Mỗi buổi sáng, tại cổng trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy – nơi dòng người tấp nập đưa con đến trường, hình ảnh cô Hiệu trưởng Vũ Hải Bình niềm nở đón các con và ba mẹ với nụ cười luôn rạng rỡ trên môi luôn là một khoảnh khắc đẹp về một người giáo viên hết lòng phụng sự giáo dục. 

Cô Vũ Hải Bình: “Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ dừng đam mê với giáo dục và trẻ nhỏ”
Cô Hiệu trưởng thân thiện luôn chào đón các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh mỗi sáng bằng tình yêu và nụ cười trìu mến

Từ “cô bảo mẫu” 6 tuổi…

Cô Vũ Hải Bình được biết đến là Hiệu trưởng đầu tiên của Trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy với 14 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành giáo dục. Suốt chặng đường vừa qua, cô chẳng hề ngại gian khó, cứ lặng lẽ đồng hành và dấn thân trên con đường gây dựng ngôi trường Sakura Montessori cũng như đặt nền móng phương pháp giáo dục Montessori ở Việt Nam cùng đội ngũ sáng lập và thế hệ giáo viên Montessori đời đầu. 

Ít ai biết rằng, 9 năm qua, từ những ngày đầu đến với Sakura Montessori, dù chẳng bộc bạch thành lời nhưng trái tim người phụ nữ ấy vẫn luôn rực cháy một tình yêu tha thiết với các con với mái trường Sakura Montessori Cầu Giấy thân thương. 

Bồi hồi nhớ lại những kí ức xưa, cô Hải Bình chia sẻ: “Ngay từ khi tôi lên 6,7 tuổi, tôi đã yêu thích chăm sóc và chơi đùa cùng các em bé. Ngoài thời gian đi học, tôi dành thời gian còn lại để chăm sóc em bé nhà hàng xóm. Tình yêu với công việc chăm sóc trẻ cứ nhen nhóm từ đó. Nếu có ai hỏi tôi rằng, đam mê và lựa chọn của tôi là gì, tôi sẽ trả lời đó là “làm giáo viên mầm non”. Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ dừng đam mê với giáo dục và trẻ nhỏ.”

Ngay cả khi người mẹ giáo viên của cô không muốn cô theo đuổi nghề giáo vì rất vất vả nhưng người con gái ấy vẫn tràn ngập quyết tâm thi Sư phạm và theo đuổi con đường và đam mê này. 

Chính niềm say mê đó đã nhào nặn nên một người giáo viên, một cô Hiệu trưởng bản lĩnh, quyết đoán và luôn nỗ lực hết mình vì sự nghiệp giáo dục các bạn nhỏ dưới mái trường Sakura Montessori Cầu Giấy.  

… đến cô Hiệu trưởng với trái tim ấm áp

Đối với cô Hải Bình, mối duyên đến với Sakura Montessori đến thật tình cờ khi cô Bình có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với nhà sáng lập nhà trường. Cô thực sự được truyền cảm hứng về một phương pháp giáo dục tích cực, tôn trọng cá tính riêng biệt của trẻ, giúp các con đạt được sự tối ưu về trí tuệ, thể chất, tinh thần và hình thành nhân cách tốt.  

Nhận thấy những điểm chung trong khát vọng xây dựng môi trường giáo dục hiện đại cho trẻ, bắt kịp xu hướng phát triển của giáo dục trên thế giới, từ năm 2011, cô quyết định đồng hành cùng Sakura Montessori theo đuổi phương pháp Montessori. “Montessori đã thay đổi suy nghĩ và đánh thức trong tôi niềm đam mê cháy bỏng, khiến tôi nhìn thế giới trẻ thơ theo cách hoàn toàn mới và tôi đã dần hoàn thiện mình để hòa mình vào thế giới đó.” – Cô Hải Bình bộc bạch. 

Cô Hải Bình đã có 2 năm kinh nghiệm làm việc với trẻ trong lớp học Montessori trước khi trở thành Hiệu trưởng của Trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy và nhận được chứng chỉ giáo viên Montessori Quốc tế của Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ MIA.

Theo chia sẻ của cô Bình, Sakura Montessori Cầu Giấy bắt đầu các lớp học Montessori đầu tiên với quy mô nhỏ trước rất nhiều sự hoài nghi của các bậc phụ huynh về giáo viên và hiệu quả của phương pháp. 

Liên tục trong những năm làm việc, người Hiệu trưởng nhỏ bé đã không ngừng lan tỏa đam mê phương pháp Montessori đến các giáo viên của mình bằng cách trò chuyện, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng của mình và lắng nghe những kỳ vọng của họ. Lửa nghề và tình yêu của cô đã trở thành tấm gương sáng về tinh thần làm việc và chăm sóc trẻ của thế hệ giáo viên Montessori đầu tiên. 

Chúng tôi đã chinh phục lòng tin từ các bậc ba mẹ bằng chính niềm tin, sự nhiệt huyết và những thế hệ học sinh đầu tiên. Từ những em bé nhút nhát, các con trở nên tự tin hơn khi làm việc trong môi trường Montessori. Các con thực sự trở thành những bạn nhỏ tự lập, sẵn lòng chia sẻ, hợp tác và sáng tạo trong công  việc hàng ngày tại lớp.” – Cô Bình chia sẻ. 

Đến nay, chính những cố gắng của cô Hiệu trưởng có trái tim yêu thương và đội ngũ giáo viên Montessori đã giúp Sakura Montessori Cầu Giấy thành công trong việc xây dựng môi trường giáo dục toàn diện theo đúng triết lý Montessori. Sakura Montessori Cầu Giấy đã trở thành “ngôi nhà thứ hai” của hơn 600 bạn nhỏ trên khắp thành phố. 

Không ngừng lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng

Những giá trị Sakura Montessori Cầu Giấy đạt được vốn là sự cộng hưởng của những trái tim chung nhịp đập yêu thương với trẻ trẻ nhỏ và sự nhiệt thành trao đi tri thức, niềm tin của những giáo viên Montessori. 

Cô Vũ Hải Bình: “Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ dừng đam mê với giáo dục và trẻ nhỏ”
Cô Hải Bình chia sẻ về phương pháp Montessori và cách giáo dục trẻ đến ba mẹ trong các hội thảo, workshop kết nối phụ huynh và nhà trường

Vì vậy, cô Bình khẳng định, trong tương lai, nhà trường sẽ tiếp tục huấn luyện đội ngũ giáo viên theo đúng triết lý của Montessori với các khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế. Sakura Montessori sẽ không dừng việc nghiên cứu về sự sáng tạo trong lớp học Montessori để các con có nhiều sự tiếp cận đa dạng, giúp các con có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để đáp ứng môi trường khác nhau để các con tự tin khi ra khỏi môi trường Montessori. 

Không chỉ quan tâm tới chất lượng giáo viên, cô Hải Bình còn luôn mang đến bầu không khí ấm áp và thân thiện trong các sự kiện kết nối các con, ba mẹ và nhà trường để mỗi ngày đến trường của mỗi bạn nhỏ là một ngày vui. 

“Tôi cũng kỳ vọng rằng chúng tôi sẽ tổ chức thêm nhiều buổi chia sẻ, workshop dành cho các bậc phụ huynh trên toàn hệ thống để tạo nên một cộng đồng Montessori tích cực, lan tỏa kiến thức giúp ba mẹ hiểu hơn về phương pháp giáo dục hiệu quả này và thấu hiểu con mình hơn.” – Cô Hải Bình cho biết thêm. 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email