Kế thừa trọn vẹn thành quả 10 năm giáo dục của hệ thống giáo dục hàng đầu về phương pháp giáo dục (PPGD) Montessori tại Việt Nam, Sakura Montessori hệ Tiêu chuẩn hứa hẹn mang đến chất lượng giáo dục vượt trội với chương trình học đa dạng, bài bản, được nghiên cứu, xây dựng bởi Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm của hệ thống. 

Chương trình Montessori chuẩn quốc tế (5 buổi/tuần)

Chương trình Montessori hệ Tiêu chuẩn hoàn toàn không có sự khác biệt với các hệ học Song ngữ của hệ thống, với thời lượng 5 buổi/tuần do các Giáo viên Montessori được đào tạo bài bản theo chuẩn Quốc tế. Mỗi giờ học Montessori kéo dài từ 1,5 đến 2,5 tiếng tùy theo độ tuổi của nhóm lớp.

Những bài học Montessori thiết kế phù hợp với đặc điểm phát triển tự nhiên của trẻ, văn hóa Việt Nam bao gồm các lĩnh vực khác nhau: Thực hành cuộc sống, Giác quan, Ngôn ngữ, Toán học, Văn hóa… 

Các lớp học Montessori đảm bảo đầy đủ triết lý của phương pháp giáo dục Montessori: hệ thống giáo cụ đầy đủ, đa dạng; môi trường học tôn trọng trẻ; giáo viên là người quan sát, hướng dẫn trẻ…

Với phương pháp và chương trình học chuẩn mực, Học sinh theo học hệ Tiêu chuẩn hoàn toàn phát huy được tiềm năng của bản thân theo đúng triết lý và quan điểm của PPGD Montessori.

Chương trình Tiếng Anh (4 buổi/tuần)

Thừa hưởng chương trình tiếng Anh của hệ Song ngữ, hệ Tiêu chuẩn của Sakura Montessori sử dụng giáo trình Learn With Ollie – tập trung phát triển ở trẻ nhỏ không chỉ về khả năng ngôn ngữ mà còn về kỹ năng xã hội, khả năng cảm thụ, thể chất và nhận thức.

 

Theo đó, chương trình tiếng Anh tại hệ Tiêu chuẩn được thiết kế 4 buổi/tuần, chia thành các cấp độ dành cho trẻ nhằm đảm bảo tính thích hợp cho mỗi em, do 100% Giáo viên nước ngoài giảng dạy.

Với Learn With Ollie, trẻ sẽ được học tiếng Anh với các nội dung thuộc nhiều lĩnh vực như khoa học, nghệ thuật, toán học. Bài học được minh họa sinh động qua các hình ảnh đẹp mắt, câu chuyện, bài hát, bài học vần… theo nhiều chủ đề thú vị quen thuộc, gần gũi như trường học, gia đình, bạn bè, thức ăn, hoa quả, đồ dùng học tập, màu sắc, các lễ hội lớn…

Phát triển ngôn ngữ tiếng Việt (truyện, thơ, bài hát) (1 buổi/tuần)

Học sinh theo học hệ Tiêu chuẩn được tăng cường và phát triển ngôn ngữ tiếng Việt thông qua các bài thơ, bài hát, câu chuyện thú vị, phù hợp với lứa tuổi.

Chương trình được triển khai theo các chủ đề đa dạng phong phú về nội dung và hình thức theo các phương pháp tiếp cận mới mẻ, sáng tạo, phù hợp với triết lý giáo dục của Sakura Montessori (hạn chế tối đa yếu tố ảo tưởng, phi thực tế hay bạo lực), đáp ứng nhu cầu khám phá và phát triển của Học sinh.

Chương trình Âm nhạc Echo Music (1 buổi/tuần)

Chương trình Âm nhạc Echo Music do Sakura Montessori xây dựng dựa trên triết lý âm nhạc của thầy Frank Leto, chú trọng tới âm nhạc tự nhiên từ đời sống (như bộ gõ cơ thể, tạo nhịp điệu âm nhạc từ vật dụng hàng ngày,..), chất liệu âm nhạc dân gian, đặc trưng từng vùng miền. Trẻ được giới thiệu những khái niệm âm nhạc cơ bản thông qua vận động, hoạt động vui chơi,.. và rèn luyện các kỹ năng tạo bước nền cho việc học chơi nhạc cụ sau này. 

 

Với Echo Music, trẻ học nhạc thông qua các giác quan, đặc biệt là thính giác, thị giác và xúc giác. Những nội dung học phát triển theo từng cấp độ được phân chia rõ ràng theo khả năng độ tuổi gồm “Âm thanh và nhịp điệu” (dành cho trẻ từ 0 đến 3 tuổi) và Cảm nhận giai điệu (dành cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi). Nhờ vậy, trẻ phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc, làm quen với các kiến thức nhạc lý để xây dựng nền tảng kiến thức Âm nhạc cho trẻ ngay trong những năm đầu đời.

Phát triển thể chất (2 buổi/tuần)

Chương trình gồm các bài tập thể chất giúp phát triển vận động của Học sinh như: Các động tác phát triển các nhóm cơ và hô hấp, các kĩ năng vận động cơ bản và phát triển các tố chất trong vận động, các cử động bàn tay, ngón tay và sử dụng một số đồ dùng, dụng cụ. Từ đó giúp Học sinh hình thành thói quen vận động, ý thức tập luyện thể dục thể thao, giữ sức khỏe giúp tăng cường sức khỏe và có sức đề kháng tốt hơn.

Kỹ năng sống (1 buổi/tuần)

Chương trình kỹ năng sống bao gồm: kỹ năng tự lập, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, kỹ năng phòng tránh thiên tai, hỏa hoạn… nhằm dạy Học sinh những kỹ năng về nhận thức, tình cảm, thái độ để đáp ứng nhu cầu bản thân và xử lý các tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày.

Quý Phụ huynh có thể tìm hiểu trực tiếp về chương trình học Hệ tiêu chuẩn của Sakura Montessori tại địa chỉ:

Sakura Montessori Tố Hữu: Địa chỉ: Tầng 3, Roman Plaza, đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel : 024.7105.9998

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email