Xuyên suốt chủ đề “Bảo vệ môi trường” trong tháng 3, các bạn nhỏ Sakura Montessori được tham gia vào chuỗi các hoạt động học tập bổ ích và thiết thực, từ việc tìm hiểu về bầu không khí, nhận biết các đồ dùng thân thiện với môi trường, tái chế rác thải đến trạm không gian bên ngoài vũ trụ… Trải nghiệm nào cũng mang đến cho các bạn nhỏ sự háo hức, tò mò được khám phá đấy ạ!
Vì sao phải phân loại rác nhỉ? Tái chế rác để làm gì? Có thể tái chế thành những gì hả cô?… Các bạn nhỏ cùng nhau thảo luận sôi nổi, đưa ra các ý kiến của riêng mình. Các bạn cũng lần lượt tìm ra câu trả lời thông qua các hoạt động trải nghiệm đầy thú vị: tự mình phân loại rác, sưu tầm, thu gom các vật liệu tái chế, tận mắt khám phá các chất liệu, từ lá cây, chai nhựa, vỏ cam…
Dưới bàn tay khéo léo và trí tưởng tượng phong phú của các con, những nguyên liệu đơn giản tưởng chừng như bỏ đi như lon nước ngọt, chai nhựa, hộp sữa, vỏ cam, lá cây… nay sẽ được tái chế hoặc tái sử dụng trở thành những vật dụng có ích cho cuộc sống. Bạn nhỏ nào cũng phấn khích khi được tích cực tham gia hoạt động, phát huy tính độc lập, sáng tạo của chính mình.
Thông qua những tiết học gắn liền với thực tế cuộc sống, Sakura Montessori mong muốn sẽ khơi dậy ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường ở mỗi bạn nhỏ. Từ đó, các con sẽ hình thành cho mình một lối sống xanh lành mạnh, đồng thời lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến mọi người xung quanh.
Tại sao chúng mình không thử ứng dụng sử dụng đồ tái chế ngay trong chính ngôi nhà của mình nhỉ? Chắc chắn rằng các hoạt động này sẽ mang lại niềm vui, sự thích thú cho cả gia đình đấy ạ!
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email