Thành lập vào tháng 8/2011, Sakura Montessori là một trong những ngôi trường mầm non tại Việt Nam tiên phong triển khai giáo dục trẻ mầm non theo phương pháp Montessori. Sau 9 năm, trường đã tạo ra những dấu ấn mạnh mẽ, góp phần tích cực trong việc áp dụng và lan tỏa phương pháp giáo dục Montessori tại Việt Nam.

Chất lượng được công nhận bởi các tổ chức Quốc tế về Montessori

Với bề dày 9 năm đặt nền móng phương pháp Montessori tại Việt Nam, Sakura Montessori không chỉ trở thành địa chỉ giáo dục được phụ huynh yêu mến, tin cậy mà còn được chứng nhận và đánh giá cao bởi các tổ chức quốc tế uy tín về Montessori trên thế giới.

Năm 2016, Sakura Montessori được Hiệp hội phát triển Montessori quốc tế (IAPM) chứng nhận trở thành trường thực tập Montessori. Sau đó, trường tiếp tục khẳng định được chất lượng khi trở thành thành viên của Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ (AMS). Năm 2018, trên một tạp chí đầu ngành về giáo dục Montessori tại Mỹ – Tomorrow’s Child, Sakura xuất hiện với tư cách một trường mầm non tiên phong đặt nền móng phương pháp giáo dục này tại Việt Nam.

Khám phá trường mầm non tiên phong phương pháp Montessori tại Việt Nam - Ảnh 1.
Sakura Montessori tiên phong ứng dụng phương pháp Montessori chuẩn mực, giúp trẻ phát triển toàn diện

Theo chuyên gia Montessori Joynt.J từ Trung tâm Giáo dục Montessori CME | NY, việc trở thành thành viên của AMS khẳng định Sakura Montessori là một ngôi trường có chương trình Montessori chuẩn mực.

Đồng thời, việc trở thành thành viên của các tổ chức Montessori quốc tế cũng là cơ hội để Sakura Montessori thường xuyên nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng đội ngũ giáo viên thông qua sự hỗ trợ từ các tổ chức Montessori Quốc tế.

“Cái nôi” đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế tại Việt Nam

Với mục tiêu phát triển giáo dục bền vững, năm 2011, Sakura Montessori thành lập Trung tâm đào tạo giáo viên Montessori quốc tế, tiên phong tập trung đào tạo đội ngũ giáo viên Montessori Quốc tế không chỉ cho hệ thống mà còn mở rộng ra cộng đồng.

Khám phá trường mầm non tiên phong phương pháp Montessori tại Việt Nam - Ảnh 2.
Các khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế mở ra cơ hội giao lưu học hỏi cho đội ngũ giáo viên trong trường

Tính đến nay, Trung tâm đào tạo giáo viên Montessori của Sakura Montessori đã hợp tác với các Trung tâm đào tạo giáo viên Montessori được chứng nhận bởi với Hiệp hội phát triển Montessori quốc tế (IAPM), Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ (AMS), Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ (MIA) tổ chức hơn 10 khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế cho khoảng 300 giáo viên Montessori trong và ngoài hệ thống.

Hầu hết các giáo viên Montessori Quốc tế được đào tạo chính thống từ Sakura Montessori đều trở thành các giáo viên có năng lực. Một số người trở thành Giám đốc Trung tâm đào tạo giáo viên Montessori tại Việt Nam, một số trở thành chuyên gia giáo dục Montessori chuyên tổ chức các workshop, talkshow chia sẻ, số khác đứng ra mở trường mầm non Montessori tại Việt Nam…

Việc chủ động đào tạo thường xuyên cho đội ngũ giáo viên Montessori đã giúp Sakura Montessori ổn định nguồn lực và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đồng thời đáp ứng phần nào “cơn khát” giáo viên Montessori quốc tế của các trường Montessori trên toàn quốc.

Lan tỏa Montessori thông qua cộng đồng Nghề làm cha mẹ

Không chỉ lan tỏa phương pháp Montessori thông qua đội ngũ giáo viên, Sakura Montessori còn là trường học tiên phong mang phương pháp Montessori đến phụ huynh thông qua Cộng đồng Nghề làm cha mẹ do nhà trường thành lập.

Khám phá trường mầm non tiên phong phương pháp Montessori tại Việt Nam - Ảnh 3.
Những khóa học của Cộng đồng Nghề làm cha mẹ mở ra không gian giao lưu, chia sẻ giữa các phụ huynh và các chuyên gia

Cộng đồng Nghề làm cha mẹ là nơi tổ chức các hội thảo giáo dục, khóa học Montessori & Mom, hội thảo về phương pháp Kỷ luật Tích cực miễn phí dành cho không chỉ phụ huynh trong trường mà còn là cộng đồng phụ huynh bên ngoài yêu thích Montessori. Đây là mục tiêu xuyên suốt mà Sakura Montessori hướng tới nhằm lan tỏa kiến thức và phương pháp nuôi dạy con khoa học tới cộng đồng, góp phần xây dựng một thế hệ trẻ em Việt Nam hạnh phúc, tự tin, tự lập, sáng tạo, giàu lòng yêu thương…

Trong năm học 2018 – 2019, với sự đồng hành cùng các chuyên gia, cố vấn và các bậc phụ huynh, dự án “Nghề Làm Cha Mẹ” tổ chức được 39 sự kiện cộng đồng bao gồm các đồng hành cùng 1.500 phụ huynh trong hành trình giáo dục con, cùng con trưởng thành.

Với những thế mạnh của đơn vị tiên phong về phương pháp Montessori, tại Sakura Montessori, các con có cơ hội phát triển toàn diện, tròn đầy về kỹ năng và tiến bộ mỗi ngày, đặc biệt là niềm yêu thích khi các con đến trường, sự tự lập, chủ động của con trong từng hoạt động… Đó không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của nhà trường mà còn là động lực để Sakura Montessori không ngừng mở rộng, phát triển hơn nữa để lan tỏa Montessori đến hàng nghìn bạn nhỏ trên toàn quốc.

Theo Afamily
http://afamily.vn/kham-pha-truong-mam-non-tien-phong-phuong-phap-montessori-tai-viet-nam-20191129133412165.chn

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email