Tôi đã từng nghe thấy một câu ngạn ngữ rằng: “Dạy học là đặt vết tích của một người vào sự phát triển của một người khác. Đúng như vậy, học trò là ngân hàng, nơi bạn có thể gửi kho báu quý giá nhất của bạn”.

Thời gian trôi thật nhanh, vậy là tôi đã là một cô giáo mầm non với 4 năm trong nghề. Là một người giáo viên, tôi phải đối mặt với muôn vàn áp lực vô hình. Dẫu vậy, tôi luôn cố gắng vượt qua vì mỗi ngày được đến trường, được yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ những mầm non tương lai là tôi cảm thấy đó là một niềm hạnh phúc trân quý, một niềm vui to lớn mỗi ngày.

“Cô giáo mầm non” khiến người ta hay liên tưởng những hình ảnh ôn nhu khi cô ngồi kể cho các bé những câu chuyện hay những phút giây cùng các bé đắm chìm trong những âm thanh vui tươi của những bài nhạc thiếu nhi… Nhưng đó chỉ là một mặt của công việc. Đó chỉ là những phút giây hiếm hoi người giáo viên được thảnh thơi bên học trò của mình. Đôi khi tôi thấy bản thân giống như một diễn viên nhiều vai, vừa là mẹ, vừa là cô, là nghệ sĩ, bác sĩ mà vai trò nào cũng đòi hỏi sự hoàn hảo ở mức gần như tuyệt đối.

Áp lực là vậy nhưng tôi nhận ra rằng, bất cứ nghề nào cũng phải có tình yêu. Đặc biệt với môi trường mầm non, trên hết cần phải yêu trẻ và có bản lĩnh thực sự. Làm nghề mầm non đã cho tôi nhiều bài học, nhiều cảm xúc, cho tôi ý thức rằng mình phải luôn cố gắng phấn đấu, yêu thương và có trách nhiệm đối với 1 đứa trẻ để cho chúng luôn cảm thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Mỗi đứa trẻ là một thế giới riêng biệt độc đáo. Với trẻ, không có gì là sai hoặc đúng, đúng – sai là do cách chúng ta định hướng.

Những gì các con thể hiện ngày hôm nay, cùng với tình yêu thương, sự ủng hộ của bố mẹ, thầy cô sẽ là bước đệm vững chắc cho các con bay cao, vươn xa và thành công mai sau.

Chia sẻ của cô giáo Lê Thị Trung Anh – Giáo viên Trường Mầm non Sakura Montessori Thụy Khuê

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email