“Hôm nay thật lạ
Bạn mặc áo dài
Trang phục người Thái
Người Dao, người Tày…
Bạn lại hóa thân
Thành bác nông dân
Bà ba nón lá…”
Trong trang phục các dân tộc Việt Nam, từng bạn nhỏ tại Sakura Montessori Tây Hồ Tây đã tự tin sải bước trên “sàn catwalk”. Những gương mặt ngây thơ đáng yêu, những nụ cười thích thú, cùng sự tò mò của các bạn nhỏ,… tất cả tạo nên những cung bậc cảm xúc rất riêng của Dự án học tập tháng 6 với chủ đề: Tìm hiểu về các dân tộc Việt Nam.
Chứng kiến khoảnh khắc con gái trình diễn thời trang trên sân khấu, phụ huynh xúc động chia sẻ: “Đây là hoạt động đầu tiên mà con được tham gia tại trường, nên tối qua con cũng hồi hộp lắm. Con ôm cả chiếc áo dài đi ngủ. Sáng nay dậy thật sớm, háo hức đến trường để trình diễn với các bạn. Mẹ cũng bất ngờ vì không ngờ cô con gái nhỏ của mình lại sải bước tự tin đến thế, đặc biệt là không khóc hay lạ lẫm gì cả”.
Cô Nguyễn Thị Tú, Hiệu trưởng trường Sakura Montessori Tây Hồ Tây cho biết: “Thông qua các hoạt động trải nghiệm của dự án lần này, các bạn nhỏ đã có cơ hội được tìm hiểu về lịch sử, nét đẹp văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam với nhiều điều mới lạ và ấn tượng”.
Chắc hẳn, khi ngắm nhìn các bạn mình trong các trang phục khác nhau, các bạn nhỏ sẽ có những trải nghiệm thú vị về các nền văn hóa, về trang phục đặc trưng riêng của từng dân tộc và thêm yêu, tự hào về đất nước Việt Nam tươi đẹp của mình nữa!
Những khoảnh khắc đáng nhớ cùng nhiều hoạt động thú vị bên bạn bè, cô giáo trong dự án lần này sẽ mãi là ký ức tuổi thơ ngọt ngào nhất mà các con có được trong suốt hành trình trưởng thành của mình dưới ngôi trường Sakura Montessori thân yêu.
0/5 (0 Reviews)