“- Nếu có người lạ gõ cửa, chúng mình sẽ làm như thế nào nhỉ?
– Con không mở cửa ạ!
– Con sẽ gọi mẹ ạ!
– Con sẽ nhìn qua lỗ ngắm ở cửa trước để xem là ai ạ?”

Làm sao để cầm kéo và dao đúng cách mà an toàn, không gây nguy hiểm? Con có thể giúp ba mẹ xách phích nước nhỏ không và phải làm như thế nào? Con có được phép tự ý nghịch ổ điện hay không? Nếu cần cắm điện, các con sẽ làm như thế nào? Hay nếu có người lạ bấm chuông, các con sẽ phải hành động như thế nào?

Những câu hỏi tình huống được đặt ra, những câu trả lời trong sáng, ngây ngô nhưng cũng thể hiện quan điểm cá nhân của các bạn nhỏ… đã biến giờ học “Kỹ năng an toàn khi ở nhà” tại Sakura Montessori Hai Bà Trưng trở nên thật sinh động và bổ ích.

Các con không chỉ được quan sát cô giáo hướng dẫn cách cầm dao, kéo và đưa dao, kéo cho người khác, cách cầm phích nước và cắm điện đúng cách mà còn thực hành bài học ngay tại lớp.

Với sự chỉ dẫn tận tình của cô giáo, qua bài học này, các con đã được trang bị kỹ năng an toàn trong sử dụng dụng cụ dao, kéo… trong nhà cũng như ghi nhớ các nguyên tắc quan trọng khi ở nhà như:

– Không tự ý mở cửa cho người lạ vào nhà.
– Không tự ý sử dụng dao, kéo, phích nước, ổ điện… khi không có người lớn bên cạnh quan sát.
– Phải cầm dao, kéo… đúng cách để không gây nguy hiểm cho chính mình và mọi người xung quanh.

Hãy cùng xem lại một số hình ảnh SMISers trong giờ học Kỹ năng sống ngay dưới đây! Và còn thật nhiều các bài học kỹ năng sống thú vị đang chờ đợi SMISers tìm hiểu và khám phá đó. Cùng chờ đón những bài học tiếp theo nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email