Free The Child’s Potential | Và con đã tự tin tỏa sáng như thế!

Từ một cô bé mít ướt, hay nũng nịu, Xuka – Bùi Phạm Thùy Anh (5 tuổi, Sakura Montessori Vạn Phúc) đã lột xác từng ngày, tự tin trình diễn vũ đạo trên sân khấu Summer Concert, Winter Concert…


Trái tim nhạy cảm nhưng đầy bản lĩnh và đam mê

Khi mới tới lớp, sự nhạy cảm của Xuka thể hiện rõ rệt dù con mới 3 tuổi. Con có thể khóc 3-4 lần một ngày vì các bạn ngồi nhầm chỗ của con, nói chuyện to với con… Ngay cả khi các cô chia sẻ, con cũng có thể òa khóc. Xuka cũng thường ngại ngùng, không thích tiếp xúc và chia sẻ mong muốn của mình.

“Trái với sự rụt rè ban đầu, Xuka như một con người khác khi lắng nghe âm nhạc và nhảy. Con bộc lộ khả năng ghi nhớ, hát theo nhịp ngay lập tức, dù chỉ nghe hay nhìn qua 1-2 lần. Mỗi phần thể hiện của con đều tràn đầy năng lượng và thần thái tự tin, khiến người xem thích thú vô cùng.” – Cô Hoàng Kim Ngân, giáo viên của Xuka hào hứng chia sẻ.

Dù vậy, khi đứng trước sân khấu lớn, Xuka vẫn bỡ ngỡ, run rẩy. Theo cô Ngân, lần đầu tiên trình diễn tại rạp hát The Dewey Schools Tây Hồ Tây, con gặp không ít khó khăn trong lúc giới thiệu chủ đề thế giới và các châu lục qua màn vũ đạo. Gương mặt đỏ ửng lên vì hồi hộp, nói nhỏ đi so với lúc luyện tập.

Thật may, các cô đã kịp thời trấn an con, khuyến khích con nhìn thẳng về phía trước, thoải mái sử dụng ngôn ngữ cơ thể để thể hiện cảm xúc. Cô công chúa hiểu chuyện nhanh chóng làm theo cách cô hướng dẫn, hít thở sâu để lấy lại bình tĩnh rồi mới nói lên suy nghĩ của mình. Nhờ vậy, con đã hoàn thành tốt phần biểu diễn trước sự cổ vũ của ba mẹ, thầy cô và bạn bè.

Cứ thế, trải nghiệm ở trường hay trên sân khấu lớn càng tôn luyện sự mạnh mẽ cho Xuka bé nhỏ.

Hành trình trưởng thành của con luôn có bóng dáng cô thầy, ba mẹ

3 năm gắn bó với Sakura Montessori Vạn Phúc của Xuka ghi dấu những kỉ niệm đáng nhớ. Mỗi bước lớn khôn của con là một chặng đường giàu cảm xúc của thầy cô và ba mẹ.

Cô giáo Võ Hoài Giang cho biết: “Thời điểm đầu, các cô trong lớp đã phải dành nhiều thời gian cho con. Khi con không thể giải quyết vấn đề của mình, chúng tôi thường tạo cho con khoảng không gian riêng an toàn, chỉ có cô và trò. Ở đó, cô lắng nghe con, trò chuyện với con để con bình tĩnh hơn, biết gọi tên cảm xúc và gỡ rối chúng.”

Với sự đồng hành của các cô giáo, Xuka không còn mít ướt, biết cách làm quen và chia sẻ với bạn bè, thầy cô hơn. Trong lớp, con là người chị lớn gương mẫu, luôn yêu thương và hỗ trợ các em nhỏ & các cô.

Khi nhận thấy niềm đam mê âm nhạc và vũ đạo của con, các cô giáo cố gắng tạo điều kiện cho con được tiếp xúc với nghệ thuật biểu diễn thông qua hình ảnh, nhịp điệu ở nhiều môn học như Tiếng Anh, Âm nhạc Echo Music, các sự kiện tại trường…

Tại nhà, ba mẹ cũng dạy con thông qua các hình ảnh, bài hát, câu chuyện… cho con thỏa sức cảm nhận và tưởng tượng. Để cải thiện sự rụt rè, cảm xúc của con, các cô giáo cũng đồng hành với ba mẹ tập luyện vũ đạo cho con, trao con cơ hội làm mẫu cho bạn bè trong sự kiện âm nhạc của trường.

Vậy là cô công chúa bé bỏng Xuka đã thực sự lớn khôn rồi. Hy vọng đam mê âm nhạc, vũ đạo trong con sẽ mãi là ngọn lửa rực cháy để con vững tin và tỏa sáng trên sân khấu tương lai. Ba mẹ và thầy cô sẽ luôn là điểm tựa vững chắc, đồng hành cùng con chinh phục những nấc thang thành công mới.

—-

“Free the child’s potential” là series ảnh được thực hiện bởi Sakura Montessori trong chiến dịch “6 năm đầu vững bước – Thổi bừng ước mơ con”. Mỗi bức ảnh – một câu chuyện mà chúng tôi trân trọng lưu giữ. Ẩn sau đó chính là câu trả lời cho câu hỏi “điều gì quan trọng nhất trong 6 năm đầu đời của con”.

Mong rằng, khi nhìn lại những khoảnh khắc này, trong ba mẹ và các con bỗng thấy ngọt ngào và thêm tự hào về từng chặng đường đồng hành cùng nhau.

️Mời Ba Mẹ lắng lại với câu chuyện “6 năm đầu vững bước – Thổi bừng ước mơ con” tại đây:

  1. Fanpage: https://bit.ly/3RS72YZ
  2. Youtube: https://bit.ly/3TyrRK6

#freethechildspotential  #6nam #daudoi #uocmochocon #Smis2024 #Smis2023 #Sakuramontessori #buocvaothegioicuacon

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email