Free The Child’s Potential | KHẢI ANH – CON ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH PHI HÀNH GIA

“Con ước mơ trở thành phi hành gia để có thể khám phá vũ trụ bao la” – Bé Khải Anh (5 tuổi – Học sinh Sakura Montessori Tây Hồ Tây) hào hứng chia sẻ.

Với những cô bé, cậu bé Sakura Montessori, những ước mơ luôn thật diệu kỳ theo cách riêng. Bạn muốn trở thành nghệ sĩ múa ballet, bạn muốn là một dancer tài năng, bạn lại muốn trở thành nhà khoa học… Riêng với Khải Anh, con luôn “ôm ấp” một ước mơ cháy bỏng – là một phi hành gia được du hành vũ trụ, được chạm tay tới các vì sao. Cứ thế, niềm đam mê khám phá thế giới khoa học kỳ bí trong con lớn dần từng ngày, trở thành niềm vui học tập mỗi sáng tới lớp.


Đam mê khám phá

Theo chia sẻ của cô Huyền – giáo viên lớp Lily, ngay từ nhỏ, Khải Anh đã bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với Khoa học. Con cực kỳ yêu thích tìm hiểu và khám phá về trái đất, vũ trụ như hệ mặt trời, các hành tinh, các chòm sao với nhiều hiện tượng khác nhau như núi lửa phun trào, các mùa trong năm… Mỗi khi được cùng bạn bè, cô giáo thực hiện các thí nghiệm khoa học, con vô cùng hào hứng, vừa quan sát, vừa đặt câu hỏi để thỏa mãn trí tò mò của mình.

Cứ thế, những trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực khoa học càng kích thích đam mê, trí tò mò khám phá của Khải Anh.

Say sưa sáng tạo

6 năm đầu đời là giai đoạn mà trí tưởng tượng, óc sáng tạo của trẻ vô cùng phát triển và phong phú. Dù chỉ mới 5 tuổi nhưng Khải Anh lại say sưa sáng tạo đến lạ.

Cậu bé nhỏ nhắn lém lỉnh vẽ tranh tạo hình. Bởi khi đó con có thể tự do vẽ những điều con thích, tự phối màu theo trí tưởng tượng. Đặc biệt, Khải Anh còn hài hước chia sẻ những câu chuyện do mình tự sáng tạo ra về mỗi chi tiết trong tranh để chọc cười thầy cô và các bạn nữa.

Bệ phóng cho ước mơ con chính là sự đồng hành của ba mẹ và thầy cô

Có lẽ, không ai có thể chắc chắn mơ ước thuở ấu thơ có trở thành hiện thực trong tương lai hay không nhưng trong 6 năm đầu đời, ước mơ đó vẫn luôn rực cháy, luôn được nuôi dưỡng và ủng hộ. Và ba mẹ, thầy cô chính là những người yêu thương, cùng con thắp lửa đam mê trở thành phi hành gia ấy.

Ở nhà cũng như ở trường, thầy cô và ba mẹ luôn tôn trọng sở thích và cá tính của Khải Anh, thường xuyên khích lệ, động viên con tự tin thể hiện những điều con mong muốn. Đặc biệt, các cô ở lớp luôn quan sát, dõi theo con để tạo cơ hội cho con phát huy tiềm năng sẵn có, đồng hành cùng gia đình tạo điều kiện để con phát huy năng lực, tự tin trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

 

Chắc chắn rằng, với sự ủng hộ của ba mẹ và thầy cô giáo, ước mơ trở thành phi hành gia của Khải Anh sẽ bay cao, bay xa và trở thành hiện thực. Hy vọng chàng trai nhỏ nhắn, hài hước ngày ấy sẽ luôn giữ lửa đam mê để tỏa sáng rực rỡ nhé!

———

“Free the child’s potential” là series ảnh được thực hiện bởi Sakura Montessori thực hiện trong chiến dịch “6 năm đầu vững bước – Thổi bừng ước mơ con”. Chúng tôi chọn lưu giữ những khoảnh khắc tỏa sáng rực rỡ của các con với đam mê rực cháy, với những tiềm năng sẵn có đang chờ ba mẹ, thầy cô khai phóng. Mỗi bức ảnh – một câu chuyện kèm theo câu trả lời cho câu hỏi “điều gì quan trọng nhất trong 6 năm đầu đời của con”.

Mong rằng, khi nhìn lại những khoảnh khắc này, trong ba mẹ và các con bỗng thấy ngọt ngào và thêm tự hào về từng chặng đường được đồng hành cùng nhau.

Mời Ba Mẹ lắng lại với câu chuyện “6 năm đầu vững bước – Thổi bừng ước mơ con” tại đây:

  1. Fanpage: https://bit.ly/3RS72YZ
  2. Youtube: https://bit.ly/3TyrRK6

#freethechildspotential #6nam #daudoi #uocmochocon #Smis2024 #Smis2023 #Sakuramontessori #buocvaothegioicuacon

 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email