Trẻ em có nên học ngoại ngữ sớm? Khi nào là lúc phù hợp để bắt đầu cho trẻ tiếp cận với tiếng Anh? Đây là chủ đề được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm cho sự phát triển ngôn ngữ của con sau này.

Theo các nhà ngôn ngữ học và các chuyên gia giáo dục hàng đầu trên thế giới, giai đoạn trẻ từ 3 đến 5 tuổi được coi là giai đoạn vàng cho trẻ học ngoại ngữ. Và nếu con bạn có cơ hội học ngoại ngữ sớm, thì các chuyên gia khuyên bạn hãy cho trẻ đi học càng sớm càng tốt.

Trong bài viết dưới đây, Sakura xin chia sẻ một số lợi ích về kỹ năng và tư duy khi trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ:

Tiếp thu tiếng Anh một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn

3 tuổi là giai đoạn hình thành ngôn ngữ của trẻ. Trẻ sẽ tiếp thu tiếng Anh một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn. Thực tế, tiếp cận tiếng Anh từ sớm KHÔNG ảnh hưởng nhiều đến khả năng nói tiếng Việt của con. Đặc biệt, các con sẽ được tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên giống như ngôn ngữ mẹ đẻ.

Học tiếng Anh sớm không ảnh hưởng nhiều đến khả năng nói tiếng Việt của con

Trẻ sẽ thông minh và linh hoạt hơn

Cho con học song ngữ từ sớm sẽ giúp bé thông minh, linh hoạt, tăng khả năng tập trung và giàu vốn kiến thức. Các con được tiếp xúc với ngôn ngữ thứ 2 từ sớm sẽ có mật độ chất xám trong não lớn hơn đáng kể.

Ở độ tuổi này, các bé rất tò mò và ham thích khám phá những điều mới lạ. Do vậy, học tiếng Anh sẽ giúp các em rèn luyện khả năng tư duy và ghi nhớ.

Nghe, nói và phát âm Tiếng Anh chuẩn

Ở giai đoạn này, con ít xấu hổ, không sợ sai và hay bắt chước người lớn. Có thể dễ tạo cho con một phản xạ tự nhiên trong giao tiếp tiếng Anh

Một số phụ huynh rất ngạc nhiên khi thấy con em mình hát được một bài hát tiếng Anh khi mới chỉ xem trên máy tính vài lần. Bởi vậy, khi được giáo viên dày dặn kinh nghiệm hướng dẫn đúng cách, các em sẽ nghe, nói với ngữ điệu tự nhiên, sử dụng từ vựng phù hợp với từng ngữ cảnh cụ thể.

Trẻ tự tin hơn

Trò chuyện bằng tiếng Anh với thầy, cô, bạn bè giúp các bé mạnh dạn hơn, tự tin hơn khi kết nối với người khác. Tham gia các trò chơi, hoạt động nhóm, trẻ em được nâng cao kỹ năng giao tiếp, hòa đồng, không e ngại. Đây là bước đệm quan trọng trong quá trình hình thành tính cách của trẻ.

Ở Sakura Montessori Thụy Khuê, với chương trình học tiếng Anh bài bản, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, sáng tạo trong cách dạy, lại rất thân thiện. Nhờ đó các con được tiếp xúc với tiếng Anh một cách vui vẻ, tự nhiên, hiệu quả.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)