Khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế lứa tuổi 0-3 bước vào tuần học đầu tiên dưới sự dẫn dắt của chuyên gia Trung tâm Giáo dục Montessori CME|NY.

Tuần học diễn ra tại Sakura Montessori Cầu Giấy, từ ngày 4/11. Năm nay, khóa học có 24 giáo viên ưu tú và các giám đốc, hiệu trưởng cơ sở trường cùng các thầy cô giáo trong Hội đồng nghiên cứu Khoa học và Sư phạm tham dự. Đây là một trong những khóa học nổi bật, nằm trong chiến lược củng cố và nâng cao chất lượng giáo viên, chất lượng giảng dạy theo phương pháp Montessori do Hệ thống trường mầm non Sakura Montessori tổ chức.

Khóa đào tạo giáo viên Montessori thu hút đông đảo các giáo viên trên toàn hệ thống tham dự

Khóa đào tạo giáo viên Montessori thu hút đông đảo giáo viên trên toàn hệ thống tham dự.

Theo cô Nguyễn Thị Minh Huệ – Tổng Hiệu trưởng Hệ thống trường mầm non Sakura Montessori, khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế 0-3 cũng là khóa học đầu tiên Sakura kết hợp cùng Trung tâm Giáo dục Montessori CME | NY tổ chức tại Việt Nam.

CME | NY là một trong những trung tâm giáo dục Montessori hàng đầu trên thế giới, liên kết với Hiệp hội Montessori Mỹ (AMS) đào tạo giáo viên Montessori quốc tế. Các khóa học của CME | NY đều được MACTE (Montessori Accreditation Council of Teacher Education – Hội đồng kiểm định chất lượng giáo viên Montessori Quốc tế) chứng nhận.

Cô Caitlin Jalalat - Điều phối viên chương trình Trẻ sơ sinh và Tập đi từ CME | NY chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong suốt quá trình tham gia giáo dục trẻ và giảng dạy đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế

Cô Caitlin Jalalat – Điều phối viên chương trình Trẻ sơ sinh và Tập đi từ CME | NY chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong suốt quá trình tham gia giáo dục trẻ và giảng dạy đào tạo giáo viên Montessori quốc tế.

Theo đó, khóa đào tạo là cơ hội dành riêng cho các giáo viên Sakura Montessori để giao lưu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng để ứng dụng hiệu quả chương trình Montessori dành cho trẻ mầm non lứa tuổi 0-3.

Trong khóa học, các giáo viên sẽ được tiếp cận với kiến thức cốt lõi về phương pháp Montessori bao gồm: triết lý giáo dục Montessori, sự phát triển con người, cách tổ chức, thiết kế môi trường Montessori, rèn luyện kỹ năng quan sát, tìm hiểu về mối quan hệ giữa trẻ em, gia đình và cộng đồng, lãnh đạo và quản lý chương trình Montessori dành cho trẻ sơ sinh và trẻ tập đi (0-3 tuổi)…

Ngoài những giá trị lý thuyết Montessori cốt lõi, các giáo viên còn được thực hành các bài học, tổ chức lớp học, giải quyết tình huống sư phạm ngay tại lớp học dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu, có uy tín trong lĩnh vực giáo dục Montessori.

Cô Pat Coffey - Giám đốc và Điều phối viên Mầm non từ CME | NY mang tới cho các giáo viên những kiến thức Montessori cốt lõi

Cô Pat Coffey – Giám đốc và Điều phối viên Mầm non từ CME | NY mang tới cho các giáo viên những kiến thức Montessori cốt lõi

Thông qua khóa đào tạo, giáo viên Sakura Montessori sẽ đạt 4 tiêu chí quan trọng: Nắm được triết lý giáo dục, chương trình học Montessori dành cho trẻ sơ sinh và trẻ tập đi; thực hành phương pháp Montessori chuẩn mực và bài bản; nắm được kỹ năng quản lý lớp học và các hình thức giao tiếp hiệu quả trong lớp học; biết cách tổ chức, sắp xếp và thiết kế không gian lớp học Montessori cho trẻ. Nhờ vậy, Sakura Montessori chủ động nguồn lực và đảm bảo chất lượng giáo viên, sự đồng bộ về cách triển khai hiệu quả phương pháp Montessori trên toàn hệ thống.

Khi kết nối chương trình đào tạo giáo viên liên kết với AMS của CME | NY, việc đạt các tiêu chí khắt khe mà CME | NY đặt ra trong khóa học thực là hành trình dài không dễ dàng với các giáo viên Sakura Montessori.

