Trong tuần vừa qua, các bạn nhỏ tại trường mầm non Sakura Montessori Lương Khánh Thiện đã được thử sức với rất nhiều trò chơi dân gian vui nhộn như nhảy dây, kéo co, chơi chuyền, rồng rắn lên mây… – những trò chơi tưởng chừng chỉ còn tồn tại trong ký ức tuổi thơ của thế hệ ông bà chúng mình ngày xưa.
Bạn nào cũng tỏ ra thích thú, nhiệt tình trải nghiệm từng trò chơi cùng sự chờ đợi và háo hức. Những khuôn mặt rạng rỡ, những động tác còn vụng về, cùng nụ cười giòn tan của các bạn nhỏ là những khoảnh khắc thật đẹp, làm nên ký ức tuổi thơ đáng nhớ nhất tại ngôi nhà Sakura Montessori.
Thông qua mỗi trò chơi dân gian, trẻ đều được khuyến khích sử dụng tối đa các giác quan kết hợp với hệ vận động chân, tay để đạt tới sự dẻo dai, linh hoạt về trí tuệ và thể lực.
Chia sẻ về chủ đề của dự án học tập lần này, cô Nguyễn Thị Hường, Hiệu trưởng trường Mầm non Sakura Montessori Lương Khánh Thiện cho biết: “Thông qua việc tái hiện trò chơi dân gian, chúng tôi muốn mang tới cho trẻ cơ hội được trải nghiệm thực tế cũng như có thêm nhiều kiến thức mới mẻ, sinh động về lễ hội trò chơi dân gian nói riêng và những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam nói chung. Đặc biệt hơn nữa, cũng chính từ các trò chơi dân gian, Sakura Montessori mong muốn “thắp lửa” tình yêu nơi tiềm thức, khơi gợi niềm tự hào và trân trọng của các bạn nhỏ đối với những trò chơi văn hóa của cha ông. Từ đó, chính các con sẽ trở thành “đại sứ văn hóa” lan tỏa những nét đẹp rất riêng của đất nước Việt Nam đến đông đảo bạn bè trên thế giới.”
Mời Ba mẹ cùng ngắm nhìn những hình ảnh các con chơi đùa thật vui vẻ cùng cô và bạn bè với các trò chơi dân gian nhé!
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email