Tối qua, trước khi đi ngủ, con chợt nhẹ nhàng thủ thỉ “Mẹ ơi! Mai mẹ gọi con dậy sớm nhé!” hay “Ba mẹ ơi, mai ba mẹ xin cô cho ngồi dưới xem con biểu diễn nhé!”,… – Đó có lẽ là số ít những câu hỏi thơ ngây, trong sáng mà các con hỏi ba mẹ. Các con háo hức, chờ đợi về một ngày khai giảng đầu tiên tại ngôi trường mới…

Để sớm mai bình yên, gia đình mình cùng nhau dậy sớm, chuẩn bị trang phục và hào hứng tới tham dự lễ khai giảng ấm áp yêu thương đầu tiên tại Sakura Montessori Hà Đông. 

Và… ngày hôm nay, một sáng mùng 5/9 thật đặc biệt, đặc biệt với các con, với thầy cô và với chính ba mẹ. Có lẽ, không chỉ các con hào hứng chờ đợi lễ khai trường mà chính ba mẹ cũng luôn mong mỏi và hi vọng về một lễ khai trường tràn ngập tiếng cười với những khoảnh khắc thật đáng nhớ của Mon và các bạn. 

Ba mẹ xúc động lắm khi các cô giáo đã có mặt từ sớm, chào đón các con với gương mặt tươi cười. Đôi bàn tay ấm áp nhẹ nhàng dẫn các con vào tận khu vực tổ chức lễ khai giảng. Ba mẹ lại chợt choáng ngợp trước không gian xinh đẹp mà các cô dày công chuẩn bị riêng cho các con. Sắc hồng Sakura Montessori, những giỏ hoa tươi thắm,… được bày trí sáng tạo và đẹp mắt, khác hẳn mọi ngày. Có chăng vì hôm nay là một ngày đặc biệt, ngày Hội của các con yêu – Ngày hội tựu trường. 

[g-gallery gid=”13099″]

Bất ngờ hơn nữa là lễ khai trường đầu tiên của Sakura Montessori Hà Đông diễn ra trong không khí tươi vui, chân thành, không quá ồn ào nhưng đủ để tạo nên cho đại gia đình chúng ta một ngày tuyệt vời. Các con – những em bé đáng yêu với năng lượng dồi dào đã đưa ba mẹ và các thầy cô giáo đến thật nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ vui mừng đến vỡ òa hạnh phúc, đôi lúc lại lắng lại cùng những thanh âm chậm rãi, nhẹ nhàng. 

Ba mẹ nhớ lắm không khí trang nghiêm của buổi lễ chào cờ, hình ảnh các con đặt tay lên ngực trái, đôi mắt sáng dõi theo lá cờ bay và lặng yên để tiếng nhạc hào hùng choáng ngợp cả không gian. Rồi khoảnh khắc tiếng nhịp trống trường “tùng… tùng… tùng…” vang lên, các con vui vẻ lạ lắm! Một vài bạn tươi cười, nhìn xuống những hàng ghế cuối, gọi với thật to “Mẹ ơi, vui lắm!”… Đó có lẽ là những thời khắc thiêng liêng nhất của lễ khai trường, đánh dấu một hành trình mới bắt đầu. 

Cô Lương Thanh Huyền – Hiệu trưởng Trường Mầm non Sakura Montessori Hà Đông tâm sự: “Các con thương mến, ngày hôm nay thật đặc biệt bởi đây là lễ khai giảng đầu tiên của trường Sakura Montessori Hà Đông. Nhớ lại những ngày đầu tiên các con đến ngôi trường mới với bao nhiêu bỡ ngỡ và lạ lẫm, cô lại càng trân trọng và tự hào bởi lẽ chỉ sau đó ít lâu, các con đã dần trưởng thành tự tin và mạnh mẽ hơn. Một năm học mới bắt đầu, cô chúc các con tiếp tục học thật tốt và có thêm nhiều kỷ niệm tại Sakura Montessori Hà Đông.”

Rồi cảm xúc của ba mẹ lại rẽ sang một hướng khác, vỡ òa hơn, hạnh phúc hơn khi tận mắt nhìn thấy các con tự tin biểu diễn trên sân khấu, hòa cùng những ca khúc các con trình bày. “Cả một bầu trời đáng yêu” hiện lên trước mắt ba mẹ và thầy cô với màn hòa tấu “Nhà mình rất vui” và siêu phẩm “Baby shark”, “Bà còng đi chợ” và “Trống cơm”,…

Có lẽ, các con còn quá nhỏ để hiểu hết những dòng cảm xúc của ba mẹ trong ngày lễ khai trường đầu tiên của con dưới mái trường Sakura Montessori Hà Đông. Nhưng ba mẹ chỉ muốn nói rằng, sự dạn dĩ của các con là niềm tự hào của ba mẹ. Bất cứ người làm cha mẹ nào cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc vì ngày hôm nay. 

Mặc dù, lễ khai giảng đã kết thúc nhưng dư âm của nó chắc chắn vẫn còn kéo dài. Những cảm xúc ngày hôm nay thật đặc biệt phải không nào? Nhưng tựu chung lại là niềm tin yêu và hy vọng vào một năm học mới tràn đầy năng lượng, niềm vui để các con sẽ mãi là “những em bé hạnh phúc” của ngôi nhà chung Sakura Montessori Hà Đông. Hãy tự tin là chính mình, không ngừng trau dồi bản thân, luôn có một trái tim ấm nóng yêu thương, cùng trao đi những tình cảm và vững xây những kỷ niệm thật đẹp các con nhé! 

Hà Nội, ngày 05 tháng 09 năm 2019
Ba mẹ yêu con
Trích Nhật ký mẹ Mon

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email