“Quan sát một đứa trẻ, ta thấy rõ ràng rằng sự phát triển tư duy của nó đến từ vận động” – điều này được đúc kết từ nhiều năm nghiên cứu của Tiến sĩ Maria Montessori dành cho trẻ nhỏ.
                        Mình cùng lăn bóng vào câu trả lời đúng nào
Con trẻ rất hiếu động, các con không dễ dàng ngồi yên một chỗ. Mong muốn tìm tòi, khám phá buộc các con phải hoạt động liên tục. Chính những phát hiện của các con, cảm nhận từ giác quan mang lại cho các con tri thức, tư duy phát triển đáng kể, nếu được củng cố, việc học tập theo cách này có thể giúp các con phát triển vượt trội đấy ạ!
Ứng dụng thực tế vào giờ học Tiếng Anh tại Sakura Montessori, ta bỗng nhận ra những điều thú vị qua mỗi hành động nhỏ của các con.
                                          Mình cùng chơi trò chơi nhé
Mở đầu giờ học Tiếng Anh với chủ đề “Số đếm trong toán học và các hình học cơ bản”, các con hóa thân thành chú vịt con và cùng nhún nhảy với giai điệu sôi động bài hát “Five little ducks”. Các con giơ bàn tay lên, những ngón tay nhỏ xinh bắt đầu chuyển động. “Teacher, 4 little ducks” – một bạn nhỏ nhanh chóng phát biểu. Chà! Phải chăng các con đang tính nhẩm?
                               Hình tam giác Tiếng Anh là gì con nhỉ?
Cả lớp tiếp tục ngập tràn tiếng cười với bài học nhận biết các hình học cơ bản. Những đôi tay nhanh chóng chuyển bóng nhanh sang bạn bên cạnh, khi nghe thấy “Stop”, các con dừng lại, ánh mắt hướng về phía cô giáo để trả lời câu hỏi: “Đây là hình gì nhỉ”. Chỉ với trò chơi đơn giản này, con có thể luyện tập ghi nhớ danh từ và động từ mới học một cách dễ dàng thông qua nghe, nhìn, hành động kết hợp đấy ạ!
                                   Đưa bóng cho tớ nào!
Có thể thấy rằng, khi các con được trải nghiệm trong các trò chơi lý thú, tương tác cùng cô giáo và các bạn bằng tiếng Anh, tự các con sẽ hình thành những phản xạ tư duy bằng ngoại ngữ một cách hoàn toàn tự nhiên.
Ba mẹ hãy cùng con phát triển tư duy ngôn ngữ thông qua vận động hằng ngày nhé!

 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email