Cơ sở vật chất, phương pháp giáo dục đến các thầy cô giáo… tại Sakura Montessori Phạm Hùng đều khiến tôi ấn tượng ngay từ lần đầu tới trường. Giờ đây, khi nhìn thấy Ori lúc nào cũng vui vẻ, tự lập và yêu thích đến trường, tôi càng tin sự lựa chọn của mình hoàn toàn đúng đắn.
3 tháng trước, khi gia đình chuyển đến khu Mỹ Đình, hai vợ chồng cũng sốt sắng tìm trường cho con. Tiêu chí đầu tiên mà vợ chồng tôi đặt ra là phải gần nhà để thuận tiện trong việc đưa đón. Sau đó tôi cũng có lên các group trên facebook để tìm kiếm thông tin. Và Sakura Montessori là ngôi trường đã lọt vào mắt xanh của vợ chồng tôi vì chỉ cách nhà có 1km, lại vừa mới khai trương, cơ sở vật chất rất mới.
Hơn nữa, trường cũng có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, khu vui chơi ngoài trời với rất nhiều đồ chơi, bể vầy, vườn rau để các con tham gia trải nghiệm…
Điều tôi thích nhất ở phương pháp giáo dục của Sakura Montessori là việc trộn lẫn độ tuổi trong mỗi lớp học. Con gái tôi – Ori (4 tuổi) sẽ được học chung lớp với các bạn từ 3 đến 6 tuổi. Điều này sẽ giúp các con học được cách nhường nhịn, chia sẻ và chăm sóc cho các em nhỏ hơn cũng như rèn tính tự lập, quan sát cho con.
Sakura Montessori Phạm Hùng còn khiến tôi hài lòng bởi đội ngũ giáo viên tận tâm, chu đáo. Những ngày đầu đưa Ori tới trường, hàng ngày quan sát qua camera, tôi thấy con khá buồn, có lẽ vì phải xa mẹ và đến một môi trường mới. Con không khóc nhưng hầu như không tham gia vào các hoạt động cùng lớp. Tôi có tâm sự với cô Hiệu trưởng, ngay lập tức, cô vào lớp và trò chuyện với con một hồi lâu, cô giáo chủ nhiệm cũng nói chuyện riêng với con nữa. Dù chưa thể thích nghi ngay nhưng sự quan tâm của các cô cũng khiến tôi cảm thấy yên tâm. Dần dần mỗi ngày đi học, Ori lại càng vui hơn, cười nhiều hơn.
Tôi cảm thấy rất biết ơn các cô bởi sự tận tâm mà các cô dành cho con. Bản thân là một người mẹ, tôi hiểu được rằng các cô cũng bị áp lực, mệt mỏi và gặp nhiều khó khăn khi phải chăm sóc các con ở nhiều độ tuổi khác nhau trong một lớp, đặc biệt là những học sinh mới như Ori. Nhưng hơn hết, thái độ ân cần của cô với các con càng làm gia đình đánh giá cao hơn về Nhà trường.
Nhờ có các cô, suốt 3 tháng học tập tại trường, Ori thay đổi nhiều lắm. Bây giờ, về nhà là con líu lo hát Tiếng Anh, đọc thơ và nói rất nhiều. Tối nào con cũng kể chuyện cho bố mẹ nghe về các bạn ở lớp, về hoạt động hôm nay con được tham gia… Con cũng đã biết tự xúc ăn, biết tự dọn dẹp đồ chơi sau khi chơi xong…
Với ba mẹ, còn gì hạnh phúc hơn khi chứng kiến sự lớn khôn từng ngày của cô công chúa nhỏ. Gia đình Ori hoàn toàn đặt trọn niềm tin với Sakura Montessori Phạm Hùng rồi.
– Trích tâm sự của mẹ Thanh Vân, Phụ huynh bé Ori (Thiên Mi) – lớp Bluebell, Sakura Montessori Phạm Hùng
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email