Trường Mầm non Song ngữ Quốc tế Sakura Montessori đang ngày càng được đông đảo phụ huynh tin tưởng lựa chọn bởi những hiệu quả ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện cho trẻ. Với các chương trình giáo dục mầm non đa dạng mang đến cho học sinh và phụ huynh nhiều sự lựa chọn phù hợp. Hệ tiêu chuẩn Sakura Montessori có gì khác biệt, lý do nên chọn lựa hệ học này là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Bài viết này chúng tôi sẽ phân tích chi tiết các nội dung trên.

hệ tiêu chuẩn smis

Hệ tiêu chuẩn Sakura Montessori có gì khác biệt?

Hệ tiêu chuẩn tại SMIS được bổ sung nhằm mang phương pháp giáo dục hiện đại Montessori đến gần hơn với đông đảo gia đình Việt, cho sự phát triển toàn diện của thế hệ mầm non, chủ nhân tương lai của đất nước. Điểm khác biệt cơ bản giữa hệ tiêu chuẩn và các hệ khác của SMIS thể hiện qua sự thay đổi trong thời lượng tiết học tiếng Anh của mỗi chương trình học.

Theo đó, hệ song ngữ sẽ dành thời lượng tiếng Anh cho trẻ 3 buổi/tuần. Chương trình tiếng Anh thiết kế đúng định hướng và phương châm của hệ thống giáo dục SMIS. Đồng thời tối ưu môi trường học tập nhằm tạo điều kiện cho trẻ phát triển một cách tự nhiên nhất với ngôn ngữ thứ hai.

Hệ tiêu chuẩn Sakura Montessori dành thời lượng tiếng Anh cho trẻ với 5 tiết mỗi tuần. Thời lượng mỗi tiết kéo dài 30 phút từ thứ hai đến thứ 6 hàng tuần. Bài học xây dựng đa dạng các chủ đề gia đình, nghề nghiệp, chăm sóc bản thân, động vật, thực vật, hiện tượng tự nhiên… Mang đến cho trẻ khả năng mở rộng vốn từ vựng và tăng khả năng phản xạ, giao tiếp tiếng Anh hiệu quả.

Những điểm giống nhau

Hướng đến sự phát triển toàn diện cho trẻ, hệ tiêu chuẩn Sakura có những điểm tương đồng với các hệ khác và phương pháp giảng dạy ưu việt. Qua đó mang đến sự hứng khởi, niềm vui học tập cho trẻ cùng hoạt động thể chất rèn luyện sức khỏe và những kỹ năng toàn diện cho hội nhập thế kỷ 21.

Chương trình đào tạo Montessori

Chương trình Montessori với giờ học kéo dài từ 1.5-2.5 tiếng tùy nhóm lớp với độ tuổi khác nhau. Do giáo viên Montessori được đào tạo chuẩn quốc tế giảng dạy.

Thiết kế linh hoạt phù hợp với đặc điểm phát triển của trẻ cùng nền văn hóa Việt và đa dạng các lĩnh vực như ngôn ngữ, toán học, giác quan… Kết hợp lồng ghép với các hoạt động khoa học, ẩm thực, nghệ thuật tạo nên những giờ học phong phú, đa dạng thu hút hứng thú học tập của trẻ ở trường. Trẻ được học tập trong môi trường với giáo cụ đầy đủ dưới sự hướng dẫn của giáo viên, cho trẻ phát huy khả năng tiềm ẩn của bản thân.

Chương trình đào tạo tiếng Anh

Giáo trình Learn With Ollie được sử dụng trong giảng dạy tiếng Anh tại các hệ của hệ thống SMIS. Từ đó phát triển tối đa khả năng ngôn ngữ, kỹ năng xã hội cũng như khả năng cảm thụ, thể chất và nhận thức.

Bài học thiết kế sinh động với các bài hát, câu chuyện, hình ảnh đẹp… với các chủ đề gần gũi, thân thuộc, thú vị như gia đình, nhà trường, bè bạn, hoa quả, thức ăn, đồ dùng học tập, màu sắc… cho trẻ tiếp thu dễ dàng và tự nhiên nhất.

Chương trình đào tạo tiếng Việt

Học tập tiếng Việt sinh động qua những câu chuyện, vần thơ, bài hát phù hợp với từng lứa tuổi. Đa dạng các chủ đề cùng phương pháp tiếp cận sáng tạo và mới mẻ, thực tế, thỏa mãn nhu cầu khám phá và triển của trẻ mầm non.

Chương trình đào tạo âm nhạc

Hệ tiêu chuẩn SMIS và hệ khác đều mang đến cho học sinh tiếp cận chương trình âm nhạc Echo Music với triết lý âm nhạc của thầy Frank Leto. Chú trọng nguồn âm nhạc tự nhiên trong đời sống cùng chất liệu âm nhạc dân gian. Trẻ được tiếp thụ âm nhạc theo các tầng phù hợp lứa tuổi.

