Núi lửa phun trào, hình vẽ chạy trốn, máy lọc nước hay đèn lava… những thí nghiệm Khoa học đặc biệt và thú vị đã làm nên một “Ngày hội Khoa học” mới lạ dành cho các bạn nhỏ Sakura Montessori!
“Núi lửa là gì ạ cô? Hình vẽ của con đi đâu mất rồi? Tại sao lại câu được đá ạ? Con chỉ thích câu cá thôi…”. Hàng nghìn câu hỏi vì sao được các bạn nhỏ đặt ra. Các con tò mò, háo hức bắt tay vào làm thí nghiệm khiến cho ngày hội khoa học càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.
Chỉ cần những nguyên vật liệu đơn giản như: đĩa nhựa, màu nước, đá viên, dầu ăn…, các thí nghiệm khoa học đã tạo ra bất ngờ với các bạn nhỏ từ giây phút đầu tiên! Các con chăm chú quan sát, lý giải hiện tượng, tự tin đưa ra những phỏng đoán đầy sáng tạo; khéo léo, tỉ mỉ trong từng thí nghiệm của mình… để rồi vỡ òa trong niềm hạnh phúc và ngạc nhiên khi tận mắt chứng kiến những hiện tượng kỳ thú của khoa học.
 “Chúng ta không thể tạo ra thiên tài. Chúng ta chỉ có thể dạy trẻ nhỏ cơ hội phát huy những tiềm năng của chúng” – Maria Montessori. Đó là lý do tại Sakura Montessori, những hoạt động đa dạng, hấp dẫn như “Ngày hội khoa học” được tổ chức thường xuyên, mang đến cho trẻ nhiều trải nghiệm mới lạ và thú vị.
Không chỉ làm rõ về bản chất của sự vật, trong quá trình thực hiện các thí nghiệm, trẻ được rèn luyện những kỹ năng quan trọng như quan sát, làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề… Qua đó, trẻ thỏa mãn trí tò mò, kích thích tư duy sáng tạo và khơi dậy niềm yêu thích của mình với khoa học.
Hy vọng, các bạn nhỏ sẽ thu lại được nhiều bài học ý nghĩa và áp dụng vào thực tế một cách sáng tạo sau các hoạt động trải nghiệm đặc biệt này.
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email