn mạnh thêm.

Đôi tay con nhẹ lướt trên những phím đàn. Phong thái tự tin cùng gương mặt đầy cảm xúc, Minh Vũ thăng hoa cùng âm nhạc. Dù còn nhỏ tuổi nhưng Minh Vũ đã có thể chơi nhiều bản nhạc hay và ấn tượng như Für Elise, My Heart Will Go On, A Little Love… Tháng 8/2023 vừa qua, vượt qua các anh chị lớn, con đã chinh phục khán giả bằng bản nhạc “My heart will go on” đầy cảm xúc và xuất sắc giành giành huy chương đồng cuộc thi Grand Opus International Piano Competition – GOPC.

Để đam mê mãi là ngọn lửa rực cháy trong con

Cô Vũ Hải Bình – Hiệu trưởng Trường Mầm non Sakura Montessori Phạm Hùng cũng không giấu nổi niềm tự hào với cậu học trò đầy tài năng này: “Minh Vũ là một em bé thông minh, nhạy cảm đặc biệt với âm nhạc. Khi quan sát và đồng hành cùng con, chúng tôi nhận thấy khả năng thẩm âm của Minh Vũ gần như là tuyệt đối. Sakura Montessori tôn trọng cá tính riêng biệt, tiềm năng và nhịp độ phát triển của từng trẻ. Chúng tôi mang tới môi trường được chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, giáo viên, chương trình giáo dục… để khai phá tiềm năng, trao con cơ hội tự do sáng tạo và phát triển trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Sự tập trung, tự tin tỏa sáng của Minh Vũ là minh chứng rõ nét nhất cho hình ảnh một em bé Montessori độc lập, kỷ luật và hạnh phúc tại Sakura Montessori. Hơn hết, sự tự do trong khuôn khổ cho phép ở mỗi lớp học Montessori càng tạo điều kiện cho các con khẳng định năng lực bản thân, nuôi dưỡng tâm hồn và biến việc học tập trở thành niềm yêu thích lớn lên từng ngày. Con không chỉ học từ thầy cô, bạn bè mà còn học tập từ chính ba mẹ, anh chị trong nhà.”

Đam mê nhỏ thổi bừng giấc mơ to. Thầy cô giáo, bạn bè Sakura Montessori xin được gửi lời chúc ấm áp yêu thương nhất đến em bé Minh Vũ. Chúc con luôn giữ lửa đam mê, tự tin tỏa sáng trên hành trình chinh phục giấc mơ của mình nhé! Hãy luôn tiến về phía trước vì sau lưng con luôn là sự đồng hành, cổ vũ và động viên của ba mẹ, thầy cô.

—–

“Free the child’s potential” là series ảnh được thực hiện bởi Sakura Montessori thực hiện trong chiến dịch “6 năm đầu vững bước – Thổi bừng ước mơ con”. Chúng tôi chọn lưu giữ những khoảnh khắc tỏa sáng rực rỡ của các con với đam mê rực cháy, với những tiềm năng sẵn có đang chờ ba mẹ, thầy cô khai phóng. Mỗi bức ảnh – một câu chuyện kèm theo câu trả lời cho câu hỏi “điều gì quan trọng nhất trong 6 năm đầu đời của con”.

Mong rằng, khi nhìn lại những khoảnh khắc này, trong ba mẹ và các con bỗng thấy ngọt ngào và thêm tự hào về từng chặng đường được đồng hành cùng nhau.

Mời Ba Mẹ lắng lại với câu chuyện “6 năm đầu vững bước – Thổi bừng ước mơ con” tại đây:

  1. Fanpage: https://bit.ly/3RS72YZ
  2. Youtube: https://bit.ly/3TyrRK6

#freethechildspotential  #6nam #daudoi #uocmochocon #Smis2024 #Smis2023 #Sakuramontessori #buocvaothegioicuacon

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email