Free The Child’s Potential | KEM – CÔNG CHÚA BALLET ĐÁNG YÊU

Kem – Nàng công chúa ballet 4 tuổi say sưa với những động tác khó. Sự uyển chuyển của bé Kem (Nguyễn Ngọc Tuệ Giang – Học sinh Sakura Montessori Tây Hồ Tây) là thành quả của việc tập luyện nghiêm túc, không nản lòng trước những động tác khó và là cả sự đồng hành, đầu tư trong 6 năm đầu đời của ba mẹ.

Chị Trần Hà Trang – mẹ bé Kem đã có những chia sẻ đầy cảm xúc khi nói về hành trình tập luyện và cùng con “tập lớn” suốt những năm tháng đầu đời.

Sự nhạy cảm với âm nhạc khơi nguồn đam mê trong con

Theo chia sẻ của chị Thùy Trang – mẹ bé Kem, 6 năm đầu đời là giai đoạn vô cùng quan trọng, mang tính nền tảng, quyết định sự thành công của trẻ ở trong tương lai. Đó là lý do ngay khi nhận thấy con đặc biệt nhạy cảm với âm nhạc, ba mẹ đã quyết định đầu tư cho con đi học múa ballet.

Chị Hà Trang cho biết: “Ngay từ khi còn nhỏ, Kem đã thích bắt chước các động tác nhún nhảy theo điệu nhạc. Con quan sát và học rất nhanh, nhiều khi không cần ba mẹ hướng dẫn. Không chỉ ở nhà, khi Sakura Montessori tổ chức các chương trình nhạc hội, con cũng rất thích thú với âm nhạc, vui vẻ biểu diễn cùng bạn bè, thầy cô…”

Mặc dù múa ballet là một bộ môn nghệ thuật khó nhưng với các bạn nhỏ như Kem, múa ballet lại là cơ hội để các con học cách giải phóng hình thể, lắng nghe và cảm nhận từng chuyển động của cơ thể mình, rèn luyện thể lực, trí lực, sự dẻo dai… Trải qua việc học múa ballet từ thơ bé, Kem đã biết cách biểu đạt cảm xúc nhiều hơn, khả năng tập trung cao hơn. Càng ngày, con càng thêm yêu thích và bày tỏ sự thích thú với thế giới nghệ thuật.

Đừng ngần ngại tìm kiếm và trao con những cơ hội tỏa sáng

Một trong những điều đặc biệt mà mẹ Hà Trang ấn tượng với Sakura Montessori đó chính là sự quan sát, dõi theo và thấu hiểu trẻ của các cô giáo. Theo chia sẻ của mẹ Kem, các cô giáo tại trường chính là người nhìn thấy sự nhạy cảm với âm nhạc của con rõ nhất. Các cô thường xuyên chia sẻ với mẹ về hành trình phát triển tiềm năng của con ở trường, đồng hành cùng gia đình giúp con phát huy tối đa sở trường của mình.

 

Tại Sakura Montessori, Kem cũng thường xuyên được tham gia các chương trình biểu diễn ở các sự kiện Giáng sinh, Winter Concert… Đây cũng chính là cơ hội để con tự tin tỏa sáng với đam mê nghệ thuật của mình.

“Mẹ cũng thường xuyên đăng ký cho con tham gia các chương trình văn hóa giải trí như Chiến binh tí hon. Mẹ nghĩ đây là một trong những cơ hội tốt để con bộc lộ tiềm năng của bản thân cũng như trau dồi sự tự tin, dạn dĩ giữa đám đông. Mới đầu, con còn rụt rè trước đám đông nhưng khi thấy bố mẹ luôn ở dưới sân khấu cổ vũ và động viên, con đã nhanh chóng lấy lại tinh thần và thể hiện hết mình. Nhìn con tự tin tỏa sáng, mẹ biết, sự đầu tư của ba mẹ là hoàn toàn xứng đáng để đổi lấy tương lai vững vàng cho Kem.” – Mẹ Trang chia sẻ.

 

Nói về định hướng tương lai cho Kem ở độ tuổi lớn hơn, chị Hà Trang cho biết thêm: “Bản thân gia đình luôn tôn trọng các sở thích của con và tạo điều kiện để con được sống với những sở thích, đam mê của mình. Trong tương lai, ba mẹ sẽ viết tiếp tục cho con theo học bộ môn múa ballet để con có thể thỏa mãn niềm yêu thích nghệ thuật của mình…”

——

“Free the child’s potential” là series ảnh được thực hiện bởi Sakura Montessori thực hiện trong chiến dịch “6 năm đầu vững bước – Thổi bừng ước mơ con”. Chúng tôi chọn lưu giữ những khoảnh khắc tỏa sáng rực rỡ của các con với đam mê rực cháy, với những tiềm năng sẵn có đang chờ ba mẹ, thầy cô khai phóng. Mỗi bức ảnh – một câu chuyện kèm theo câu trả lời cho câu hỏi “điều gì quan trọng nhất trong 6 năm đầu đời của con”.

 

Mong rằng, khi nhìn lại những khoảnh khắc này, trong ba mẹ và các con bỗng thấy ngọt ngào và thêm tự hào về từng chặng đường được đồng hành cùng nhau.

 

Mời Ba Mẹ lắng lại với câu chuyện “6 năm đầu vững bước – Thổi bừng ước mơ con” tại đây:

  1. Fanpage: https://bit.ly/3RS72YZ
  2. Youtube: https://bit.ly/3TyrRK6

 

#freethechildspotential  #6nam #daudoi #uocmochocon #Smis2024 #Smis2023 #Sakuramontessori #buocvaothegioicuacon

 

0/5 (0 Reviews)