Bên cạnh hệ quốc tế, song ngữ Plus hay song ngữ, Hệ Tiêu chuẩn mới ra mắt của Sakura Montessori cũng được đông đảo phụ huynh lựa chọn khi tìm trường mầm non cho con. Hãy cùng khám phá 3 điểm nhấn ưu việt của hệ Tiêu chuẩn tại Sakura Montessori ba mẹ nhé!

Chương trình Montessori chuẩn quốc tế (5 buổi/tuần)

Chương trình Montessori hệ Tiêu chuẩn hoàn toàn không có sự khác biệt với các hệ học khác của hệ thống, với thời lượng 5 buổi/tuần do các Giáo viên Montessori được đào tạo bài bản theo chuẩn Quốc tế. Mỗi giờ học Montessori kéo dài từ 1,5 giờ (lớp 0-3 tuổi) đến 2,5 giờ (lớp 3-6 tuổi).

Những bài học Montessori thiết kế phù hợp với đặc điểm phát triển tự nhiên của trẻ bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu trong lớp 0-3 tuổi có các lĩnh vực: Thực hành cuộc sống, Nghệ thuật, Giác quan, Ngôn ngữ và Vận động thì lớp 3-6 có các lĩnh vực: Thực hành cuộc sống, Nghệ thuật, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ, Văn hóa (Khoa học, Địa lí và Lịch sử). 

Các lớp học Montessori đảm bảo đầy đủ triết lý của phương pháp giáo dục Montessori: hệ thống giáo cụ trực quan, đa dạng; môi trường học tôn trọng trẻ. Giáo viên Montessori đóng vai trò là người quan sát, hướng dẫn và định hướng cho trẻ…

Với phương pháp và chương trình học chuẩn mực, Học sinh theo học hệ Tiêu chuẩn hoàn toàn phát huy được tiềm năng của bản thân theo đúng triết lý của PPGD Montessori và quan điểm giáo dục của Tiến sĩ Maria Montessori.

Chương trình Tiếng Anh chuẩn Common Core hợp tác cùng Mount Vernon School do 100% giáo viên bản ngữ giảng dạy (4 buổi/tuần)

 

 

Sakura Montessori đã hợp tác với Mount Vernon School – top 10 trường đổi mới sáng tạo nhất Hoa Kỳ để thiết kế riêng chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non tại Việt Nam, mang đến cho Học sinh một chương trình phát triển ngôn ngữ đổi mới và hiệu quả, giúp các con phát triển các kỹ năng và sử dụng Tiếng Anh một cách tự nhiên, linh hoạt.

Theo đó, chương trình tại Sakura Montessori tích hợp trong góc ngôn ngữ của giờ học Montessori hàng ngày, triển khai các giờ học chuyên sâu về phát triển ngôn ngữ tiếng Anh chuẩn Common Core do 100% giáo viên bản ngữ giảng dạy.

Việc xây dựng mục tiêu cần đạt cho từng nhóm tuổi theo các nội dung về ngữ âm, từ vựng, cấu trúc, kỹ năng đọc, viết giúp tạo nền tảng vững chắc về ngôn ngữ, giúp bạn nhỏ tại Sakura Montessori có một hành trang toàn diện, sẵn sàng hội nhập quốc tế trong tương lai.

 

Trải nghiệm đa dạng với chương trình ngoại khóa “Dự án học tập”: Nghệ thuật, Ẩm thực 

 

Trong cả tuần, các môn học khác cũng được đan xen linh hoạt như: Tiếng Việt, Âm nhạc, Kỹ năng sống, Phát triển thể chất để giúp Học sinh phát triển toàn diện, khơi dậy sự tò mò khám phá, thích thú trải nghiệm để thu nhận kiến thức và phát huy tiềm năng sẵn có.

 

Phát triển ngôn ngữ tiếng Việt (truyện, thơ, bài hát) (1 buổi/tuần)

 

Học sinh theo học hệ Tiêu chuẩn được tăng cường và phát triển ngôn ngữ tiếng Việt thông qua các bài thơ, bài hát, câu chuyện thú vị, phù hợp với lứa tuổi.

Chương trình được triển khai theo các chủ đề đa dạng phong phú về nội dung và hình thức theo các phương pháp tiếp cận mới mẻ, sáng tạo, phù hợp với triết lý giáo dục của Sakura Montessori (hạn chế tối đa yếu tố ảo tưởng, phi thực tế hay bạo lực), đáp ứng nhu cầu khám phá và phát triển của Học sinh.

 

Chương trình Âm nhạc Echo Music (1 buổi/tuần)

 

Chương trình Âm nhạc Echo Music do Sakura Montessori xây dựng dựa trên triết lý âm nhạc của thầy Frank Leto, chú trọng tới âm nhạc tự nhiên từ đời sống (như bộ gõ cơ thể, tạo nhịp điệu âm nhạc từ vật dụng hàng ngày,..), chất liệu âm nhạc dân gian, đặc trưng từng vùng miền. Trẻ được giới thiệu những khái niệm âm nhạc cơ bản thông qua vận động, hoạt động vui chơi,.. và rèn luyện các kỹ năng tạo bước nền cho việc học chơi nhạc cụ sau này. 

Với Echo Music, trẻ học nhạc thông qua các giác quan, đặc biệt là thính giác, thị giác và xúc giác. Những nội dung học phát triển theo từng cấp độ được phân chia rõ ràng theo khả năng độ tuổi gồm “Âm thanh và nhịp điệu” (dành cho trẻ từ 0 đến 3 tuổi) và Cảm nhận giai điệu (dành cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi). Nhờ vậy, trẻ phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc, làm quen với các kiến thức nhạc lý để xây dựng nền tảng kiến thức Âm nhạc cho trẻ ngay trong những năm đầu đời.

 

Phát triển thể chất (2 buổi/tuần)

 

Chương trình gồm các bài tập thể chất giúp phát triển vận động của Học sinh như: Các động tác phát triển các nhóm cơ và hô hấp, các kĩ năng vận động cơ bản và phát triển các tố chất trong vận động, các cử động bàn tay, ngón tay và sử dụng một số đồ dùng, dụng cụ. Từ đó giúp Học sinh hình thành thói quen vận động, ý thức tập luyện thể dục thể thao, giữ sức khỏe giúp tăng cường sức khỏe và có sức đề kháng tốt hơn.

 

Kỹ năng sống (1 buổi/tuần)

 

Chương trình kỹ năng sống bao gồm: kỹ năng tự lập, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, kỹ năng phòng tránh thiên tai, hỏa hoạn… nhằm dạy Học sinh những kỹ năng về nhận thức, tình cảm, thái độ để đáp ứng nhu cầu bản thân và xử lý các tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email