Ngôn ngữ là mảnh đất để phát triển năng lực tư duy, năng lực liên tưởng và sáng tạo, góp phần vào việc hình thành nhân cách cho trẻ.
Trẻ có cơ hội phát triển ngôn ngữ toàn diện, tối ưu khả năng tư duy để sẵn sàng bước vào lớp 1!
Ở lĩnh vực Ngôn ngữ, trẻ có cơ hội tiếp cận với những hoạt động Montessori thú vị với các giáo cụ trực quan, sinh động. Trẻ tạo chữ trên khay cát, nhận biết các nguyên âm, phụ âm, đọc hiểu và tạo từ, thực hiện viết theo mẫu, viết sáng tạo…
Tiến sĩ Maria Montessori từng nói “Đôi tay làm gì thì tâm trí sẽ khắc ghi cái đó”. Thông qua các hoạt động ở góc Ngôn ngữ, trẻ không chỉ được nghe, nhìn thấy các chữ cái mà còn được cảm nhận chúng thông qua tiếp xúc của đầu ngón tay trên nền giấy nhám, cát… Sau khi đã nhận biết các mặt chữ cái, trẻ sẽ biết ghép các từ đơn đơn giản, dần dần trẻ ghép được câu có nghĩa, trẻ viết lại và sẽ đọc hiểu một cách trọn vẹn nghĩa của câu. Hoạt động viết sẽ giúp trẻ ghi nhớ các chữ viết, từ đó hỗ trợ trẻ trong việc học đọc về sau được dễ dàng hơn.
Đồng thời, các chữ cái bằng gỗ, có thể tách rời đã tạo điều kiện thuận lợi giúp trẻ thao tác một cách dễ dàng để thiết lập các từ mới, câu mới, thậm chí sáng tạo ra các câu chuyện…
Ngoài ra, các lĩnh vực khác trong chương trình Montessori tại Sakura Montessori cũng liên tục bổ trợ cho lĩnh vực Ngôn ngữ, tạo điều kiện để trẻ tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên và tích cực.
Các con có thích hoạt động ở góc Ngôn ngữ không? Hãy tới Sakura Montessori và cùng trải nghiệm những bài học thú vị và bổ ích nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email