Free The Child’s Potential | MINH DUY – GIÁO SƯ “BIẾT TUỐT”

“Gi gỉ gì gi, cái gì cũng biết”, “giáo sư” của lớp Rose, “idol của các cô”… – Đó là biệt danh và những lời khen đáng yêu mà các thầy cô giáo Sakura Montessori Vạn Phúc dành cho Minh Duy (5 tuổi).

Minh Duy – Cậu bé nhỏ với đôi mắt tròn to, thông minh, là em bé Montessori gắn bó với ngôi trường Sakura Montessori Vạn Phúc từ ngày con còn bé xíu. Hành trình lớn khôn của Minh Duy đã để lại nhiều cảm xúc cho chính con, gia đình và các thầy cô giáo tại trường.

Từ em bé nhạy cảm đến chàng trai hoạt ngôn, mê Khoa học đến lạ kỳ

“Những ngày đầu tới lớp, Minh Duy là một bạn nhỏ nhạy cảm, dễ xúc động, kén ăn và ít nói. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, nhờ sự đồng hành của các cô và các bạn, con càng ngày càng vui vẻ, hoạt bát. Con thích nói chuyện, chia sẻ với mọi người và thể hiện rõ những sở thích, niềm đam mê của bản thân qua mỗi ngày tới lớp.” – Cô Hiền, giáo viên gắn bó với lớp Rose và Minh Duy từ những ngày đầu chia sẻ.

 

Ngay từ nhỏ, Minh Duy đã bộc lộ niềm yêu thích đặc biệt với Khoa học, đặc biệt là về vũ trụ và các hành tinh. Theo quan sát và sự đồng hành cùng con trong thời gian dài, các cô đều nhận thấy rằng, con có khá nhiều điểm khác biệt về tư duy và cách học tập. Nếu như các bạn nhỏ đồng trang lứa chỉ dừng lại ở việc gọi tên sự vật, hiện tượng, Minh Duy lại có xu hướng tìm hiểu sâu về chi tiết, đặc điểm, tính chất, cách vận hành của vạn vật.

Con say sưa với những bài học toán cùng giáo cụ Montessori. Con mải mê quan sát những thí nghiệm Khoa học và không ngại đặt ra hàng ngàn câu hỏi vì sao với thầy cô và bạn bè. Con cũng là một em bé hoạt ngôn, sẵn sàng bày tỏ quan điểm trước đám đông, trả lời mọi câu hỏi của các bạn và người lớn một cách tự tin và lưu loát.

Suốt quá trình học tập tại Sakura Montessori, trải nghiệm của Minh Duy ngày càng đa dạng. Con không chỉ say sưa với những thí nghiệm Khoa học, những bài toán mà còn có cơ hội thử sức với vai trò người dẫn chuyện Tiếng Anh trong các tiết mục nhạc kịch tại trường, là đại diện cho toàn trường phát biểu tại lễ khai giảng, tham gia cuộc thi Reach for the top – Sân chơi kiến thức phiên bản “Rung chuông vàng” của trường Sakura Montessori… Mỗi trải nghiệm là một cơ hội để những tiềm năng và niềm đam mê tri thức trong con tỏa sáng rực rỡ.

Sự đồng hành của ba mẹ, thầy cô là bệ phóng tương lai cho con

Sakura Montessori hiểu rằng: 6 năm đầu đời là giai đoạn vàng quan trọng trong hành trình lớn khôn của mỗi bạn nhỏ. Bởi vậy, để giúp các bạn nhỏ như Minh Duy phát huy tối đa tiềm năng sẵn có của mình, các giáo viên tại Sakura Montessori đã đồng hành, hỗ trợ và trao con cơ hội để phát huy khả năng theo cách của riêng con.

Các thầy cô giáo lớp Rose cho biết: Không chỉ phối hợp cùng gia đình hỗ trợ Minh Duy, ngay tại lớp, các cô giáo cũng thường xuyên nói chuyện, chia sẻ với con về kiến thức Khoa học, Toán học. Lớp học được tổ chức theo hình thức nhóm, Show and Tell… Con được khuyến khích đặt câu hỏi để có thể trò chuyện trực tiếp với thầy cô và các bạn, từ đó phát triển tư duy phản biện và rèn kỹ năng teamwork.

Bên cạnh đó, các thầy cô còn tạo điều kiện để các con được tiếp cận với những cuốn sách Khoa học và cung cấp cho con tri thức thông qua các câu hỏi, những chỉ dẫn phong phú.

Cứ thế, thế giới Khoa học hiện ra trước mắt Minh Duy thật diệu kỳ với nhiều lăng kính khác nhau. Tình yêu Khoa học trong con cứ lớn dần như ngọn lửa càng ngày càng rực cháy. Hy vọng với niềm yêu thích đặc biệt ấy, vốn hiểu biết đa dạng được tích lũy từ những ngày còn bé, trong tương lai, Minh Duy sẽ chạm tới ước mơ trở thành một nhà khoa học tài ba. Hãy vững tin vào hành trình phía trước con nhé!
—–

“Free the child’s potential” là series ảnh được thực hiện bởi Sakura Montessori thực hiện trong chiến dịch “6 năm đầu vững bước – Thổi bừng ước mơ con”. Chúng tôi chọn lưu giữ những khoảnh khắc tỏa sáng rực rỡ của các con với đam mê rực cháy, với những tiềm năng sẵn có đang chờ ba mẹ, thầy cô khai phóng. Mỗi bức ảnh – một câu chuyện kèm theo câu trả lời cho câu hỏi “điều gì quan trọng nhất trong 6 năm đầu đời của con”.

Mong rằng, khi nhìn lại những khoảnh khắc này, trong ba mẹ và các con bỗng thấy ngọt ngào và thêm tự hào về từng chặng đường được đồng hành cùng nhau.

Mời Ba Mẹ lắng lại với câu chuyện “6 năm đầu vững bước – Thổi bừng ước mơ con” tại đây:

  1. Fanpage: https://bit.ly/3RS72YZ
  2. Youtube: https://bit.ly/3TyrRK6

#freethechildspotential  #6nam #daudoi #uocmochocon #Smis2024 #Smis2023 #Sakuramontessori #buocvaothegioicuacon

 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email