Những chậu cây xanh bé nhỏ do chính tay SMISers tự tay trồng đã làm nên triển lãm cây nằm trong chiến dịch “Trồng cây tặng bà, tặng mẹ” vô cùng mới lạ và độc đáo tại Trường Mầm non Sakura Montessori Hạ Long nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. 

Chiến dịch “Trồng cây tặng mẹ, tặng bà” dành cho tất cả các SMISers Hạ Long xuất phát từ ý tưởng muốn mang đến cho các con một cơ hội hành động và tôn vinh người Phụ nữ Việt Nam từ chính những món quà chân thực và đáng yêu nhất. 

Các con tự tay trồng những cây xanh nhỏ xinh tặng mẹ

Trong hai ngày 15 – 16/10, các bạn nhỏ Sakura Montessori Hạ Long đã được trải nghiệm hoạt động trồng cây trong chính những lọ nhựa mà mẹ gửi tới. Các lọ nhựa tưởng chừng như không còn giá trị sử dụng và không dễ phân hủy lại được tận dụng để lưu lại tâm tư tình cảm của con gửi tới bà và mẹ của mình. 

Tại buổi hoạt động, các con được chọn loại cây mà mình yêu thích, tự mình thực hiện các thao tác trồng cây dưới sự hướng dẫn của cô giáo, từ đổ đất vào chậu cây, trồng cây, nén đất, tưới cây đến  trang trí cho chậu cây xinh xắn của riêng mình. Mặc dù tay lấm lem đất và công việc đòi hỏi rất nhiều sự chỉn chu và công sức nhưng SMISERS đều tỏ ra vô cùng hào hứng để cho ra những sản phẩm xinh xắn nhất. 

Cô giáo giới thiệu và hướng dẫn các con trồng cây xanh

Nhờ vậy, các con không chỉ học được cách trồng cây và chăm sóc cây xanh mà còn có thêm những kiến thức khoa học bổ ích, rèn luyện kỹ năng vận động tinh biết quan sát và tập trung thực hành. 

Đặc biệt hơn nữa, những tác phẩm cây cảnh đầu tay của các con sau những giờ học đặc biệt đã được các cô giáo sắp xếp và trưng bày tại sảnh tầng 1 của trường vào ngày 18/10. Không khí của buổi triển lãm diễn ra sôi nổi với sự háo hức và chờ đợi của SMISERS. Các con cùng nhau tham quan triển lãm, trầm trồ chiêm ngưỡng sản phẩm cây cảnh của các bạn. Đôi khi lại văng vẳng đâu đó tiếng các con nhỏ to: “Đây là cây của tớ này!” “Cậu trồng cây tặng ai? – Tớ trồng tặng bà/ tớ trồng tặng mẹ đấy!”

Những sản phẩm cây xanh của các con
Khu trưng bày triển lãm cây xanh tặng mẹ của các SMISER
Hào hứng tham quan triển lãm cây xanh

Bên cạnh đó, cũng nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày 20-10, trong giờ Văn hóa Nhật của tuần học từ 14-18/10, các bạn nhỏ còn có cơ hội tìm hiểu về hoa thiên điểu, hoa đồng tiền về nghệ thuật cắm hoa Ikebana. Tại hoạt động này, các con đã cùng nhau tự tay cắm những lọ hoa nhỏ để mang về tặng mẹ, tặng bà. 

Ba mẹ hãy xem các con cắm hoa theo nghệ thuật Ikebana như thế nào nhé!

Có lẽ, tình yêu mến, sự trân trọng của các bạn nhỏ dành cho bà, cho mẹ đã được truyền tải vào từng chậu cây xanh, những lọ hoa xinh xắn. Nó thay cho mọi lời chúc tốt đẹp nhất, thay cho cả những cảm xúc yêu thương không nói thành lời của những tâm hồn trong sáng. 

Hi vọng các bà, các mẹ sẽ thật hạnh phúc và mãn nguyện khi nhận được món quà ý nghĩa và đầy yêu thương của các con.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email