Việc tối ưu sự phát triển về mặt trí tuệ, thể chất, tinh thần, cũng như nuôi dưỡng tình yêu học tập cho trẻ 3-6 tuổi với chương trình giáo dục mầm non toàn diện là một trong những chiến lược giáo dục được chú trọng của Sakura Montessori. Chương trình học tại hệ thống trường mầm non Sakura Montessori được thiết kế bài bản, khoa học. Điều đó góp phần truyền cảm hứng học tập tới các bạn nhỏ, giúp sớm tiếp cận với nền giáo dục quốc tế.

chương trình học toàn diện cho trẻ 3-6 tuổi

Phương pháp Montessori

Phương pháp Montessori được áp dụng tại hệ thống Trường mầm non Sakura Montessori, một phương pháp khoa học và bài bản đã có từ lâu đời. Đồng thời, hệ thống trường Sakura Montessori đã và đang đẩy mạnh hợp tác với các tổ chức Montessori Quốc tế uy tín trên thế giới như IAPM, AMS…

Chương trình giáo dục Mầm non ứng dụng phương pháp Montessori với định hướng lấy trẻ làm trung tâm, mang đến cho mỗi trẻ cơ hội khám phá tri thức qua các trải nghiệm học tập thực tiễn cùng giáo cụ trực quan sinh động và thu nhận kiến thức trong nhiều lĩnh vực.

Phương pháp học tập lấy Học sinh làm trung tâm: Tôn trọng nhu cầu và sở thích cá nhân của trẻ, cá nhân hóa việc học thông qua các giáo cụ đa giác quan. Bên cạnh đó, một môi trường được chuẩn bị sẵn sàng, ngăn nắp, trật tự và có tính thẩm mỹ với đầy đủ các giáo cụ trực quan hỗ trợ nhu cầu phát triển của mỗi học sinh. Sakura Montessori luôn lấy phương pháp tự học làm nền tảng. Để học sinh tự do lựa chọn những hoạt động phù hợp với năng lực và sở thích cá nhân, học sinh biết tự sửa lỗi thông qua tính năng kiểm soát lỗi của giáo cụ. Các giáo dục tích hợp giúp cân bằng giữa học tập và vận động, tạo ra sự hài hòa giữa các hoạt động thể chất, tinh thần và xã hội.

Phương pháp Montessori tạo môi trường, chương trình học đa dạng, giúp các bạn nhỏ trau dồi 6 lĩnh vực: Thực hành cuộc sống, ngôn ngữ, văn hóa, giác quan, toán học và nghệ thuật. Cụ thể, trẻ được phát triển về nhiều mặt như: cảm xúc, nghệ thuật, trí tuệ logic, ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp, các giác quan và thể chất. Bên cạnh đó Sakura Montessori còn giúp trẻ phát triển tối ưu về năng lực học tập, tính tự kỉ luật, khả năng lãnh đạo, tinh thần trách nhiệm, chủ động và được rèn luyện cả cả về tình yêu học tập suốt đời.

Chương trình Văn – Thể – Mỹ giúp các bạn nhỏ phát triển toàn diện

Chương trình phát triển Văn – Thể – Mỹ tại hệ thống trường Sakura Montessori được phát triển khoa học, đa dạng. Đem lại môi trường quốc tế và rèn luyện hiện đại cho trẻ.

Chương trình giáo dục thể chất

Hoạt động thể chất giúp trẻ phát triển thể chất, tăng cường sức khỏe: Thực hiện các bài vận động đúng kỹ năng với các bài tập phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi. Trẻ từ 3-6 tuổi khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt hơn. Hình thành thói quen vận động: Có ý thức tập luyện thể dục thể thao, sự say mê với các buổi tâp thể chất và giữ gìn sức khỏe. Từ đó, giúp trẻ phát triển nhân cách, tâm hồn: Hình thành tính kỷ luật, trung thực, sự tập trung, một số kỹ năng xã hội cơ bản như giao tiếp, xếp hàng… Phát triển trí thông minh: Hình thành tư duy so sánh, phân tích, tổng hợp thông qua các hoạt động như Trò chơi vận động, Ngày hội thể thao…, kích thích Học sinh học tập tốt hơn trong các giờ học sau.