Để hoàn thành khóa đào tạo, phần lý thuyết (kéo dài trong các tuần học chia thành 3 giai đoạn diễn ra từ 4/11/2019 đến 20/11/2020), các giáo viên sẽ phải trải qua 212 giờ lý thuyết, tối thiểu 540 giờ thực hành thực tế, hoàn thành 4 quan sát, một albums tài liệu (bao gồm tất cả tài liệu phát trong khóa học, mục lục từng lĩnh vực, các tài liệu bổ sung khác, các bài báo mà giáo viên muốn thêm vào) và trải qua 3 đợt giám sát thực địa để nhận được chứng chỉ giáo viên Montessori Quốc tế lứa tuổi 0-3 đạt tiêu chuẩn AMS và được chứng nhận bởi MACTE.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, sự trao đổi cởi mở từ đội ngũ chuyên gia Montessori Quốc tế từ CME | NY – cô Caitlin Jalalat và cô Pat Coffey đã đem lại không gian mở để các cô giáo ngồi lại cùng nhau, chia sẻ và trao đổi những kinh nghiệm thực tế, tiếp thu kho tàng kiến thức Montessori đa dạng, phong phú.

Chia sẻ tại buổi đào tạo đầu tiên, cô Thanh – giáo viên cơ sở Sakura Montessori Hà Đông cho biết: “Sau khi tham gia khóa học, tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều kiến thức về phương pháp Montessori, đóng góp kiến thức mình thu nhận được cho Sakura Montessori cũng như cho nền giáo dục mầm non tại Việt Nam”.

Các giáo viên Sakura Montesori chú ý theo dõi các giảng viên chia sẻ

Các giáo viên Sakura thảo luận, trao đổi trong suốt buổi học

Chung suy nghĩ với cô Thanh, cô Dung đến từ Trường Mầm non Sakura Montessori Hồ Chí Minh cũng bày tỏ quyết tâm học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm để có thể lan tỏa những kiến thức về Montessori dành cho lứa tuổi 0-3 mà mình nhận được đến đồng nghiệp tại trường và giúp các bạn nhỏ phát triển toàn diện ngay trong giai đoạn đầu đời.

Chính những tâm huyết của các giáo viên Sakura Montessori và sự truyền lửa từ cô Caitlin Jalalat và cô Pat Coffey càng khơi dậy quyết tâm, tình yêu nghề trong mỗi người giáo viên Sakura Montessori. Từ đó, chính các giáo viên sẽ trở thành cầu nối giữa môi trường Montessori với trẻ nhằm giúp các con phát triển mạnh mẽ về trí tuệ, thể chất và hình thành nhân cách tốt

Cô Caitlin Jalalat và Pat Coffey – Trung tâm Giáo dục Montessori CME | NY

Cô Caitlin Jalalat – Điều phối viên chương trình Trẻ sơ sinh và Tập đi. Cô làm việc trong lĩnh vực giáo dục Montessori từ năm 2008 và tham gia khóa học Trẻ sơ sinh và Tập đi tại CME|NY trong vai trò Điều phối viên từ năm 2017. Cô từng là giáo viên cho trẻ tập đi và Điều phối viên Trẻ sơ sinh và Tập đi tại Central Park Montessori tại Manhattan. Caitlin tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Tâm lý học của Đại học Emory, và nhận bằng Thạc sĩ chuyên ngành Xã hội học của Đại học Montclair State.

Với niềm đam mê, những kinh nghiệm và chuyên môn dày dặn, cô được AMS cấp chứng nhận Montessori Trẻ sơ sinh và Tập đi tại CMTE | NY. Sau khi phát hiện ra tình yêu của mình dành cho triết lý Montessori, cô tiếp tục học tập và nhận bằng Thạc sĩ thứ hai chuyên ngành Giáo dục Montessori Mầm non tại Đại học St. Catherine.

Cô Pat Coffey – Giám đốc và Điều phối viên Mầm non. Cô Pat Coffey tham gia lĩnh vực giáo dục Montessori từ năm 1985. Cô giảng dạy trong chương trình Mầm non, giữ chức Giám đốc Chương trình, Điều phối viên Chương trình học và giáo viên Nghệ thuật Ngôn ngữ Tiểu học bậc trên tại Trường học Montessori Anderson ở South Carolina. Cô công tác tại CME | NY từ năm 2002 trong vai trò tư vấn thực địa và trong mảng dịch vụ học sinh. Cô Pat Coffey từng nhận bằng Cử nhân Khoa học Tự nhiên chuyên ngành Dịch vụ và Nguồn Nhân lực (Đại học Anderson), Thạc sĩ Giáo dục lĩnh vực Đánh giá và Hướng dẫn Chương trình học (Đại học Walden), bằng Mầm non (CMTE | NY) và bằng Tiểu học II (CME | NY).

0/5 (0 Reviews)