Giờ Thư viện – một trong những hoạt động đặc biệt tại Trường Mầm non Sakura Dương Kinh mở ra trước mắt các con thế giới sách mới lạ và bổ ích.

Hãy cùng tham dự một giờ thư viện của tại Sakura Dương Kinh (Hải Phòng) để có thể trả lời câu hỏi này nhé! 

Với trẻ ở độ tuổi mầm non, đọc sách là “đọc” bằng hình ảnh, vì các con chưa thể nhận biết mặt chữ. Hình ảnh phong phú, chuyển tải thông tin trực quan sẽ khiến trẻ hứng thú, giúp các con dễ dàng tiếp cận hơn. 

Vì vậy, trong giờ Thư viện, SMISERS có thể tự do lựa chọn các tựa sách yêu thích và cùng khám phá từng trang sách chứa nhiều điều thú vị. Các con say sưa với cuốn sách mình lựa chọn, hào hứng cùng thầy cô, bạn bè “du hành” vào thế giới sách. Các cô sẽ đọc sách cùng trẻ nếu như các con cần sự hỗ trợ. Trong quá trình đó, trẻ đưa ra câu hỏi về cuốn sách và cô sẽ giúp trẻ giải đáp những thắc mắc. 

Thích thú cùng bạn bè khám phá những cuốn sách hay

Đôi khi, trẻ ngồi với một cuốn sách cả giờ, lật sách rất nhanh nhưng quá trình này lặp lại nhiều lần, biên độ lật sách chậm dần thể hiện sự chú ý theo dõi của trẻ. Trẻ dần bị thu hút bởi những cuốn sách và hình thành thói quen đọc tập trung ngay từ nhỏ. 

Ở một góc khác của thư viện, trẻ lại cùng bạn đọc chung một cuốn sách và bàn luận về các chi tiết trong sách theo cách riêng. Cuộc trò chuyện trở nên thú vị và sôi nổi hơn. Giữa các con, sự kết nối dần được tạo thành, khăng khít và bền chặt hơn. 

Mỗi bạn nhỏ lại có cách lựa chọn sách cho riêng mình.

Việc tạo môi trường đọc sách theo cách của trẻ tại trường mầm non không chỉ khơi dậy niềm yêu thích đọc sách, kích thích tìm hiểu tri thức qua những trang sách mà còn giúp các con hình thành kỹ năng đọc, sự tập trung và chủ động với môi trường xung quanh. 

Đọc sách ở trường mầm non là như thế đó bố mẹ ạ! Các con tiếp nhận sách một cách đặc biệt và học được thêm nhiều các kiến thức, kỹ năng giao tiếp để chia sẻ, đồng cảm với nhau. Chắc chắn rằng, mỗi giờ đọc sách cùng bạn bè thầy cô sẽ là trải nghiệm thật đẹp của SMISERS dưới mái trường Sakura Dương Kinh.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email