Những chiếc huy chương nhỏ xinh cùng nhiều cung bậc cảm xúc từ rụt rè, nhút nhát đến cố gắng vượt qua chính mình, hăng say rồi vỡ òa niềm vui chiến thắng… Đại hội Thể thao – Sport Festival 2019 thực sự là một ngày hội để các SMISer Hồ Chí Minh tỏa sáng.

Sáng ngày 9/11, Đại hội Thể thao 2019 đã chính thức diễn ra tại sân trường Mầm non Sakura Montessori Hồ Chí Minh trong sự háo hức, chờ đón của các con, các bậc phụ huynh và thầy cô toàn trường. 

Lấy cảm hứng từ sự kiện ngày hội Thể thao tại xứ sở hoa anh đào Nhật Bản, Đại hội Thể thao của Sakura Montessori chính là một sân chơi thể thao bổ ích, gắn kết các con, ba mẹ và nhà trường. 

Những trải nghiệm vận động bổ ích

Trong sự kiện năm nay, các con đã có cơ hội tham gia rất nhiều trò chơi vận đồng với sự cổ vũ, hỗ trợ, đồng hành của các bạn, các cô và bố mẹ. Từ rụt rè, nhút nhát trước một sân chơi lớn, SMISers dần tự tin, bản lĩnh, vượt qua chính mình. Những vận động viên nhí xuất sắc giành thắng lợi ở các thử thách như vượt chướng ngại vật, chuyền bóng bầu dục, cướp cờ, lăn bóng Yoga, đua xe thăng bằng. 

SMISers Hồ Chí Minh huy động sức mạnh đồng đội để chiến thắng trò chơi chuyền bóng

Đặc biệt, để tăng cường sự kết nối giữa ba mẹ và con cái, Sakura Montessori Hồ Chí Minh còn đưa thêm các trò chơi mang tính chất gia đình như cõng bóng về đích, kéo co… Đây cũng là cơ hội để các con và ba mẹ hợp tác, đồng hành để tạo nên sức mạnh tập thể. 

Các con cùng ba mẹ tham gia trò chơi cõng bóng
Háo hức trải nghiệm trò chơi đua xe đạp

Tại hệ thống Trường Mầm non quốc tế Sakura Montessori, giáo dục thể chất là một nhiệm vụ quan trọng và được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau thông qua các môn học Phát triển thể chất, Võ, bơi lội, các hoạt động vui chơi, nhằm giúp các con phát triển về trí tuệ, cường tráng về thể chất, phong phú về tinh thần và trong sáng về đạo đức. Và sự kiện Đại hội Thể thao đã thể hiện đúng những chiến lược giáo dục phát triển thể chất cho trẻ mầm non của nhà trường. 

Thông qua các hoạt động vui chơi, vận động tại Đại hội Thể thao, các con không chỉ phát triển kỹ năng vận động thô, vận động tinh mà còn rèn luyện khả năng quan sát, sự tập trung hoàn thành nhiệm vụ của trò chơi, sự hợp tác linh hoạt với ba mẹ, thầy cô và tinh thần đoàn kết. 

Những chiếc huy chương danh giá là phần quà ý nghĩa cho sự cố gắng, nỗ lực của các con

Tinh thần Đại hội Thể thao còn đọng mãi

Giống như thông điệp của sự kiện “One family, One spirit, One dream” – “Một gia đình, một tinh thần, một giấc mơ”, Đại hội Thể thao như “ký gửi” nơi tâm trí các con những khoảnh khắc ngọt ngào nhất, đặc biệt là truyền lửa cho các con tinh thần thể thao sôi nổi, mạnh mẽ. 

Cùng thầy cô, bạn bè và ba mẹ lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Đại hội Thể thao

Và hơn cả, Đại hội Thể thao đã lan tỏa những niềm vui, niềm hạnh phúc trọn vẹn nhất đến tất cả những người tham dự. Với các thầy cô tại Sakura Montessori, hạnh phúc lớn nhất chính là thấy các con mỗi ngày đến lớp, có nhiều trải nghiệm thú vị và trưởng thành mỗi ngày; là khi chứng kiến ba mẹ không quản ngại tham gia trò chơi, các thầy cô và các con hăng say cổ vũ; và là khi nhìn thấy con vượt qua chính mình… Với ba mẹ, niềm vui càng nhân đôi khi thấy các con trưởng thành từng ngày, tự tin khẳng định chính mình trong từng thử thách…. Còn với các bạn nhỏ, hạnh phúc có lẽ giản đơn là chính những phút giây được cùng ba mẹ, thầy cô và bạn bè tham gia những hoạt động bổ ích như thế này. 

Mời ba mẹ xem thêm những khoảnh khắc đáng nhớ của Đại hội Thể thao tại Sakura Montessori Hồ Chí Minh. 


Trong thời gian tới, Sakura Montessori Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động trải nghiệm dành riêng cho các con và ba mẹ. Mọi thông tin sẽ liên tục được cập nhật trên website và fanpage của nhà trường. 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email