Ngay từ 15 tháng tuổi, con đã có thể tự vắt nước cam, tự gọt dưa chuột, tự chuẩn bị bàn ăn. Con tự cài khuy áo, tự chải tóc, đánh răng. Con tự cắm hoa, chăm sóc cây xanh…
“Những em bé Sakura Montessori sẵn sàng tự lập, say mê và hào hứng với việc tự học hỏi, khám phá nhờ những trải nghiệm học tập thông qua việc làm trực quan, sinh động trong chương trình Montessori chuẩn quốc tế.” – Cô Lê Mai Hạnh, Chuyên gia Montessori quốc tế tại Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori.
Trong chương trình Montessori, chuỗi các hoạt động trong lĩnh vực Thực hành cuộc sống – Practical Life được xây dựng khoa học, bài bản, dựa trên chính thực tiễn đời sống hàng ngày của trẻ. Nhờ vậy, con có thể tự do thực hành mỗi ngày để rèn luyện vận động tinh, các kỹ năng sống và nuôi dưỡng cảm xúc tích cực, đặc biệt là sự tự lập.
HỆ THỐNG BÀI HỌC ĐA DẠNG về chăm sóc bản thân (đánh răng, chải tóc, cài khuy áo, tự chuẩn bị và dọn bàn ăn…, chăm sóc môi trường (tưới cây, trồng cây, dọn dẹp, vệ sinh giáo cụ…), di chuyển đồ vật (đóng/mở đồ vật, xúc hạt, xếp khăn ăn…) và bài học về phép tắc lịch sự, nhã nhặn (dạy trẻ chào hỏi, giao tiếp…)
GIÁO CỤ PHONG PHÚ hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên. Mỗi bộ giáo cụ chỉ có một và được sắp xếp trên giá, kệ vừa tầm với với trẻ, tuân thủ theo trật tự từ đơn giản đến phức tạp, từ dễ đến khó. Trẻ học được cách chờ đợi đến lượt, thực hành sự độc lập, tính trách nhiệm và tôn trọng môi trường xung quanh.
GIÁO VIÊN QUAN SÁT, HƯỚNG DẪN VÀ HỖ TRỢ TRẺ khi con yêu cầu hoặc gặp nguy hiểm. Trẻ có thể phát huy tối đa khả năng tự lập, sự tập trung và tính kỷ luật qua từng ngày.
Để tìm hiểu chi tiết về Sakura Montessori, ba mẹ vui lòng truy cập tại đây: https://bit.ly/3FKEtEX