Em bé chân sáo hiện diện trong bức ảnh đây là cậu con trai đầu lòng của chúng tôi. Trông thằng bé vui vẻ khỏe mạnh đến trường là thế, nhưng đằng sau đó là bao nỗ lực và cố gắng của tôi và vợ. Vợ chồng son mà, làm gì có kinh nghiệm bầu bí chăm con, thậm chí vợ tôi đã mang thai mà còn chẳng biết, khi cu cậu chưa được một tuần thai, đã có nguy cơ chào tạm biệt chúng tôi mà đi. Trong suốt quá trình vợ tôi mang bầu, khó khăn chồng chất khó khăn khi những ngày mẹ cu cậu nằm viện không còn tính bằng ngày nữa. Thế rồi khó khăn nào cũng sẽ qua đi, 8 tháng mấy ngày “ở ẩn” trong bụng mẹ, cu cậu đã đòi ra ngoài chơi rồi. Con trai, nặng 2.6 cân. Cả nhà mừng rỡ! Thế là hành trình mới của chúng tôi thực sự bắt đầu!

Chăm sóc và nuôi nấng con thôi thì chưa đủ, việc khiến vợ chồng tôi đau đầu nhất khi cu cậu vừa tròn 1 tuổi đó chính là cho con học trường nào? Khi mà con trai tôi cái gì cũng chậm hơn so với những đứa trẻ đủ ngày đủ tháng. Chọn trường nào cho con học thì mới tốt đây? Thế là vợ tôi miệt mài tìm hiểu, nghiên cứu các trường mầm non cho cu cậu tới trường. Và duy nhất chỉ có Sakuara Montessori mới lọt vào đôi mắt “khó tính” của vợ. Tôi hỏi lí do tại sao vợ tôi chọn trường mầm non này? Vợ tôi nói 6 lí do khiến cho người làm chồng này hoàn toàn đồng thuận. Bởi giá trị cốt lõi của Sakura Montessori:

“Tính độc lập, Sự tự tin, Tính kỷ luật, Sự tôn trọng, Tình yêu thương, Tinh thần hợp tác”

Đã quyết là làm, mới đầu, bạn bè, đồng nghiệp đều nói vợ chồng tôi điên, vì khoảng cách từ nhà đến trường gần 10 km, rồi mức học phí trường Quốc Tế nghe sao mà “hết hồn”. Nhưng tôi quan niệm rằng, hạnh phúc không bao giờ đến một cách dễ dàng, và chúng tôi tiếp tục cố gắng mỗi ngày chỉ để đổi lại sự vui vẻ, hạnh phúc của cu cậu khi đi học về mỗi ngày. Hôm nào cũng toe toét và líu lo.

Suốt 4 năm 4 tháng học tại ngôi trường Sakura Montessori này, biết bao cảm xúc, biết bao kỷ niệm, biết bao điều tuyệt vời đến với Tom và gia đình mình. Đến bây giờ khi nhìn lại bức ảnh này của con vẫn khiến tim tôi nhảy múa.

Và em trai thứ hai của Tom, vợ chồng tôi vẫn tin tưởng lựa chọn mái nhà Sakura Montessori, để lại được nhìn thấy các con khôn lớn và trưởng thành!

Những dòng tâm sự đầy yêu thương của bố em bé Minh Triết lớp Blueberry 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email