Sử dụng các chất lỏng theo thứ tự từ dưới lên trên như dầu rửa bát, nước lọc, dầu ăn và cồn 90 độ, cô giáo Trang Anh tại Trường Mầm non Sakura Montessori Dương Kinh – Hải Phòng đã tạo nên cầu vồng trong những chiếc cốc trong suốt. 

Có thể các bạn nhỏ chưa thể hiểu được hết khái niệm dung môi, phân tử nhưng từ việc quan sát hiện tượng xảy ra trong thí nghiệm này các bạn ấy sẽ đặt câu hỏi: Vì sao nước không hòa tan vào dầu ăn? Vì sao cồn không hòa tan vào dầu ăn? Vì sao màu thực phẩm tan trong nước nhanh mà tan chậm trong dầu ăn? Vì sao dầu rửa bát bình thường hòa được vào nước nhưng nếu dùng lượng lớn và đổ hai chất lỏng từ từ vào nhau lại không hòa tan hết?…

Qua thí nghiệm “hô biến” cầu vồng trong chiếc cốc, các con sẽ hiểu được và biết cách thực hành tạo nên dung dịch màu, rèn luyện kỹ năng quan sát, sắp xếp thứ tự các dung dịch màu để đổ vào cốc nhằm tạo ra cầu vồng trong cốc. 

Việc kích thích trí tò mò của trẻ vô cùng cần thiết trong giáo dục trẻ mầm non. Từ đó, các con không chỉ có thêm cơ hội khám phá thế giới xung quanh muôn màu muôn vẻ mà còn ghi nhận thêm nhiều kiến thức, ứng dụng vào nghiên cứu ở các bậc học tiếp theo.

Mời ba mẹ và các con cùng xem cô Trang Anh hướng dẫn thực hành thí nghiệm vật lý thú vị trong video dưới đây nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email