Mặc dù so với cùng kỳ năm 2019, dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh giảm mạnh nhưng vẫn có nguy cơ bùng phát nhanh nếu người dân chủ quan. Đáng chú ý đã có nhiều ổ lăng quăng được phát hiện gần đây tại các trường học. Thông tin được đưa ra tại Hội nghị giao ban công tác y tế dự phòng do Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày 3/6.

Những ngày qua, Tp. Hồ Chí Minh xuất hiện mưa đầu mùa lượng lớn và trên diện rộng. Trước tình hình trên, trường mầm non quốc tế Sakura Montessori Hồ Chí Minh đã chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó đi kèm với các giải pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng, côn trùng trong khuôn viên trường học. Bên cạnh đó, đội vệ sinh cũng đã được thông báo yêu cầu chú ý thu gom, dọn dẹp vật dụng chứa, đựng, đọng nước không sử dụng.