Hòa trong náo nức của mùa tựu trường, cô trò Hệ thống Trường Mầm non Sakura MontessoriIkids Montessori đã cùng nhau tham dự Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 ấm áp và đầy ắp yêu thương. Đây cũng là năm học đặc biệt, thực hiện nhiều nhiệm vụ dạy và học quan trọng, trong bối cảnh cả nước vẫn phải tăng cường phòng chống dịch COVID-19.

Học sinh Sakura Montessori đón mùa tựu trường đặc biệt, chính thức bước vào năm học 2020-2021
Các con cùng nhau lưu giữ những khoảnh khắc đẹp tại Sakura Montessori.

Khởi đầu một năm học mới thật khác

Vượt lên trên những khó khăn của dịch bệnh, năm học mới 2020-2021 của các bạn nhỏ, thầy cô và ba mẹ tại Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori và Ikids Montessori vẫn bắt đầu trong sự háo hức, chờ đợi của các con, thầy cô và ba mẹ theo một cách riêng. Không quá tưng bừng, náo nhiệt và rực rỡ cờ hoa, Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 tinh giản hơn so với mọi năm nhưng vẫn tạo nên khoảnh khắc đáng nhớ và thân thương nhất. 

Cô Vũ Hải Bình – Hiệu trưởng Trường Mầm non Sakura Montessori (cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: Khép lại những ngày khó khăn của dịch bệnh, cô và trò Sakura sẽ bắt đầu một năm học mới với thật nhiều tiếng cười, lại được chứng kiến sự trưởng thành từng ngày của mỗi bé con trong ngôi nhà chung Sakura Montessori. 

Cô luôn tin tưởng rằng mọi khó khăn sẽ qua, các con sẽ có thật nhiều hoạt động hấp dẫn với lớp học Montessori cùng các cô và các bạn. Chúng ta lại ngồi bên nhau để kể cho nhau nghe những câu chuyện thú vị hoặc chia sẻ về những món đồ mình mang đến hàng tuần. Các anh/chị lớn sẽ thật tự hào khi được giúp đỡ các em bé mới vào lớp học của mình, dành cho các em những lời động viên khích lệ để cùng nhau tiến bộ…” 

Ở đó, các con được lạc vào một không gian trường lớp tươi mới, sạch đẹp và độc đáo. Dưới bàn tay của các thầy cô giáo, từng ô cửa được “hô biến” với màu nước, hoa giấy, từng khoảng không gian đều được trang trí đẹp mắt… Đây cũng những món quà đầy tâm huyết mà thầy cô muốn dành tặng các con trong Lễ Khai giảng đáng nhớ của năm nay.

Trong không khí rộn ràng của mùa tựu trường, SMISers cùng nhau lắng nghe những lời chia sẻ, động viên, chúc mừng từ cô Hiệu trưởng, các thầy cô giáo… để có thêm niềm tin và động lực học hỏi, khám phá những điều mới mẻ trong năm học mới.

Tại Sakura Montessori cơ sở TP. HCM, SMISers còn tham gia hoạt động “ươm mầm xanh”, cùng vun trồng, nuôi dưỡng những cây xanh nhỏ xinh như một cách gửi trao hy vọng cho một năm học thành công rực rỡ. 

Tại Ikids Montessori Nam Từ Liêm, mùa tựu trường năm nay còn ý nghĩa hơn nữa vì đây là Lễ Khai giảng đầu tiên của IKIDSers. Vì vậy, các con càng thêm háo hức và vui tươi hơn bao giờ hết. Bạn Vũ Quỳnh Anh đại diện cho tập thể học sinh Trường Mầm non Ikids Montessori chia sẻ: “Chúng con là những học sinh đầu tiên của trường mầm non Ikids Montessori, được gặp các cô và chơi với các bạn là niềm vui lớn nhất của con. Con đặc biệt yêu thích các bài học được cô hướng dẫn trong giờ học Montessori và những giờ học tiếng anh vui nhộn cùng teacher Anna xinh đẹp. Chúng con xin hứa sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi và mãi là niềm tự hào của ba mẹ và các cô.”

Trường học sẵn sàng, học sinh được tạo điều kiện tối đa để phát triển toàn diện 

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học này không chỉ của Sakura Montessori mà còn của tất cả các trường học trên cả nước chính là chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục, chuẩn bị các phương án sẵn sàng trong mọi tình huống xảy ra.

Theo đó, Sakura Montessori không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, cung cấp cho các bạn nhỏ một môi trường học tập hạnh phúc, lý tưởng để trải nghiệm, khám phá. Tại trường, các con không chỉ học tập mà còn được tạo cơ hội để tự do vui chơi, khám phá thế giới nhằm phát triển thế giới quan, mở rộng nhận thức và bồi dưỡng các kỹ năng của công dân thế kỷ 21 như sự tự lập, chủ động, tính kỷ luật, sự tự tin… 

Với phương pháp giáo dục Montessori chuẩn Quốc tế cùng các chương trình học tối ưu, Sakura Montessori tin rằng, những thế hệ học sinh của Sakura Montessori luôn sẵn sàng cho các bậc học tiếp theo để hội nhập, trưởng thành trong hạnh phúc. 

Nhà trường cũng cam kết đồng hành cùng Quý Phụ huynh trong hành trình giáo dục trẻ, mang đến cho các con cơ hội để phát triển toàn diện và xây đắp những ký ức tuổi thơ đẹp nhất. Những nụ cười rạng rỡ, tâm trạng vui tươi, hân hoan của các con chính là “vitamin” tinh thần, tiếp thêm động lực để các thầy cô giáo Sakura Montessori cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong hành trình giáo dục trẻ.

Tiếng trống trường rộn rã, vui tươi đã điểm. Năm học mới đã bắt đầu. Một chặng đường mới với bao điều thú vị đang chờ đợi SMISers chinh phục. Hãy dũng cảm bước đến và không ngừng khám phá, nỗ lực hết mình để thành công các con nhé!

Chúc các con có thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ và luôn phát huy tinh thần của một SMISer với 6 giá trị cốt lõi: Tính độc lập – Sự tự tin – Tính kỷ luật – Sự tôn trọng – Tinh thần hợp tác – Tình yêu thương nhé! 

Hệ thống các trường mầm non Sakura Montessori và Ikids Montessori

0/5 (0 Reviews)