Được tổ chức bởi hệ thống Sakura Montessori, DỰ ÁN KẾT NỐI tinh lọc những nội dung cốt lõi thiết yếu cho học sinh 3-6 tuổi, được triển khai trên nền tảng Zoom, nhằm giúp các bạn học sinh có cơ hội tương tác cùng các thầy cô giáo để gắn kết và duy trì thói quen học tập. Chính thức khởi động từ ngày 13/9, Dự Án Kết Nối đã đồng hành cùng các bạn nhỏ được hơn một tháng với những giờ tương tác bổ ích và thú vị mỗi ngày.

“Khai màn” với giờ tương tác tiếng Anh trong cả 2 chương trình FUN KIDS ENGLISH và CON ĐÃ SẴN SÀNG

Từ ngày 13/9/2021, DỰ ÁN KẾT NỐI của hệ thống trường mầm non Sakura Montessori đã chính thức “khai màn” với các giờ tương tác tiếng Anh trong cả 2 chương trình FUN KIDS ENGLISH và CON ĐÃ SẴN SÀNG. Tất cả đều được hướng dẫn bởi 100% Giáo viên bản ngữ.

Các bạn học sinh đã rất thích thú khi được kết nối với thầy cô, bạn bè sau một khoảng thời gian tạm nghỉ học. Hào hứng tham gia các hoạt động bằng tiếng Anh như nhận biết đồ vật, cùng hát và kể chuyện bằng Tiếng Anh,…. là cách mà các bạn học sinh đã tương tác trong những buổi đầu của DỰ ÁN KẾT NỐI. 

Dự Án Kết Nối- Sakura Montessori 1

Trong giờ Fun Kids English, không chỉ hào hứng thảo luận bằng Tiếng Anh, các bạn nhỏ còn trổ tài khéo tay tạo nên những chiếc hộp bút đáng yêu từ vật liệu tái chế nữa đó!

Những giờ IQ Test thú vị

IQ Test là một trong những chương trình thuộc Dự Án Kết Nối giúp các bạn nhỏ rèn luyện và phát triển trí thông minh thông qua các bài tập phát triển tư duy toàn diện: tư duy về ngôn ngữ, tư duy về toán học, tư duy về hình dạng và tư duy về không gian. 

Trong những giờ IQ Test tuần qua, các bạn nhỏ đã được thực hiện rất nhiều bài tập thú vị với các hình ảnh trực quan dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Các bạn nhỏ đã có thể tạo ra các mẩu chuyện với những bức tranh cuộc sống hàng ngày gần gũi, nhận biết các loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe, phân biệt các loại hình bằng các đồ vật hàng ngày, tư duy số học qua những bài tập với hình ảnh động vật sinh động,….

Như vậy, dù tạm nghỉ học nhưng các bạn nhỏ vừa có thể rèn luyện trí tuệ và đón nhận những kiến thức mới vừa được tương tác với thầy cô và bạn bè để duy trì thói quen học tập khi tham gia những giờ kết nối của Sakura Montessori.

Làm quen với các nét chữ & chữ cái bằng đa giác quan trong giờ kết nối của Chương Trình Chữ Cái Tiếng Việt

Chúng ta thường nghĩ rằng, học chữ chỉ cần luyện viết trên trang giấy. Thế nhưng, tại những giờ tương tác trong chương trình “Chữ cái Tiếng Việt” của Dự Án Kết Nối, các bạn nhỏ được làm quen, gọi tên; tìm hiểu về tên gọi, cách phát âm và cấu tạo của 14 nét cơ bản và  29 chữ cái Tiếng Việt bằng những bài tập, trò chơi, đa dạng như: tạo hình các nét chữ/chữ cái với các nguyên vật liệu đa dạng  (đất nặn, hạt đậu, giấy màu, sợi dây, một số bộ phận cơ thể …); nhận biết nét chữ qua tranh, ảnh về đồ vật thân quen, phân biệt sự khác nhau giữa các nét chữ/chữ cái, tô màu các nét chữ, tìm chữ cái, tập viết nét chữ/chữ cái trên bảng phấn,….

Dự Án Kết Nối - Sakura Montessori

Sự phối hợp đa dạng bài tập trong chương trình “Chữ cái Tiếng Việt” như vậy sẽ giúp trẻ thêm hứng thú với học tập, vận dụng và kết hợp được tối đa các giác quan: thính giác, thị giác, xúc giác khi tham gia giờ tương tác; từ đó tạo hiệu quả cao trong việc ghi nhớ cũng như tăng cường khả năng nhận biết và tư duy ở trẻ.

Sự Tâm Huyết Của Thầy Cô Đằng Sau Những Giờ Tương Tác

Hơn một tháng diễn ra, Dự Án Kết Nối đã mang lại cho các bạn nhỏ những giờ tương tác thú vị, để các con được rèn luyện ngôn ngữ & tư duy trong những ngày tạm nghỉ học.

Mỗi giờ tương tác chỉ kéo dài một giờ đồng hồ, thế nhưng các các thầy, cô đã dành ra ít nhất 9 giờ nghiên cứu và chuẩn bị tỉ mỉ từng nội dung chủ đề, từ vựng, ngữ pháp, những hoạt động tương tác thu hút với các bạn nhỏ… Có những đêm muộn đã thiết kế xong bài giảng nhưng khi thao tác và đặt mình là các con để luyện tập lại thấy chưa phù hợp với các con, thầy, cô lại miệt mài tìm lại hình ảnh và điều chỉnh lại các ứng dụng để hợp lý và hấp dẫn hơn cho các con thao tác.

Dù có nhiều nỗi lo và thử thách khi chuẩn bị những giờ tương tác nhưng “nhìn thấy các con cười, ánh mắt các con hồi hộp khi chờ đợi kết quả và nhất là các con vui sướng khi được ghi nhận kết quả với mỗi nhiệm vụ. Vượt qua mọi hoàn cảnh, khó khăn thì đó chính là động lực lớn nhất giúp tôi luôn cố gắng tìm tòi và sáng tạo với những bài giảng tâm huyết mà tôi muốn mang đến các con” – chia sẻ từ cô Nguyễn Thị Phượng phụ trách giờ kết nối buổi sáng của chương trình Con Đã Sẵn Sàng.

Xem thêm về sự chuẩn bị của thầy cô tại đây.

Bằng Chứng Quý Giá Về Những Giá Trị Dự Án Kết Nối Mang Lại Cho Các Bạn Nhỏ Những Ngày Tạm Nghỉ Học Vì Dịch Bệnh

Không còn những ngày ở nhà nhàm chán, Dự Án Kết Nối tổ chức bởi Sakura Montessori đã mang lại những giờ tương tác thú vị để giúp các con duy trì thói quen học tập và rèn luyện tư duy, ngôn ngữ. Những lợi ích đó của Dự ÁN Kết Nối đã được chứng minh qua những cảm nghĩ đầy chân thật từ ba mẹ như:

“Con rất hào hứng tham gia giờ kết nối, “Con rất háo hức với giờ kết nối và cũng ý thức được việc tuân theo các quy định trong giờ”, “thầy giáo tạo được không khí vui vẻ và gây hứng thú cho con trong giờ”, “nội dung được thiết kế giúp các con vui vẻ, hào hứng tham gia”,…

 

 

Xem thêm nhận xét của phụ huynh về Dự Án Kết Nối tại đây.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email