Chương trình Văn hóa Nhật 

Với chương trình Văn hóa Nhật độc đáo được tiếp cận với nét văn hóa đặc trưng của đất nước Nhật Bản như: lễ hội truyền thống, nghệ thuật gấp giấy Origami, thưởng thức trà đạo, cắm hoa Ikebana,… cũng như văn hóa ứng xử của con người Nhật Bản, từ đó học hỏi những điều tốt đẹp trong giao tiếp và phát triển nhân cách con người. Từ đó, các em sẽ hình thành phản xạ giao tiếp, giúp hình thành, bồi dưỡng sự tự tin và cả tình yêu đối với những giá trị truyền thống của dân tộc.

Chương trình âm nhạc Echo music

Chương trình dựa trên quan điểm giáo dục âm nhạc trong lớp học Montessori của nhạc sĩ, giáo viên Montessori Frank Leto và kết hợp đan xen 3 phương pháp dạy học âm nhạc nổi tiếng Kodaly, Dalcroze và Orff-Schulwerk. Học sinh được tiếp cận với Cao độ – Trường độ và Giai điệu cùng những trải nghiệm hoạt động âm nhạc thú vị, độc đáo khác như sử dụng nhạc cụ định âm, nhạc lý trực quan, xướng âm theo hand signs, làm quen với Piano, tìm hiểu về âm nhạc đặc trưng của Việt Nam và thế giới,… giúp trẻ 3-6 tuổi có nền tảng vững chắc cho việc học chơi nhạc cụ sau này đồng thời hình thành nhạc cảm của riêng mình

Chương trình giúp trẻ 3-6 tuổi làm quen với tiếng Anh hiện đại do 100% giáo viên bản ngữ giảng dạy

Chương trình với nguồn học liệu phong phú đem lại cho Học sinh niềm yêu thích và sự tự tin với các hoạt động học tập và trải nghiệm bằng tiếng Anh. Chương trình hướng tới phát triển toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng xã hội, khả năng cảm thụ, thể chất và nhận thức cho Học sinh. Nội dung ngữ âm và kỹ năng đọc đặc biệt được chú trọng, giúp trẻ phát âm chuẩn từ, hình thành niềm đam mê đọc sách. Trẻ dùng tiếng Anh là công cụ để tiếp thu kiến thức của nhiều môn học khác nhau, đồng thời rèn luyện những kỹ năng, phẩm chất và thói quen cần thiết trong môi trường toàn cầu hóa.

Chương trình giúp trẻ làm quen tiếng Anh vẫn được tích hợp thường xuyên trong các giờ học Montessori và giờ học tiếng Anh do 100% giáo viên bản ngữ giảng dạy. Chính vì vậy điều này mang tới cho các bạn nhỏ cơ hội tiếp cận và trau dồi tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Thêm vào đó, việc tôn trọng sự khác biệt văn hóa, con người trong môi trường của hệ thống Sakura Montessori cũng giúp trẻ cảm thấy thoải mái, tự tin hơn và giúp các bạn nhỏ yêu thích việc học tiếng Anh.

Chương trình giúp trẻ 3-6 tuổi làm quen với tiếng Anh

Chương trình Tiếng Việt 

Chương trình tiếng Việt giúp trẻ 3-6 tuổi có khả năng nghe, hiểu hầu hết các lời nói trong giao tiếp hằng ngày. Trẻ diễn đạt được rõ ràng ý của mình và biết dùng lời trong giao tiếp có văn hóa. Học sinh không chỉ cảm nhận được vần điệu, nhịp của bài thơ, ca dao, đồng dao mà còn có khả năng nghe và kể lại sự việc, kể lại các câu chuyện phù hợp với lứa tuổi.

Sự chuẩn bị sẵn sàng về chương trình học chính là nền tảng để Sakura Montessori hiện thực hóa trải nghiệm học tập toàn cầu cho mỗi bạn nhỏ ngay trong những năm đầu đời. Qua đó, các con có thể sẵn sàng vững bước với sáu giá trị cốt lõi: Tính Độc Lập, Sự Tự tin, Tính Kỷ luật, Sự Tôn trọng, Tình Yêu thương và Tinh thần Hợp tác.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email