Theo Tiến sĩ Maria Montessori: “Đôi bàn tay là công cụ cho trí tuệ của con người”. Bởi chính nhờ những thao tác bằng tay mà trẻ có được khả năng nhận thức ngày càng tinh tế về thế giới xung quanh, từ đó xây dựng, phát triển trí tuệ của mình.
Sản phẩm cá Koi của các bạn nhỏ
Sakura Montessori đã phát huy trọn vẹn tinh thần giáo dục Montessori để mang đến cho các bạn nhỏ sự tự trải nghiệm và khám phá, sáng tạo những điều mới mẻ nhất. Trong tuần vừa qua, các bạn nhỏ lớp Sunflowers đã sử dụng chính những đôi bàn tay nhỏ xinh của mình để trực tiếp trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị trong giờ Văn hóa Nhật đấy ba mẹ ạ!
Các con chăm chú xem thước phim tài liệu về lễ hội Mochizuki
Với chủ đề “Tết cổ truyền Nhật Bản”, các bạn nhỏ lớp Sunflower đã có những trải nghiệm hết sức thú vị khi cùng nhau nặn bánh Mochi và hoạt động gấp giấy Origami.
Các bạn nhỏ thích thú quan sát bánh Mochi
Các con làm bánh Mochi
Các con cùng làm bánh Mochi
Dưới sự hướng dẫn của cô, chỉ sau một thời gian ngắn, những “nghệ nhân nhí” tại SMIS đã tự tay sáng tạo cho riêng mình những lá cờ cá Koi và những chiếc bánh Mochi thật đặc biệt.
Làm cá Koi bằng giấy Origami
Qua những hoạt động thú vị này, Sakura Montessori mong muốn mang tới cho các con thêm nhiều trải nghiệm cũng như khơi gợi cảm hứng khám phá về những miền đất, nền văn hóa mới. Bởi sự mở rộng về thế giới quan sẽ giúp các con phát triển tư duy, hình thành nhận thức, văn hóa ứng xử, rèn luyện nhân cách qua từng bài học thú vị.
Mời ba mẹ xem thêm những khoảnh khắc đáng yêu của các con trong giờ Văn hóa Nhật nhé!

 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email