  • Tầng âm nhạc đầu tiên cho trẻ 0-3 tuổi là âm nhạc của sự vận động
  • Tầng âm nhạc thứ hai cho trẻ từ 3-4.5 tuổi là âm nhạc đa giác quan
  • Tầng âm nhạc thứ ba cho trẻ 4.5-6 tuổi là âm nhạc thị giác và mô phỏng
  • Chương trình đào tạo thể chất

Những bài tập vận động thể chất hướng đến các động tác phát triển nhóm cơ, hô hấp, kỹ năng vận động, cử động tay, sử dụng dụng cụ. Qua đó hình thành cho trẻ thói quen ý thức vận động, rèn luyện thể dục thể thao. Hoạt động thể chất vô cùng quan trọng trong việc hình thành sự năng động của trẻ. Đồng thời bảo vệ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho trẻ, rèn luyện sức bền, bồi dưỡng kỹ năng hợp tác, tính kiên trì và chủ động.

Chương trình đào tạo kỹ năng sống

Với việc trang bị đa dạng các kỹ năng sống như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự lập, kỹ năng bảo vệ chính mình, kỹ năng phòng tránh thiên tai…. Qua đó hình thành cho trẻ nhận thức, tình cảm và thái độ trong ứng xử với các tình huống thực tế của cuộc sống.

chương trình đào tạo kỹ năng sống cho trẻ

Chương trình ngoại khóa phong phú

Chủ đề học hàng tháng tại Sakura Montessori, không phân biệt hệ tiêu chuẩn Sakura hay bất kỳ hệ học nào khác trong trường. Chương trình ngoại khóa cho học sinh toàn trường được triển khai các cuộc dã ngoại, vui chơi ngoài trời hoặc sự kiện lớn nhỏ gắn với ngày hội, ngày lễ, Tết trong năm. Qua đó trẻ được trải nghiệm khám phá thực tế, trau dồi kiến thức và kỹ năng toàn diện hơn.

Lý do nên lựa chọn hệ tiêu chuẩn Sakura Montessori

Hệ tiêu chuẩn Sakura được đông đảo các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình theo học bởi mang đến những trải nghiệm giáo dục toàn diện. Chương trình đào tạo đáng tin cậy cho các thế hệ học sinh với nhiều ưu điểm nổi trội.

Giáo viên giảng dạy hệ tiêu chuẩn Sakura là những giáo viên được đào tạo Montessori. Bên cạnh đó cùng các giáo viên tốt nghiệp sư phạm tiếng Anh.

Chương trình giáo dục mầm non được thiết kế bài bản, khoa học dựa trên sự phát triển tự nhiên của trẻ được xây dựng bởi Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm. Trẻ được tiếp cận với nhiều lĩnh vực học tập như toán học, ngôn ngữ, văn hóa, thực hành cuộc sống và giác quan. Qua đó mở ra cơ hội học tập, trải nghiệm những điều thú vị, bổ ích, thu nhận kiến thức đa lĩnh vực, hình thành kỹ năng cho trẻ của thế kỷ 21. Đó là tính độc lập, tính kỷ luật, sự tự tin, sự tôn trọng, tinh thần hợp tác và tình yêu thương. Đồng thời trẻ được học tiếng Anh và các trải nghiệm môn học đan xen âm nhạc, ẩm thực, mỹ thuật, vận động, yoga… khơi dậy những tò mò khám phá, thích thú đầy hào hứng. Qua đó thu nhận kiến thức và phát huy tiềm năng sẵn có của trẻ.

Trẻ được học chương trình “Quản trị rủi ro và An toàn trường học” được tư vấn bởi tổ chức quốc tế nổi tiếng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo từ Mỹ – Carnell Holdings Inc (CHI).

Kế thừa từ hệ thống, hệ tiêu chuẩn Sakura mang đến cho trẻ môi trường giáo dục toàn diện, hiện đại, an toàn và tôn trọng. Nơi trẻ được tự tin trưởng thành, khỏe mạnh và hạnh phúc nhất theo đúng lứa tuổi. Chương trình đào tạo mang đến lợi ích giáo dục toàn diện cho trẻ bậc mầm non, sự lựa chọn tin cậy của các bậc phụ huynh.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về hệ tiêu chuẩn và các hệ khác của SMIS có gì khác nhau, lý do nên chọn hệ tiêu chuẩn SMIS. Hy vọng sẽ mang đến cho các bậc phụ huynh cái nhìn tổng quát. Từ đó có quyết định chọn lựa chương trình học tối ưu phù hợp với con em mình tại ngôi trường song ngữ quốc tế Sakura Montessori.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email