“Ikebana trong tiếng Nhật nghĩa là “Hoa Đạo”, là nghệ thuật cắm hoa nổi tiếng của xứ Phù Tang” – Các bạn nhỏ Sakura Montessori Hai Bà Trưng đã cùng cô Nụ khám phá ra một ý nghĩa vô cùng đặc biệt của nghệ thuật Ikebana trong giờ Văn hóa Nhật. 

Giáo viên Văn hóa Nhật giới thiệu cho các con về Nghệ thuật cắm hoa Ikebana của Nhật Bản

Mặc dù chỉ mới tiếp xúc với môn học Văn Hóa Nhật bắt đầu từ năm học này nhưng SMISERS Hai Bà Trưng vô cùng yêu thích giờ học này khi được tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, đất nước và con người của xứ sở hoa anh đào. Và trong tuần học tháng 10, các con đã được cô Nụ giới thiệu về nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản Ikebana – một nét đẹp văn hóa nổi bật của Nhật Bản.

Với mục tiêu giúp các con hiểu được dễ dàng nhất về nghệ thuật Ikebana cơ bản, cô Nụ đã hướng dẫn các con sử dụng cành khô, lá và hoa với cách cắm hài hòa sẽ tượng trưng cho các yếu tố “thiên – địa – nhân” trong văn hóa Nhật Bản. Những nghệ nhân “nhí” của lớp Violet và Lily đều hào hứng chờ cô phát nguyên vật liệu để bắt tay thực hiện lọ hoa nhỏ của mình. 

Những dụng cụ cắm hoa được chuẩn bị sẵn sàng để các con có thể thực hành ngay tại lớp

Cắm hoa nghệ thuật Ikebana là cách để các con chạm đến nền văn hóa Nhật Bản, hiểu thêm về giá trị tinh thần, đạo đức và xã hội trong nền văn hóa của xứ Phù Tang. Bên cạnh đó, giờ học Văn hóa Nhật với những trải nghiệm thực hành thú vị còn giúp SMISERS thể hiện sự sáng tạo riêng của bản thân và rèn luyện kỹ năng vận động tinh, sự khéo léo của đôi bàn tay. 

Nhìn cách mỗi bạn đăm chiêu suy nghĩ để cắm hoa sao cho đẹp, toe toét cười khi hoàn thành xong sản phẩm của mình, các cô giáo đều hiểu các con đã có một giờ học thật bổ ích. 

Ba mẹ hãy cùng xem lại những hình ảnh đáng yêu của lớp Violet và Lily trong giờ học cắm hoa nghệ thuật Ikebana nhé! 

Các con thực hành cắm hoa theo nghệ thuật Ikebana dưới sự hướng dẫn của cô giáo.
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email