Từ năm học 2020-2021, chương trình Âm nhạc Echo Music sẽ chính thức được triển khai tại Trường Mầm non Ikids Montessori Nam Từ Liêm, mang tới cho các bạn nhỏ những trải nghiệm học tập thú vị và hấp dẫn nhất.

Hãy cùng khám phá những điều thú vị về chương trình Âm nhạc Echo Music ngay dưới đây nhé!

Khám phá chương trình Âm nhạc Echo Music thú vị tại Ikids Montessori Nam Từ Liêm
Echo Music dựa trên triết lý Montessori và quan điểm Âm nhạc đa tầng của nhà soạn nhạc nổi tiếng Frank Leto

Khám phá chương trình Âm nhạc Echo Music thú vị tại Ikids Montessori Nam Từ LiêmTheo đó, Echo Music không chỉ phù hợp ứng dụng trong môi trường Montessori mà còn giúp trẻ tiếp cận, học Âm nhạc theo các tầng âm nhạc khác nhau. Bao gồm:

– Tầng âm nhạc đầu tiên – Âm nhạc Vận động dành cho nhóm tuổi từ 0 đến 3: Trẻ học về âm thanh (tính chất, sắc thái âm thanh…) qua các hình thức vận động như nhịp đi, chuyển động.

– Tầng âm nhạc thứ hai – Âm nhạc Đa giác quan dành cho nhóm tuổi từ 3 đến 4,5: Trẻ học về Cao độ với những bài học về thang âm, nhịp điệu, các kiến thức về nhạc lý cơ bản. Trẻ được học cách xướng âm theo cao độ, có thể nhận biết âm sắc và tự tạo nhịp điệu từ bộ gõ cơ thể và các loại nhạc cụ (định âm và không định âm). 

– Tầng âm nhạc thứ ba – Âm nhạc thị giác và mô phỏng dành cho nhóm tuổi từ 4,5 đến 6: Âm nhạc thị giác và mô phỏng là tầng âm nhạc hoàn chỉnh với những bài học về Giai điệu. Trẻ được thể hiện âm nhạc qua những câu chuyện nhạc kịch (Musical Stories), cách đọc bản nhạc và thực hiện hoạt động theo bản nhạc.

Trẻ học Âm nhạc qua các chất liệu đời sống và bộ gõ cơ thể

Khám phá chương trình Âm nhạc Echo Music thú vị tại Ikids Montessori Nam Từ LiêmTại Ikids Montessori Nam Từ Liêm, Âm nhạc không phải đến từ những điều vĩ đại, nhạc lý phức tạp, nhạc cụ chuyên nghiệp mà chính là những điều vô cùng chân thực, giản dị từ cuộc sống xung quanh trẻ.

Đó là lý do Ikids đưa các chất liệu âm nhạc đời sống và bộ gõ cơ thể vào từng tiết học của trẻ để con tiếp cận và yêu thích Âm nhạc một cách tự nhiên nhất.

Xem thêm: Học âm nhạc qua “bộ gõ cơ thể” và những vật dụng quen thuộc 

Những tiếng vỗ tay, dậm chân đập tay xuống mặt bàn, truyền cốc, kết hợp giọng hát tự nhiên của con và nhịp gõ đến từ các dụng cụ trong cuộc sống thường ngày như chai nước, bút viết… sẽ tạo nên những giai điệu thú vị, hấp dẫn. Chính các con cũng trở thành “một chất liệu âm nhạc đặc biệt” với bộ gõ cơ thể sống động.

Sử dụng phương pháp Echo xuyên suốt

Khám phá chương trình Âm nhạc Echo Music thú vị tại Ikids Montessori Nam Từ LiêmPhương pháp “Echo” được hiểu là sự lặp lại. Chương trình Echo Music sử dụng phương pháp này nhằm giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ các khái niệm âm nhạc qua việc nhắc lại, đồng thời khiến con chủ động tham gia. 

Sự thú vị của phương pháp này nằm ở chỗ trẻ mặc dù không thuộc bài hát hay thậm chí chưa từng nghe bài hát đó trước đây vẫn có thể tham gia bài học và hiểu những thay đổi nhỏ ở lời của bài hát khi giai điệu lặp lại. Từ đó, khiến trẻ luôn hào hứng và thích thú hát nhiều lần.

Trẻ phát triển khả năng cảm thụ Âm nhạc, hình thành nhạc cảm và được giáo dục thông qua giải trí

Khám phá chương trình Âm nhạc Echo Music thú vị tại Ikids Montessori Nam Từ LiêmVới những giờ học thú vị và ấn tượng, chương trình Âm nhạc Echo Music GIÚP trẻ:

  • Phát triển năng lực cảm thụ Âm nhạc của trẻ: Trẻ cảm nhận được sắc thái của âm nhạc (nhanh, chậm, dài, ngắn, cao, thấp…) để có những phản ứng phù hợp với nét nhạc. 
  • Hình thành nhạc cảm của riêng mỗi trẻ: Các chất liệu âm nhạc đời sống được tạo bởi nước, truyền cốc, vỗ tay, đập tay, dậm chân… được lồng ghép trong các bài học, tạo cảm hứng mới mẻ cho trẻ, cùng tham ra sáng tạo các giai điệu Âm nhạc. Hay âm nhạc vùng miền như âm nhạc dân gian (đồng dao, vè…) của Việt Nam, âm nhạc mùa lễ hội của Ấn Độ, các nhạc cụ, điệu nhảy Mexico… mang đến cho trẻ những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa. Từ đó, trẻ tự cảm nhận và hình thành sở thích, phong cách âm nhạc của riêng mình.
  • Được giáo dục thông qua giải trí: Thay vì gò ép trẻ tiếp nhận các kiến thức Âm nhạc khô khan, khó hiểu, khó nhớ, các bài học về nhạc lý, cao độ, tiết tấu, kí hiệu âm nhạc… sẽ được trực quan hóa, sinh động hơn dưới các hình thức trò chơi vận động, finger play, mô phỏng, kể chuyện âm nhạc, tạo nhạc cụ…

Qua đó, mỗi giờ học không chỉ khiến trẻ vui, hòa mình vào âm nhạc mà còn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Từ đó, tạo bước nền chuẩn bị cho việc học và chơi nhạc cụ của con trong tương lai. 

Quý Phụ huynh muốn tìm hiểu về các chương trình học tại Ikids Montessori thì hãy đăng ký ngay tại đây https://ikidsmontessori.edu.vn/htts-ikidsntl-1608/ để có CƠ HỘI:

– Miễn 100% học phí tháng đầu tiên.
– Giảm thêm 500.000vnđ khi phụ huynh đặt cọc giữ chỗ nhập học cho con trong sự kiện.
– Số lượng ưu đãi có hạn.

Khám phá chương trình Âm nhạc Echo Music thú vị tại Ikids Montessori Nam Từ LiêmHãy cùng chuẩn bị hành trang đầu đời tốt nhất cho con cùng Ikids Montessori – Hệ thống Trường Mầm non Montessori chuẩn.
——-
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Trường Mầm non Ikids Montessori Nam Từ Liêm
Tổ Hợp Thương Mại Dịch Vụ và căn hộ Roman Plaza, Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website: https://ikidsmontessori.edu.vn/
Email: tuyensinh.ikidsntl@ikidsmontessori.edu.vn

Hotline: 0247 105 9998

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email