“Con tự tin, trưởng thành và tự lập. Bao nhiêu sự lo lắng, lăn tăn của gia đình khi quyết định cho con đi học và hành trình tìm trường đầy vất vả của ba mẹ đã được đền đáp. Giờ đây, dù đang phải ở nhà vì dịch bệnh, thời gian đã gần 5 tháng, nhưng dường như mọi nếp sinh hoạt, kỷ luật, thói quen của con vẫn không bị xáo trộn nhiều… Tất cả là nhờ môi trường học tập và phương pháp giáo dục chuẩn Montessori tại Sakura.”

Đó là những lời tâm sự của chị Trần Thị Hải – Phụ huynh bé Gấu (Trịnh Thanh Bình, 27 tháng) đang học tại Sakura Montessori Tố Hữu.

“Nhìn thấy con trưởng thành mỗi ngày, tôi càng tin lựa chọn của mình là đúng”

Mẹ Gấu tâm sự, thời gian đầu, để tìm được trường phù hợp với con là điều khó khăn nhất, vì con mới 14 tháng, chưa biết nói, chưa thể tự xúc ăn, đặc biệt là con bị dị ứng với rất nhiều thực phẩm. Dù đã quyết định lựa chọn Sakura nhưng nói thật, trong lòng bố mẹ con vẫn còn nhiều băn khoăn lắm! Lớp học thì đông, ít cô, con lại bé nhất lớp như thế liệu các cô có chăm con tốt không, hơn nữa, trường vừa mới mở, chưa rõ chất lượng như thế nào…

Tuy nhiên, sau khoảng gần 1 tháng học tại trường, gia đình thấy con vui vẻ, mọi sinh hoạt giờ giấc đều theo một thời khoá biểu khoa học. Quan trọng nhất là con rất thích đến trường nữa. Những ngày mới đi học, đêm về  con không hay bị giật mình hay khóc lóc, sợ hãi như các mẹ khác từng chia sẻ trên các diễn đàn tìm trường. 

Đặc biệt, các cô giáo chính là điều tâm đắc nhất khi mẹ Gấu quyết định cho Gấu học tại Sakura Montessori Tố Hữu. Các cô rất thân thiện, vui vẻ, luôn yêu thương, tôn trọng và kiên nhẫn với từng bạn nhỏ. Điều mẹ ấn tượng nhất là mỗi cô sẽ có những điểm mạnh riêng. Nếu cô Vân khéo léo, có cái nhìn bao quát tổng thể cả lớp thì cô Thúy lại mạnh về tư duy, khoa học cho trẻ, cô Trang thì khéo tay, làm bánh rất giỏi, cô Ngọc thì vẽ siêu đẹp. Vậy nên, ở lớp Gấu đã học được rất nhiều điều từ các cô. 

“Hiện tại, bé đã nói được rất nhiều và con còn nói, hiểu được rất nhiều từ Tiếng Anh nữa đấy.” – mẹ Gấu chia sẻ đầy tự hào.  

Gấu vẫn luôn là một em bé tự lập ngay cả khi ở nhà

Một ngày của anh Gấu chỉ loanh quanh trong ngôi nhà nhỏ có 3 người nhưng luôn đầy ắp tiếng cười với thật nhiều trải nghiệm thú vị. Con được tự làm những điều mình thích, tự lựa chọn những hoạt động mình hứng thú, giống hệt như lúc con được đến trường: con tự đánh răng mỗi sáng thức dậy, tập yoga cùng mẹ rồi ăn sáng. Sau đó con được hoạt động tự do như nhảy múa theo chương trình tivi, vẽ tranh, chơi đồ chơi, xếp hình, học tiếng anh hay chơi bóng, thưởng trà chiều khi bố mẹ rảnh… Hàng ngày, con cũng tưới cây, dọn đồ chơi, vo gạo, xếp quần áo vào tủ… để giúp đỡ ba mẹ. 

Hàng tuần, ở lớp, các cô cũng tổ chức các buổi học online để các con gặp gỡ, giao lưu cùng nhau nên bé cũng rất thích thú, chăm chú lắng nghe các câu truyện, bài học mà các cô đưa ra.

Đó chính là những thói quen, nền nếp và kỷ luật mà con được học tập, trau dồi và rèn luyện dưới ngôi nhà Sakura Montessori. 

Thời gian trôi đi, từ lúc là thành viên nhỏ tuổi nhất trường, hơn 1 năm học ở Sakura Montessori Tố Hữu đã để lại cho 2 mẹ con rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Còn gì hạnh phúc hơn khi chứng kiến hành trình trưởng thành đầy niềm vui, hạnh phúc của cậu con trai đầu lòng. Bởi con đang được lớn lên và trải nghiệm tại ngôi nhà đầy tình yêu thương với những người mẹ hiền thứ 2 đầy tâm huyết Sakura Montessori. 

Nếu ba mẹ muốn tìm hiểu thêm về Sakura Montessori Tố Hữu thì nhanh tay đăng ký tại đây nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email