CHUYỆN KỂ RẰNG: Vào tháng 8 năm 2019 tôi đã lựa chọn chia tay với công việc Giáo viên mầm non, một công việc mà tôi đã gắn bó suốt 10 năm, để tìm cho mình một hướng đi khác với một công việc không liên quan đến tấm bằng đại học sư phạm của mình.  Tôi đã trải qua một vài tháng với một công việc mới nhưng tôi chợt nhận ra tôi còn yêu nghề giáo viên rất nhiều.

Tôi cảm thấy nhớ công việc giáo viên, tôi nhớ những lúc ở bên các bạn nhỏ, dạy các con đọc thơ, học hát, học toán, đi du lịch trải nghiệm cùng các con, được vỗ về an ủi khi các con khóc, được nói chuyện một cách hồn nhiên vô tư như 1 người bạn với các bạn nhỏ của mình.

Tôi quyết định quay trở lại nghề giáo viên.

Và rồi cơ duyên cho tôi được làm việc dưới mái trường SMIS HAI BÀ TRƯNG, cảm giác như được sống trong một ngôi nhà thứ 2 của mình, ở đây các chị em đồng nghiệp đã cho tôi một cảm giác thân thiện, ấm cúng. Chúng tôi đã chia sẻ với nhau nhiều điều trong cuộc sống, cũng như trong công việc. Thấm thoát mà đã gần 10 tháng tôi được làm việc tại trường.  Công việc và mọi thứ với tôi đều trên cả mong đợi.

Tiếp thêm động lực để tôi mỗi ngày một cố gắng chính là những học sinh thân yêu của mình. Các bạn nhỏ ấy, từ những cô cậu bé chưa bao giờ biết ăn cơm, chưa có tính kỷ luật, chưa học qua phương pháp Montessori, nhưng dưới sự yêu thương quan tâm chăm sóc của tôi và các cô trong lớp các bạn đã trưởng thành, hòa đồng, giúp đỡ, chia sẻ, quan tâm và biết thực hiện 1 bài học Montessori một cách thành thục và không cần đến sự trợ giúp của cô. Tôi rất hạnh phúc vì điều đó.

Niềm hạnh phúc của tôi còn là lời cảm ơn, chia sẻ từ phía phụ huynh của tôi, rằng con đã trưởng thành, rất thích đến lớp, rất nhớ các cô mỗi khi phải nghỉ học ở nhà

Chẳng còn điều gì vui sướng hơn cho một người giáo viên là có được những người đồng nghiệp thân thiện, môi trường làm việc chuyên nghiệp, những học sinh tiến bộ, vui vẻ những ngày đến lớp, sự tin tưởng gửi gắm của phụ huynh, đây sẽ và mãi là động lực để tôi gắn bó hơn với công việc Giáo Viên Mầm Non.

Ước mơ của bạn sẽ được viết lên thế nào?

Còn tôi sẽ viết tiếp ước mơ của tôi qua những trang giáo áo, truyền cảm hứng cho học sinh của mình qua các bài học Montessori, được chăm sóc và dìu dắt các con dưới mái trường Sakura thân yêu.

Chia sẻ của cô giáo Phạm Thị Hương – Giáo viên Trường Mầm non Sakura Montessori Hai Bà Trưng

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email